wowhay4u 2 năm trước

MicroStrategy là gì? Ai sáng lập MicroStrategy? Điều đặc nhất

MicroStrategy là gì, ai sáng lập MicroStrategy, MicroStrategy kinh doanh gì, wowhay4u.com chia sẻ điều đặc nhất về MicroStrategy.

MicroStrategy là gì?

MicroStrategy là nhà cung cấp phần mềm ứng dụng trí tuệ doanh nghiệp ( BI ) dành cho doanh nghiệp. Nền tảng hàng đầu của nó chứa nhiều tính năng được thiết kế để giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và tối ưu hóa quy trình kinh doanh. Các công cụ và khả năng này bao gồm bảng điều khiển tương tác, thẻ điểm, truy vấn đặc biệt, phân phối báo cáo tự động và các báo cáo, ngưỡng và cảnh báo được định dạng cao.


Advertisement

Kiến trúc của MicroStrategy có thể được triển khai tại chỗ với máy chủ Windows hoặc Linux hoặc như một dịch vụ trong đám mây AWS hoặc Microsoft Azure. Các giao diện khách của nó cho phép người dùng truy cập các ứng dụng và dịch vụ của MicroStrategy thông qua web, Windows, Mac và các thiết bị di động.


Advertisement

Ngoài bộ công cụ quản trị và phát triển, MicroStrategy cung cấp bộ công cụ dành cho nhà phát triển phần mềm ( SDK ) để tùy chỉnh ứng dụng và tích hợp ứng dụng đó với các ứng dụng khác. Nền tảng chứa các API và cổng cho phép người dùng tích hợp chức năng MicroStrategy với các công cụ phân tích của bên thứ ba, bao gồm Tableau và Power BI, cũng như tích hợp Microsoft Office.

Ai sáng lập MicroStrategy?

Được đồng sáng lập bởi Michael J. Saylor vào năm 1989, MicroStrategy đã xây dựng toàn bộ dòng sản phẩm tích hợp của mình ngay từ đầu và vẫn là một nhà cung cấp độc lập.


Advertisement

Ai là công ty tư nhân lớn nhất nắm giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ như một tài sản kho bạc? Chính xác, đó là MicroStrategy. Không có công ty nào khác, tiết lộ rằng họ nắm giữ BTC, đến gần. Michael J. Saylor không chỉ là đồng sáng lập mà còn là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành hiện tại.

Hiện tại, Saylor là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành. Bansal là thành viên Hội đồng quản trị từ năm 1997 đến năm 2013. Spahr là thành viên Hội đồng quản trị từ năm 2006.

Mặt khác, Saylor hoạt động trong công ty ngay từ những ngày đầu thành lập. Điều này khiến ông trở thành một trong những giám đốc điều hành lâu nhất tại Phố Wall. Vào tháng 6 năm 1998, ông nắm lại quyền kiểm soát MicroStrategy. Do đó, ông nắm giữ 68,1% tổng quyền biểu quyết đối với công ty.

MicroStrategy và Bitcoin

Vào đầu những năm 2020, MicroStrategy đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông sau khi mua một lượng lớn Bitcoin. Chiến lược này đã giúp giá cổ phiếu của công ty phục hồi sau những tổn thất mà nó đã trải qua sau sự sụp đổ của dot-com vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000.

Với việc mua 480 BTC gần đây của họ, tổng số BTC nắm giữ của công ty là 129.698 BTC. Đây là 0,618% trong số 21 triệu Bitcoin hiện có . Giá Bitcoin trung bình của MicroStrategy chỉ trên 30.000 đô la cho mỗi đồng xu. Hơn nữa, Saylor tuyên bố vào năm 2021 sở hữu tư nhân hơn 17.000 BTC. Anh ta tuyên bố rằng giá mua trung bình của anh ta là dưới 10.000 đô la cho mỗi đồng xu. Điều này khiến anh ấy trở thành một nhà đầu tư sớm.

 

258 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn