wowhay4u 2 năm trước

Lá cờ LGBT có mấy màu? Ý nghĩa đặc biệt bạn biết chưa

Lá cờ LGBT có mấy màu, tất cả các lá cờ LGBT, tại sao cờ LGBT có 6 màu, ý nghĩa 6 màu LGBT, cờ LGBT thiểu màu gì, wowhay4u.com chia sẻ ý nghĩa đặc biệt bạn biết chưa.

Cờ luôn là một phần không thể thiếu của cộng đồng LGBTIQ. Cờ là một đại diện rõ ràng của danh tính mà mọi người sử dụng trong lễ kỷ niệm, để phản đối, hoặc thậm chí như một thứ trang sức bình thường. Đã có rất nhiều lá cờ LGBTIQ trong những năm qua. Một số đã phát triển, như lá cờ Pride ban đầu do Gilbert Baker tạo ra vào năm 1978 và tung bay tại cuộc diễu hành Ngày Tự do cho Người đồng tính San Francisco. Trong khi những cái khác liên tục được lên ý tưởng và sáng tạo.


Quang cao

Sau đây là danh sách không đầy đủ các lá cờ được cộng đồng LGBTIQ và các đồng minh của họ sử dụng. Như đã đề cập trước đây, các lá cờ mới liên tục được lên ý tưởng và sử dụng, vì vậy những lá cờ được đề cập ở đây có thể thay đổi. Điều quan trọng nữa là đưa ra tuyên bố từ chối trách nhiệm rằng cờ LGBTIQ hoàn toàn không cần thiết để đạt được tiến bộ trong việc công nhận và bảo vệ quyền con người của những người LGBTIQ. Ở một số nơi, việc sử dụng những lá cờ này có thể không an toàn và / hoặc các biểu tượng có liên quan đến văn hóa hơn đại diện cho cộng đồng LGBTIQ có thể tồn tại.


Quang cao

Lá cờ LGBT có mấy màu?

Lá cờ LGBT có 6 màu: đỏ, cam, vàng, lục, lam và tím.

Pride Flags trước đây

Pride Flags trước đây, là biểu tượng đặc trưng của niềm tự hào LGBTQIA + từ cuối những năm 1970 cho đến đầu những năm 2000, và vẫn còn phổ biến, bao gồm sáu đường ngang gồm các màu: đỏ, cam, vàng, lục, lam và tím.


Quang cao

Mặc dù không chính xác là lá cờ gốc mà Gilbert Baker đã tạo ra một năm trước đó, nhưng phiên bản này bao gồm màu hồng nóng, xanh ngọc, chàm và tím. Thiết kế cầu vồng sáu màu là thiết kế đã được chấp nhận bởi văn hóa đồng tính nói chung và được sử dụng để biểu thị niềm tự hào LGBTQIA +.

Lá cờ này đã là trụ cột trong vài thập kỷ trước khi thiết kế lại. Tuy nhiên, các biến thể khác nhau đã được tạo ra trong suốt thời gian đó. Ví dụ: cờ tự hào cụ thể như cờ tự hào lưỡng tính và lưỡng tính cũng đã được tạo.

Màu sắc của lá cờ Pride có ý nghĩa gì

Mỗi màu cờ của niềm tự hào mang một ý nghĩa khác nhau và mỗi màu thể hiện một giá trị quan trọng của cộng đồng LGBTQIA +. Chúng ta hãy xem mỗi màu sắc cầu vồng đại diện cho những gì.

Màu đỏ

Màu đỏ trên lá cờ tượng trưng cho sự sống. Điều này có ý nghĩa nếu bạn nghĩ về cách thức máu có màu đỏ và tần suất máu được coi là sinh lực quan trọng của cơ thể. Màu đỏ cũng đại diện cho niềm đam mê giữa nhiều nền văn hóa. Và, đam mê lý tưởng là nơi khởi nguồn cuộc sống.

Màu cam

Màu cam tượng trưng cho sự chữa lành. Về màu sắc, màu cam được cho là màu vui nhộn và ăn mừng. Vui vẻ và ăn mừng đều là những hoạt động chữa bệnh.

Màu vàng

Nếu bạn đoán rằng màu vàng tượng trưng cho ánh sáng mặt trời, bạn sẽ đúng. Màu vàng có chức năng như trung tâm rạng rỡ và tươi sáng của lá cờ. Màu vàng được cho là kích thích những ý tưởng và suy nghĩ mới, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

Màu xanh lá

Có rất nhiều màu xanh lá cây trong tự nhiên, đó là những gì màu này trên lá cờ niềm tự hào ban đầu nhằm truyền tải. Thiên nhiên là một nơi chữa bệnh, và màu xanh lá cây có liên quan đến sự thịnh vượng và phát triển.

Màu xanh da trời

Màu xanh lam trong lá cờ kiêu hãnh ban đầu là cho sự thanh thản. Một chút quan trọng hơn khả năng cảm thấy bình tĩnh và thanh thản. Màu xanh lam được biết đến như một gam màu thư giãn, xoa dịu tâm hồn. Màu xanh lam thường được sử dụng cho các sản phẩm tiêu dùng vào ban đêm để đại diện cho giờ đi ngủ và sự bình tĩnh.

Màu đỏ tía

Màu cuối cùng, màu tím, tượng trưng cho tinh thần. Màu tím thường được coi là màu của vương giả, màu sắc riêng của nó thể hiện sự kiêu hãnh. Giống như màu xanh lam, màu tím được coi là một màu êm dịu, nhưng thay vì chỉ liên quan đến sự bình tĩnh, màu tím kết nối chúng ta với cõi tâm linh.

The Progress Pride Flag thêm vào màu gì?

The Progress Pride Flag được tạo ra với cảm hứng từ những lá cờ kiêu hãnh khác. Cụ thể, The Philadelphia Pride từ năm 2017 và lá cờ xuyên quốc gia.

có thêm các sọc dọc màu đen và nâu. Cờ chuyển đổi, được tạo ra vào năm 1999, có màu hồng, xanh dương nhạt và trắng. Cả hai lá cờ này đều truyền cảm hứng cho thiết kế của lá cờ niềm tự hào mới.

Màu đen và màu nâu đại diện cho người da màu

Lá cờ Tự hào Philadelphia được thiết kế bởi Văn phòng các vấn đề LGBT Philadelphia và được thực hiện với sự hợp tác của công ty quảng cáo Tierney. Nó được giới thiệu tại một buổi lễ của Tòa thị chính vào tháng 6 năm 2017. Lá cờ có sáu màu cầu vồng truyền thống trong các sọc ngang, với một sọc đen và một sọc nâu trên đỉnh chúng.

Màu hồng, xanh dương và trắng đại diện cho những người chuyển giới

Transwoman Monica Helms đã tạo ra lá cờ tự hào chuyển giới, lá cờ này lần đầu tiên tung bay trong cuộc diễu hành tự hào ở Phoenix, Arizona vào năm 2000. Monica Helms là một nhà hoạt động chuyển giới, tác giả và cựu chiến binh Hải quân Hoa Kỳ, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

Theo truyền thống, màu hồng và xanh dương được sử dụng để biểu thị cho việc một em bé là trai hay gái. Ở đây, màu sắc biểu thị các giới tính đó. Màu trắng đại diện cho những người đang chuyển đổi, xen kẽ hoặc xác định bên ngoài giới tính nhị phân .

Lá cờ nhằm cung cấp sự khẳng định cho những người chuyển giới bất kể nó được bay như thế nào, với hai bên ở trên cùng.

Vị trí màu và hình dạng mới

Từ “progress” trong lá cờ mới không chỉ là để thêm các màu mới cho nó. Đó cũng là vì hình dáng, chỉ khác với thiết kế ban đầu là sọc ngang. Cờ Tự hào Tiến bộ thể hiện các sọc trắng, hồng, xanh dương nhạt, đen và nâu trong hình tam giác, với cầu vồng sáu màu cũ xếp chồng lên nhau bên cạnh.

Điều này được thực hiện có chủ đích để truyền tải sự tách biệt về ý nghĩa và chuyển trọng tâm sang mức độ quan trọng của các vấn đề được trình bày ở bên trái.

Vị trí của các màu mới theo hình mũi tên nhằm truyền đạt tiến độ vẫn cần thiết. Quasar đã nói công khai về việc vẫn cần làm việc như thế nào đối với POC và quyền chuyển đổi. Thiết kế mũi tên này nhằm làm nổi bật điều đó.

Tiếp nhận lá cờ mới

Khi Progress Pride Flag được phát hành, nó ngay lập tức lan truyền mạnh mẽ. Mọi người ca ngợi nó vì tính toàn diện và thể hiện rõ ràng rằng chúng tôi đã đạt được tiến bộ và chúng tôi có nhiều bước tiến hơn nữa.

Mặc dù Cờ Tự hào Tiến bộ đã không thay thế hoàn toàn lá cờ cầu vồng sáu màu cũ, nhưng nó đã chiếm lĩnh ở nhiều không gian. Khi lá cờ cầu vồng đưa ra thông điệp ủng hộ những người LGBTQIA +, thì lá cờ Tiến bộ đưa ra thông điệp ủng hộ tất cả những người đó.

Lá cờ mới bày tỏ lòng kính trọng đối với những người đã thành lập phong trào, đồng thời thu hút sự chú ý về cách người POC và người chuyển giới vẫn bị coi thường và bị phân biệt đối xử so với những người đồng tính Da trắng.

Bạn có thể chưa thấy Cờ Niềm tự hào Tiến bộ ở khắp mọi nơi, nhưng nó vẫn tiếp tục được phát triển như một lá cờ mới để đại diện cho niềm tự hào. Và nó tiếp tục phát triển, với một lá cờ khác được phát hành trong năm nay, đó là một sự thay đổi của cờ Tiến bộ. Nó bao gồm một hình tam giác màu vàng với một vòng tròn màu tím bên trong nó dành cho những người khác giới và được thiết kế bởi Valentino Vecchietti, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

227 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn