admin 6 tháng trước

Lão sư của Lưu Bị là ai? Bật mí bí mật chưa ai biết

Lão sư của Lưu Bị là ai, Lão sư của Lưu Bị tên gì, Lão sư của Lưu Bị người nước nào, wowhay4u.com chia sẻ bật mí bí mật chưa ai biết.

Lão sư của Lưu Bị là ai?

Lão sư của Lưu Bị là người dạy học của Lưu Bị, giúp Lưu Bị trở thành người hùng cùng với Quan Công, Trương Phi kết nghĩa vườn đào.


Advertisement

Theo baidu, lão sư của Lưu Bị là Lu Zhi (139-192), hay Ziqian, quê ở huyện Zhuo, huyện Zhuo (nay là thành phố Zhuozhou, tỉnh Hà Bắc). Vào cuối thời Đông Hán, các học giả và các tướng lĩnh. Tổ tiên của tộc Fan Yang Lu.

Bật mí bí mật Lu Zhi chưa ai biết

Lu Zhi có một tính cách kiên quyết và một nhân vật cao quý. Dưới sự dạy dỗ của Taiwei Chen Qiu, Khổng Tử Mã Dung… ông là đệ tử của Trịnh Xuân, Quan Ninh và Hứa Tín.


Advertisement

Ông đã liên tiếp giữ chức thống đốc Cửu Giang và Lujiang, và bình định cuộc nổi dậy man rợ. Sau đó, cùng với Ma Riju , Cai Yong… đến Đông Quan để hiệu đính các tác phẩm kinh điển của Nho giáo, và tham gia vào việc viết tiếp “Han Ji”.

Trong cuộc nổi dậy Khăn xếp vàng , ông là một tướng của Beizhong. Sau khi Huangfu Song bình định được quân Thổ Nhĩ Kỳ, ông đã cố gắng cứu Lu Zhi, vì vậy ông đã trở lại chức vụ bộ trưởng của mình. Ông ta bị cách chức vì tội bất hiếu và khiến Đổng Trác tức giận.


Advertisement

Vào năm Chuping thứ 3 (192), Lu Zhi mất, cả đời không quan tâm đến danh lợi, khi chết chỉ mặc một chiếc áo khoác. Các tác phẩm của ông bao gồm “Shangshu Zhangju” và “Three Rites Interpretation”, tất cả đều đã bị thất lạc.

Vào thời nhà Đường, ông rất thích Khổng Tử, đến thời Bắc Tống được truy tặng là Liangxiangbo [4] .
Bạch Mã tướng quân Gongsun Zan và Shu Han Zhaolie Emperor sau này là Liu Bei đều là đệ tử của Lu Zhi. Dòng họ Fan Yang Lu sau này cũng trở thành một dòng họ nổi tiếng, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

184 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 4 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
Tuynh 6 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 6 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 6 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 6 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 6 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 6 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 6 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 6 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...