wowhay4u 2 năm trước

Lan Lăng Vương là ai? Bí mật Lan Lăng Vương chưa ai biết

Lan Lăng Vương là ai, vợ của Lan Lăng Vương là ai, Lan Lăng Vương nhập trận khúc, wowhay4u.com chia sẻ bí mật Lan Lăng Vương chưa ai biết.

Lan Lăng Vương là ai?

Lan Lăng Vương là một nhân vật đặc biệt với gia thế khủng khiếp, tài năng phi phàm, dung mạo xuất chúng, mỹ nam nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, ai cũng tìm hiểu Lan Lăng Vương là ai.


Advertisement

Lan Lăng Vương là Cao Trường Cung là nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc.


Advertisement

Những điều đặc biệt về Lan Lăng Vương – Cao Trường Cung

Cao Trường Cung (? -573 năm) [43] , tên thật là Gao Su, họ là Gao Xiaoguan, tục danh là Changgong, quê ở quận Quan, quận Bột Hải (nay là quận Jing, tỉnh Hà Bắc). Gia tộc Bắc Tề, danh tướng, cháu nội của Hoàng đế Shenwu Gao Huan, con trai thứ tư của Hoàng đế Wenxiang Gao Cheng, Cao Trường Cung được mệnh danh là một trong bốn mỹ nam ở Trung Quốc cổ đại.

Vẻ ngoài phi phàm, trái tim mạnh mẽ, ý chí kiên cường, Cao Trường Cung bắt đầu sự nghiệp của mình với cái tên Tongzhilang và Yitong. Thống lĩnh quân đội cần cù, tỉ mỉ, dời đến Bỉnh Châu phủ, được phong tước Lặc Quận công. Sau khi hoàng đế bị phế truất Gao Yin lên ngôi, ông được xưng là Vua của Lanling, và liên tiếp phục vụ các vị trí như Shangshuling, Da Sima, Taibao, Taiwei… Cùng với Duan Shao, họ tấn công Baigu và tấn công Dingyang. Sau khi Duẫn Thiệu, vua Bình Nguyên lâm bệnh, ông đã dẫn các tướng lĩnh.


Advertisement

Dựa vào các chiến công quân sự, ông được phong tước hiệu Công tước xứ Julu , Changle, Leping và Gaoyang . Vào năm Heqing thứ hai (563), khi người Thổ Nhĩ Kỳ xâm lược Jinyang, họ đã chiến đấu hết mình để rút lui kẻ thù. Trong trận, ông phục vụ như một vị tướng của Trung quân, đeo mặt nạ, dẫn đầu 500 kỵ binh phá vòng vây của nhà Bắc Chu, và giải vây thành công vòng vây thành Jinyong. Vì nhiều lần lập chiến tích quân sự, ông ta bị quân sư nhà Bắc Tề ghen ghét. Sau khi truy tặng Hoàng Nguyệt giả, Taishi, Taiwei Gong, Thống đốc Jizhou, sau có tước hiệu là Zhongwu.

Thành tựu quân sự của Gao Changgong nằm ở việc ông tham gia vào các cuộc chiến khác nhau giữa nhà Bắc Tề và nhà Bắc Chu, và nhiều lần đẩy lùi cuộc tấn công của Bắc Chu. Vào năm Heqing thứ hai (563), tướng Yang Zhong của Bắc Chu và quân Thổ tấn công Bắc Tề từ Hoành Châu, và đột nhập vào Jinyang (Thái Nguyên, Sơn Tây ngày nay).

Vào tháng 12 năm sau, trong trận, nhà Bắc Chu tấn công Lạc Dương, Hoàng đế Cao Triển của Wucheng đã cử vua của Lanling, Cao Trường Cung, Duẩn Thiệu, thống đốc của Bingzhou và tướng quân Hu Luguang, đến Lạc Dương Gao Changgong dẫn 500 kỵ binh tiến vào quân đội Bắc Chu. Vòng vây Jin Yong (nay là thành phố cổ ở phía đông bắc Lạc Dương, Hà Nam) nằm dưới thành phố, Gao Changgong đã giải cứu Jin Yong thành công, và quân đội Beizhou cuối cùng bị bỏ rơi trại và bỏ trốn. hành lý vũ khí.

Theo ghi chép trong Sách Bắc Tề, sau trận đánh, Cao Trường Cung nổi tiếng, quân sĩ đã hát bài ca hát của ông, sau này được gọi là “Lan Lăng Vương nhập trận khúc”, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

Về Lan Lăng Vương nhập trận khúc

Lan Lăng Vương nhập trận khúc còn được gọi là Da Mian, là một bài hát và ca múa kịch nổi tiếng ở Trung Quốc cổ đại. Nó có nguồn gốc từ thời Bắc Tề và phát triển mạnh mẽ vào thời nhà Đường. Đây là điệu múa độc tấu nam để ca ngợi chiến công và đức độ quân sự của vua Lanling. Các vũ công đã thực hiện động tác anh hùng của Lan Lăng Vương. Từ phương đông lan sang Nhật Bản, còn có “Lan Lăng Vương nhập trận khúc ” trong nền âm nhạc tao nhã của Nhật Bản ngày nay.

Năm 1986, các di tích văn hóa từ lăng mộ của vua Lan Lăng ở thành phố Hàm Đan , tỉnh Hà Bắc đã lấy lại bài hát thông qua các chuyên gia Nhật Bản và đưa về quê hương của họ. Vào ngày 6 tháng 9 năm 1992, tức là 1428 năm sau khi bài hát ra mắt, dưới sự tổ chức của thành phố Hàm Đan, dàn nhạc thanh lịch do Kanichi Kasagi, giáo sư Đại học Nara, Nhật Bản chỉ huy, đã biểu diễn bài hát này trước lăng mộ của Vua. Lanling ở Cixian County.

Với sự giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc và Nhật Bản và sự truyền bá Phật giáo sang phương đông, Nhật Bản đã cử sứ thần sang nhà Đường để giới thiệu Tống quốc vương Lan Lăng vào Nhật Bản. Vào năm 749 sau Công Nguyên, sau khi hoàng đế của triều đại Nara , Hoàng đế Takanohime, ra lệnh cho vũ sư nổi tiếng Owari Hama biểu diễn trong cung điện, điệu múa đã trở nên phổ biến hơn đối với người dân Nhật Bản.

272 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn