wowhay4u 1 năm trước

Hình thu nhỏ Youtube là gì? Đây là lí do ảnh Thumbnail Youtube quan trọng

Hình thu nhỏ Youtube là gì, cách tạo ảnh thu nhỏ Youtube là gì, tải ảnh Thumbnail Youtube, lấy ảnh Thumbnail Youtube, wowhay4u.com chia sẻ lí do hình thu nhỏ Youtube quan trọng.

Một hình thu nhỏ video tuyệt vời có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa hàng nghìn lượt xem và chỉ một vài lượt xem.


Advertisement

Nhưng làm thế nào để bạn biết điều gì tạo nên một hình thu nhỏ tốt và làm cách nào để bạn tạo một hình thu nhỏ?

Hình thu nhỏ video Youtube là gì?

Hình thu nhỏ video là hình ảnh tĩnh đóng vai trò là hình ảnh xem trước cho video của bạn. Nó giống như một bìa sách. Và, giống như bìa sách, nó phải thu hút người xem tiềm năng muốn xem thêm.


Advertisement

Thuật ngữ “hình thu nhỏ” bắt nguồn từ hình ảnh tĩnh. Hình thu nhỏ là một phiên bản nhỏ hơn của hình ảnh kỹ thuật số đầy đủ, có thể dễ dàng xem trong khi duyệt một số hình ảnh.

Ngay cả hệ điều hành máy tính của bạn cũng sử dụng hình thu nhỏ. Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy rằng, khi xem thư mục hình ảnh này, máy tính sẽ trình bày một bản trình bày nhỏ hơn của tệp thực tế.


Advertisement

Và, mặc dù hình thu nhỏ của video không chỉ đơn giản là một phiên bản nhỏ hơn của video thực tế, giống như hình ảnh gốc của nó, nhưng nó sẽ cung cấp cho người xem ý tưởng về những gì họ sẽ thấy khi họ chọn xem.

Có thể bạn đã nghe nói rằng không nên đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó, nhưng nếu điều đó là đúng, các nhà xuất bản sách sẽ không gặp nhiều khó khăn và tốn kém để làm cho bìa sách trông hấp dẫn như vậy.

Và điều này cũng đúng với hình thu nhỏ video của bạn, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Tại sao hình thu nhỏ của video lại quan trọng?

Một hình thu nhỏ video tùy chỉnh tuyệt vời có thể tạo nên sự khác biệt khi người xem nhấp qua video của bạn.

Đó là một cách cực kỳ dễ dàng để tạo cho video của bạn một cái nhìn chuyên nghiệp.

Nếu bạn đã dành bất kỳ thời gian nào trên YouTube, bạn có thể đã nhìn thấy hàng chục, nếu không phải là hàng trăm hình thu nhỏ thú vị. Đồ họa thú vị, mọi người mỉm cười hoặc chỉ trông bắt mắt và hấp dẫn.

Một hình thu nhỏ ấn tượng khiến bạn muốn xem video nếu bạn muốn tải ảnh thu nhỏ YouTube thì bạn có thể làm một cách dễ dàng.

Và ngược lại, bạn có thể đã xem rất nhiều video khác mà dường như không hề nghĩ đến nó. Nó có thể chỉ là một số hình ảnh tĩnh ngẫu nhiên từ video.

Có một lý do cho điều đó.

Theo mặc định, nếu bạn không chọn và tải lên hình thu nhỏ cho video của mình, YouTube (và các máy chủ lưu trữ video khác) sẽ chọn cho bạn một hình thu nhỏ từ nhiều ảnh tĩnh khác nhau từ video của bạn.

Nếu bạn có một người đang nói trong video của mình, thì gần như hình thu nhỏ mặc định sẽ bao gồm biểu cảm khuôn mặt kỳ lạ hoặc khó xử, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Bộ chọn hình thu nhỏ mặc định của YouTube. Có ba hình ảnh có sẵn để lựa chọn và tất cả đều thể hiện một biểu cảm khuôn mặt khó xử.

Trong ví dụ trên, bạn đã tải lên một đoạn video của bạn được quay từ webcam của tôi. Cả ba tùy chọn hình thu nhỏ mặc định đều hiển thị cho một biểu cảm khuôn mặt kỳ lạ. Ngoài ra, không có gì xác định video nói về nội dung gì hoặc lý do tại sao mọi người muốn xem video đó.

Nó không hấp dẫn và nó không phải là một cái nhìn chuyên nghiệp. Và nếu bạn không thể bận tâm đến việc có vẻ như bạn quan tâm đến video của mình trông như thế nào, thì tại sao tôi phải bận tâm xem nó?

Bạn có thể chọn một hình thu nhỏ khác từ các tùy chọn mà YouTube cung cấp cho bạn, nhưng sử dụng hình thu nhỏ tùy chỉnh sẽ tốt hơn nhiều.

Các yếu tố cần thiết của hình thu nhỏ

Nếu hình thu nhỏ là ấn tượng đầu tiên của khán giả về nội dung của bạn, bạn muốn làm cho nó trở thành một hình thu nhỏ tốt.

Hình thu nhỏ tùy chỉnh mang đến cho bạn cơ hội để thực sự bán bản thân và video của bạn. Cho khán giả lý do để xem video của bạn – đặc biệt nếu video của bạn chỉ là một trong số nhiều video về cùng một chủ đề.

Do đó, hình thu nhỏ của bạn phải luôn:

  • Truyền tải rõ ràng chủ đề video của bạn.
  • Khi có thể, hãy thể hiện khuôn mặt của người đang nói một cách vui vẻ và hấp dẫn.
  • Bao gồm thương hiệu của bạn.
  • Được tối ưu hóa cho mọi thiết bị.
  • Hình thu nhỏ cho video “Cách tạo video trên YouTube.”
  • Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy rõ những yếu tố này.
  • Tiêu đề của video lớn và dễ đọc.

Đó là một tấn thông tin được truyền tải bởi một hình ảnh duy nhất. Và, nó giúp bất kỳ ai xem video đó có thể quyết định xem video đó có phù hợp với họ hay không.

Bốn cách để làm cho hình thu nhỏ của bạn nổi bật

Một tìm kiếm nhanh trên YouTube về bất kỳ chủ đề nào sẽ cho ra hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn video. Và, một số lượng lớn trong số họ sẽ có hình thu nhỏ video tùy chỉnh.

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm cho bạn nổi bật giữa đám đông?

wowhay4u.com đã thực hiện một tìm kiếm ngẫu nhiên trên YouTube về “Cách tạo video” và đây là một vài kết quả đầu tiên. Bạn có thể học được rất nhiều điều chỉ từ những điều này!

Năm ví dụ về hình thu nhỏ video. Mỗi video là duy nhất, nhưng tất cả đều có một số đặc điểm chung, bao gồm hình ảnh nịnh mắt về người hoặc người đang nói, tiêu đề video và thiết kế đẹp mắt, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

1. Sử dụng màu

Màu sắc có thể tạo ra tất cả sự khác biệt. Ngay cả những hình thu nhỏ có nền đen hoặc xám cũng có thể được hưởng lợi từ màu sắc nổi bật. tất cả các ví dụ trên đều sử dụng màu sắc để vẽ mắt của bạn.

2. Sử dụng ảnh chụp cận cảnh khuôn mặt

Mỗi một trong số này cho thấy khuôn mặt của một người nào đó. Ngay cả bức sử dụng một người hoạt hình cũng cho thấy rõ khuôn mặt. Và, tất cả các gương mặt đều đang truyền tải cảm xúc một cách rõ ràng. Bạn không muốn khuôn mặt của đối tượng trông nhạt nhẽo hoặc vô cảm.

3. Sử dụng văn bản đậm, rõ ràng

Bạn muốn bất kỳ ai nhìn thấy hình thu nhỏ video của bạn đều biết ngay nội dung của video đó. Đừng bắt họ phải săn lùng danh hiệu.

4. Hãy nhất quán

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang cố gắng phát triển kênh. Sử dụng màu sắc hoặc chủ đề nhất quán trong hình thu nhỏ để người hâm mộ luôn biết hình thu nhỏ nào là của bạn, bất kể có bao nhiêu video khác hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Khi bạn đã có được uy tín với tư cách là người sáng tạo, mọi người sẽ muốn quay lại để xem thêm nội dung của bạn. Làm cho nó dễ dàng cho họ!

Bắt đầu tạo hình thu nhỏ video tùy chỉnh của riêng bạn

Bây giờ bạn đã làm quen với hình thu nhỏ và một số phương pháp hay nhất tải ảnh thumbnail YouTube đã đến lúc bắt đầu tạo hình thu nhỏ tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời.

Hãy thử thử nghiệm với các kiểu dáng và màu sắc khác nhau để tìm những gì phù hợp với bạn và khán giả của bạn cần đến từ lấy ảnh thumbnail YouTube từ allfreevn.com.

Sử dụng kích thước hình thu nhỏ YouTube phù hợp

Nếu bạn định dành thời gian để tạo hình thu nhỏ trông chuyên nghiệp, hãy bắt đầu với kích thước và kích thước phù hợp.

Theo nguyên tắc của YouTube, hình ảnh thu nhỏ của bạn phải có kích thước 1280 x 720 pixel, với chiều rộng tối thiểu là 640 pixel. Tỷ lệ khung hình 16: 9 là lý tưởng vì nó được sử dụng thường xuyên nhất trong các trình phát và bản xem trước của YouTube.

Tạo một hình ảnh thu nhỏ quá nhỏ là một sai lầm lớn. Mặc dù hình ảnh thu nhỏ hiển thị tương đối nhỏ trong kết quả tìm kiếm của YouTube, nhưng đừng quên rằng video YouTube cũng có thể được nhúng.

Vì lý do này, bạn muốn kích thước hình ảnh lớn hơn có thể được thu nhỏ, thay vì kích thước nhỏ sẽ được thu nhỏ. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng hàng đầu.

Ngoài ra, bạn cần lưu dưới định dạng ảnh JPG, GIF, BMP hoặc PNG và giữ kích thước tệp dưới giới hạn 2MB.

Sử dụng một bức ảnh tuyệt vời làm nền hình thu nhỏ YouTube của bạn

Hình ảnh chất lượng cao đóng vai trò như một đoạn giới thiệu cho video sẽ không chỉ cung cấp bối cảnh mà còn là cơ hội để khán giả làm quen với phong cách của bạn.

Bao gồm văn bản tiêu đề trong hình thu nhỏ YouTube của bạn

Thêm tiêu đề văn bản vào hình thu nhỏ video của bạn mang lại nhiều lợi ích, nhưng lợi ích lớn nhất là nó cung cấp cho người xem nhiều ngữ cảnh hơn về video của bạn.

Một hình ảnh đơn giản, cho dù đẹp đến đâu, cũng sẽ không thể hiện rằng video của bạn là một hướng dẫn tuyệt vời sẽ giải quyết một trong những vấn đề cấp bách nhất của người xem.

Ghi lại ý tưởng cốt lõi đó thành một tiêu đề hấp dẫn để thu hút những người sẽ thích video của bạn

Nếu bạn tạo một chuỗi, các tiêu đề văn bản trong hình thu nhỏ có thể được đánh số. Giống như một chương trình truyền hình với các tập và phần được đánh số, hình thu nhỏ trên YouTube được đánh số sẽ giúp người xem theo dõi nội dung mà họ đang xem.

Trung thực và chính xác trong hình thu nhỏ của bạn

Nếu bạn nhấp chuột để dụ người dùng xem video của bạn bằng cách gây hiểu lầm cho họ bằng hình thu nhỏ và tiêu đề, điều này sẽ làm tổn hại đến thương hiệu và danh tiếng của bạn.

Không chỉ vậy, YouTube sẽ ngừng hiển thị video của bạn trong kết quả tìm kiếm nếu tỷ lệ thoát của bạn quá cao.

Hình thu nhỏ nhằm cung cấp ngữ cảnh, vì vậy việc cung cấp hình ảnh không mô tả nội dung trong video sẽ gây hại cho bạn hơn là có lợi cho bạn. Tìm điểm hoặc phần quan trọng nhất của video và tạo hình thu nhỏ của bạn xung quanh điểm đó.

Giữ hình thu nhỏ của bạn làm đoạn giới thiệu cho video của bạn mà không để lộ quá nhiều. Hiển thị vừa đủ để người dùng sẽ nhấp qua và kiểm tra những gì bạn cung cấp hoặc nói, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

173 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây