admin 1 năm trước

Goodnight Punpun: Lí do Goodnight Punpun là manga xếp hạng cao nhất mọi thời đại

Goodnight Punpun: Review Goodnight Punpun là manga xếp hạng cao nhất mọi thời đại, từ những nhân vật thực tế nhưng phi thường đến câu chuyện hấp dẫn Goodnight Punpun đã khiến độc giả nghiêng ngả.

Không có nhiều bộ manga có thể khiến người đọc cảm thấy choáng ngợp khi đồng thời trút bỏ xiêm y như Goodnight Punpun của Inio Asano. Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007, bộ truyện đã trở thành bộ truyện phải đọc và phải có đối với độc giả manga. Là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp manga, câu chuyện chân thực đến buồn bã của Goodnight Punpun kể về câu chuyện tuổi mới lớn là một cẩm nang hoàn hảo về cách con người vận hành khi lớn lên trong môi trường không hoạt động.


Quang cao

Asano’s Goodnight Punpun tiếp nối câu chuyện bi thảm và đau đớn của Punpun Onodera, bắt đầu từ thời thơ ấu cho đến những năm đầu 20 của anh ta. Trong mỗi chương, người đọc được chứng kiến ​​những suy nghĩ, ước mơ, mong muốn, sợ hãi và lo lắng của Punpun. Tuy nhiên, đúng như dự đoán, những biến đổi và hình dạng – theo nghĩa đen – khi Punpun rèn luyện con đường trở thành một thanh niên. Trong khi Punpun lãng mạn và ẩn dật cố gắng tìm cách thoát ra khỏi những cảm xúc mâu thuẫn này, độc giả buộc phải suy ngẫm về bóng tối trong trái tim của chính họ, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Thoạt nhìn, Goodnight Punpun có vẻ như sẽ có cách tiếp cận trẻ con, đầy màu sắc và vui vẻ đối với các vấn đề nghiêm trọng mà nhiều người phải đối mặt hàng ngày. Tuy nhiên, ngay sau đó, loạt phim sẽ trở nên đen tối hơn nhiều. Mặc dù khởi đầu hài hước, Goodnight Punpun nhanh chóng trở thành một bộ phim tâm lý nặng nề, trong đó nhân vật chính, Punpun, nhận ra cuộc sống không dễ dàng như anh nghĩ – cha anh không phải là người đàn ông tốt mà anh từng tin tưởng, ước mơ trở thành nhà khoa học vũ trụ cảm thấy giống như một thiên hà cách xa, và mối quan hệ của anh ấy với cô gái mới vào trường, Aiko, không tiến triển như anh ấy nghĩ.


Quang cao

Punpun đã yêu Aiko Tanaka ngay sau khi cô ấy bước vào lớp chủ nhiệm của họ lần đầu tiên. Khi cố gắng đến gần cô hơn, anh ấy cũng tiếp tục là một cậu bé bình thường bước vào tuổi dậy thì, thích đi chơi với bạn bè và khám phá ra tình dục mới chớm nở của mình. Aiko và nhiều người bạn khác của Punpun – đặc biệt là Seki và Shimizu – cũng có những câu chuyện và cung nhân vật của riêng họ, đó là bằng chứng hữu hình về khả năng viết nhân vật thiên tài của Inio Asano. Không ai trong số các nhân vật được tạo ra để người đọc thích họ – trên thực tế, những lỗi lầm, tổn thương và tâm lý đau khổ của họ đẩy người đọc đi trên ranh giới mong manh giữa cảm thông và khinh thường họ.


Quang cao

Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của Goodnight Punpun là phong cách nghệ thuật của nó, tôn lên nhiều chủ đề chính của manga. Sự lựa chọn tuyệt vời trong việc minh họa Punpun và các thành viên trong gia đình anh ấy là những sinh vật giống chim – điều mà các nhân vật trong tác phẩm không nhìn thấy – thể hiện một cách thơ mộng cách Punpun không thể hiện nội tâm và bản sắc của mình với thế giới bên ngoài, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Cũng cần phải nhấn mạnh rằng mỗi khi anh ấy trải qua một giai đoạn bất ổn lớn bên trong, nhận thức về cơ thể của anh ấy sẽ bị thay đổi đáng kể, điều này cũng phản ánh trạng thái tâm lý của anh ấy tại thời điểm đó. Phong cách hoạt hình cũng hiện diện trong thiết kế của Chúa – người bạn tưởng tượng của Punpun đã lộ diện khi Punpun thốt lên những lời “Lạy Chúa, lạy Chúa, leng keng, leng keng, hoy!” và thường cho anh ta những lời khuyên khủng khiếp.

Kiệt tác này cho thấy thực tế cuộc sống tàn khốc như thế nào và nó có thể ấn tượng như thế nào khi một loạt phim xoay sở để nắm bắt thực tế khắc nghiệt đó bằng văn bản và hình ảnh của nó. Goodnight Punpun chắc chắn không phải là bộ phim truyền hình bình thường về cuộc sống của bạn, vì vậy việc tiếp cận bộ phim với sự thận trọng và chuẩn bị tinh thần là điều cần phải làm.

Mục đích duy nhất của Goodnight Punpun là phục vụ như một bộ phim tâm lý tự nhận thức bản thân, đẩy ranh giới của manga như một phương tiện. Kể từ khi Goodnight Punpun phát hành vào năm 2007, bộ truyện đã được coi là một trong những bộ manga được đánh giá cao nhất mọi thời đại – tự khẳng định mình là một tác phẩm kinh điển vượt thời gian, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

186 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây