admin 2 tháng trước

Hậu Thổ Nương Nương là ai? Điều đặc biệt Hậu Thổ Nương Nương chưa ai biết

Hậu Thổ Nương Nương là ai, Hậu Thổ Nương Nương là vị thần cai quản gì, wowhay4u.com chia sẻ điều đặc biệt Hậu Thổ Nương Nương chưa ai biết.

Hậu Thổ Nương Nương là ai?

Hậu Thổ Nương Nương là Houtu Empress, còn được gọi là Houtu Huangdi. Danh hiệu này xuất phát từ việc tôn thờ nam nữ trong xã hội mẫu hệ. Hậu Thổ Nương Nương  là vị hoàng đế thứ tư của các vị thần Đạo giáo “tứ đại thần / Lục hoàng”. Bà điều khiển âm dương và nuôi dưỡng vạn vật, vì vậy bà được gọi là “Mẹ của Trái đất ”.


Advertisement

Tương truyền, Hậu Thổ Nương Nương nắm trong tay quyền sinh tử, quyền tạo hóa, quyền làm đẹp cho thiên hạ, còn được mệnh danh là “Thần nữ sắc đẹp”. Theo ghi chép trong “Sự tích bất tử”, bà là “ Địa Tạng Vương Bồ tát ”, tinh thông “lục đạo luân hồi ”, tương truyền rằng bà không sinh ra không chết , bà sẽ sống vĩnh viễn, có thể sống đến “ trường sinh bất lão”,”bất phàm bất khuất”,” để cứu người “Sống tử tế”, “Tu thân và hiểu biết”, “Pusa Lingyin”, “Soi sáng thế giới “…

Điều đặc biệt về Hậu Thổ Nương Nương

Houtu Niangniang phụ trách âm dương, nuôi dưỡng vạn vật, được mệnh danh là mẹ trái đất, thống lĩnh sông núi trên trái đất. Trong thần thoại và truyền thuyết, Nữ Oa đã sử dụng đất sét vàng để bắt chước chính mình để tạo ra một con người và tạo ra xã hội loài người và hệ thống hôn nhân.


Advertisement

Sự xuất hiện của Houtu Niangniang bắt nguồn từ tín ngưỡng thờ cúng đất đai và phụ nữ trong tự nhiên của người xưa, và thế hệ của Nuwa Niangniang bắt nguồn từ sự kế thừa quan niệm thờ phụ nữ trong xã hội mẫu hệ nguyên thủy, hai vị thần được gọi là mẹ. của trái đất chắc chắn được so sánh.

Không có tuyên bố chính xác ai là người quyền lực nhất giữa Hoàng hậu Houtu và Nữ Oa. Theo thần thoại và truyền thuyết, Nữ Oa là vị thần của sự sáng tạo, với Nữ Oa là có đất, có núi và sông, có con người và nghề nông. Nếu không có Nữ Oa thì sẽ không có con người, và Houtu Niangniang được cho là hậu duệ của Thiên hoàng Yan, do đó, nếu không có Nữ Oa thì sẽ không có Houtu Niangniang. Theo cách này, Nữ Oa có một địa vị tuyệt đối, Bà là mẹ của đất nước Trung Hoa, và đất nước Trung Hoa được tạo ra bởi Nữ Oa.


Advertisement

Nhưng ngoài đời, mọi người dường như không hy sinh nhiều cho Nữ Oa, nhưng lại có rất nhiều hy sinh cho Houtu Niangniang. Mọi người cầu nguyện Houtu Niangniang cho mưa thuận gió hòa , nhưng hầu như không ai trong số họ cầu nguyện Nữ Oa, điều đó có nghĩa là trong lòng mọi người Houtu Niangniang mạnh hơn Nữ Oa?

Nhưng trong mọi trường hợp, Houtu Niangniang và Nuwa là những vị thần có vị trí quan trọng trong thần thoại Trung Quốc. Còn việc ai mạnh hơn thì tùy vào cách so sánh của từng cá nhân, wowhay4u.com chia sẻ.

93 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuynh 2 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 2 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 2 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 2 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 2 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 2 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 2 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 2 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 2 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 2 tháng trước
Mua ở đâu vậy ad...