admin 1 năm trước

Mọi điều về kỷ nguyên Taisho trong Demon Slayer

Mọi điều về kỷ nguyên Taisho trong Demon Slayer, Demon Slayer có thể không phải là anime thực tế nhưng wowhay4u.com chia sẻ Demon Slayer về kỷ nguyên Taisho lịch sử Nhật Bản.

Demon Slayer có thể là một anime giả tưởng, nhưng nó cũng lấy bối cảnh thời gian thực của lịch sử Nhật Bản. Mặc dù ngày chính xác vẫn chưa được biết, nhưng khoảng thời gian là Kỷ nguyên Taishō. Kỷ nguyên này của lịch sử Nhật Bản là một trong những kỷ nguyên ngắn nhất, chỉ kéo dài từ ngày 30 tháng 7 năm 1912 đến ngày 25 tháng 12 năm 1926. Câu chuyện của Demon Slayer lấy bối cảnh ở đâu đó trong 14 năm này.


Advertisement

Tất nhiên, câu chuyện về Kẻ giết quỷ là một câu chuyện hư cấu – có khả năng không phải là những con quỷ có thật trong các khu rừng và núi của Nhật Bản, cầu nguyện và ăn thịt con người trong suốt Kỷ nguyên Taishō. Tuy nhiên, khoảng thời gian ảnh hưởng đến cài đặt như nhau. Có một số yếu tố của câu chuyện gắn nó với bối cảnh lịch sử của nó và chúng ta có thể sử dụng những yếu tố đó để tìm hiểu một chút về thời đại lịch sử ít được biết đến của Nhật Bản này.

Ảnh hưởng của thời trang phương Tây

Kỷ nguyên Taishō diễn ra ngay sau khi Nhật Bản bắt đầu từ từ mở cửa với phương Tây, và ảnh hưởng của phương Tây ở quốc gia vốn đóng cửa trước đây thực sự bắt đầu phát triển. Một trong những cách dễ dàng nhất để thấy điều này là thông qua thời trang. Trong khi chỉ vài thập kỷ trước, mọi người vẫn chỉ mặc trang phục truyền thống như kimono, hakama và haori thì đột nhiên phụ nữ mặc váy và nam giới mặc vest. Tất nhiên, không phải tất cả mọi người, nhưng đặc biệt ở các thành phố như Tokyo, quần áo kiểu phương Tây đã trở thành mốt.


Advertisement

Khi Tanjiro lần đầu gặp Muzan ở Tokyo trong Phần một, Muzan ăn mặc lịch sự trong bộ vest đen và đội mũ phớt trắng, ngay cả khi nhiều người xung quanh đang mặc kimono. Các nhân vật khác trong bối cảnh cũng mặc đồ pha trộn giữa thời trang Nhật Bản và phương Tây. Đây là điều rất điển hình của thành phố trong Kỷ nguyên Taishō. Ngay cả Hashira, Tanjiro và Zenitsu, cũng mặc trang phục rất Taishō, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Hầu hết các thành viên đều mặc áo haori truyền thống bên ngoài đồng phục đen trắng giống đồng phục học sinh phổ biến từ Thời đại Taishō. Phong cách này đã được phổ biến bởi quân đội Phổ vào thời điểm đó. Vẻ ngoài của Hashira rất giống với Thời đại Taishō, pha trộn giữa phong cách phương Đông và phương Tây.


Advertisement

Điện xuất hiện rộng rãi

Trong khi điện phổ biến ở các thành phố lớn vào đầu thế kỷ 20, nó vẫn chưa phổ biến ở các vùng nông thôn của Nhật Bản. Nhưng trong Kỷ nguyên Taishō, điều đó bắt đầu thay đổi. Điện bắt đầu được tìm thấy ngay cả ở các thị trấn nhỏ hơn, nông thôn hơn và trong nhà của những người bình thường. Từ tập đầu tiên của Demon Slayer, bạn có thể thấy điều này. Khi Tanjiro đi vào thị trấn miền núi nhỏ để bán than, có những cột điện có thể nhìn thấy dọc các con phố.

Điện thậm chí còn phổ biến hơn ở các thành phố. Khi Tanjiro và Nezuko lần đầu tiên đến Tokyo, họ bị choáng ngợp bởi những con phố sầm uất và rực rỡ ánh đèn ở Ginza. Điều tương tự cũng xảy ra một lần nữa trong phần Entertainment District, khi Tanjiro, Zenitsu và Inosuke đến Asakusa. Cả ba đều bị sốc bởi sự hiện đại của thành phố và tất cả những ánh sáng rực rỡ của nó, điều này có ý nghĩa. Những người lớn lên khiêm tốn hơn ở nông thôn sẽ không bao giờ nhìn thấy bất cứ điều gì như thế trước đây.

Sự ra đời của Tokyo hiện đại

Về điểm cuối cùng về điện, Kỷ nguyên Taishō cũng cho phép Tokyo thực sự hiện đại hóa. Sau trận động đất lớn vào năm 1923 ở Tokyo, phần lớn thành phố đã được xây dựng lại và bắt đầu trở thành thành phố mà chúng ta biết ngày nay. Demon Slayer diễn ra trước trận động đất đó (bởi vì Ryounkaku, một tòa nhà có thể nhìn thấy phía sau Tanjiro khi anh ta thưởng thức một bát mì udon ở Ginza, đã bị phá hủy trong trận động đất) nhưng điều đó không có nghĩa là thành phố chưa có con đường dẫn đến hiện đại hóa, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Đèn điện ở khắp mọi nơi là dấu hiệu đầu tiên của sự hiện đại có thể tìm thấy trong thế giới của Demon Slayer . Một điều khác mà bạn có thể nhận thấy trong bối cảnh đặc biệt của các tập phim lấy bối cảnh ở Tokyo là sự pha trộn giữa kiến ​​trúc kiểu Nhật Bản và phương Tây. Nhật Bản đã bắt đầu bị ảnh hưởng không chỉ bởi thời trang phương Tây, mà còn bởi các tòa nhà phương Tây.

Kỷ nguyên Taishō cũng đưa Ginza và Asakura trở thành những khu mua sắm nổi tiếng vì chúng rất lạ mắt và hiện đại so với phần còn lại của đất nước. Mọi người đến từ khắp nơi để mặc quần áo thời trang và mua sắm ở các quận đó.

Đầu máy hơi nước

Một điểm cuối cùng mà chúng ta có thể tìm hiểu về Kỷ nguyên Taishō từ Sát quỷ là, cùng với việc hiện đại hóa khác đang diễn ra, động cơ hơi nước đã trở nên phổ biến để di chuyển đường dài. Ngày nay, Nhật Bản được kết nối với nhau bằng nhiều tàu cao tốc và tàu địa phương, nhưng điều đó đã không bắt đầu cho đến khoảng Kỷ nguyên Taishō.

Và nó vẫn không phải là một trang web phổ biến để xem các chuyến tàu bên ngoài các thành phố lớn, với rất ít chuyến đi qua vùng nông thôn Nhật Bản. Tất nhiên liên quan đến Sát quỷ, chúng ta đang nói đến Tàu Mugen! Chuyến tàu đường dài này rất quan trọng đối với bộ phim Kẻ giết quỷ nổi tiếng toàn cầu. Khi Inosuke, người lớn lên trên núi, lần đầu tiên nhìn thấy động cơ hơi nước, anh nghĩ nó là một con quái vật.

Thật có lý khi trong đời anh ta chưa bao giờ nhìn thấy một cỗ máy lớn như vậy, và nhiều người dân nông thôn trong Kỷ nguyên Taishō gọi động cơ hơi nước là “rồng lửa”. Chúng vẫn còn tương đối mới lạ đối với hầu hết những người bình thường.

Nhìn chung, Kỷ nguyên Taishō ở Nhật Bản là một trong những đỉnh cao của quá trình hiện đại hóa, và là sự khởi đầu của ảnh hưởng phương Tây đối với Nhật Bản truyền thống. Những yếu tố này đóng vai trò trong bối cảnh của Demon Slayer theo những cách tinh tế khiến một câu chuyện giả tưởng có cơ sở lịch sử thực tế. Thời đại Taishō không phổ biến sớm như thời Meiji hay Edo, cả hai đều là những lựa chọn thông thường cho các anime lịch sử, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

121 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây