admin 1 năm trước

Nghèo rớt mồng tơi là gì? Đúng nhất đọc ngay

Nghèo rớt mồng tơi là gì, nghèo rớt mồng tơi tiếng Anh là gì, nghèo rớt mồng tơi nghèo rơi nước mắt, áo mồng tơi, giậu mồng tơi, wowhay4u.com chia sẻ đúng nhất đọc ngay.

Nghèo rớt mồng tơi là gì?

Nghèo rớt mồng tơi là thành ngữ có ý nghĩa là chỉ những cảnh ngộ vô cùng nghèo khổ, cùng cực đến mức không thể tưởng tượng được. Tuy nhiên cũng có câu “Không ai nghèo ba họ, không ai khó ba đời” thế nên nếu rơi vào cảnh nghèo rớt mồng tơi nghèo rơi nước mắt cũng đừng quá bi quan mà hãy không ngừng cố gắng vươn lên.


Advertisement

Vì sao bạn chưa giàu?

Tất cả chúng ta đều muốn được đảm bảo an toàn về tài chính.

Và nhiều người trong chúng ta đã sẵn sàng làm việc chăm chỉ để biến nó thành hiện thực.


Advertisement

Tuy nhiên, nhiều người dường như gặp phải rào cản này đến rào cản khác trên con đường dẫn đến tự do tài chính và vấn đề chính thường là những thói quen xấu của chính họ.

Nhưng không bao giờ là quá muộn để xoay chuyển tình thế nếu bạn sẵn sàng chấp nhận một số lý do có thể khiến bạn chưa giàu.


Advertisement

Thất bại trong việc lập kế hoạch

Nếu không có các mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn được xác định rõ ràng, việc trở nên giàu có sẽ giống như đi trên mặt trăng.

Và điều đó có thể trở thành cái cớ cho lý do tại sao bạn không nên tiết kiệm hoặc tại sao bạn không ngừng chi tiêu.

Như nhiều người nói trong lĩnh vực tạo ra của cải: những người không lập kế hoạch, kế hoạch sẽ thất bại.

Việc lập một kế hoạch tài chính thoạt đầu có vẻ quá sức, nhưng không nhất thiết phải như vậy.

Cho dù bạn tự làm hay quyết định làm việc với một chuyên gia (điều này thường được khuyến khích), quá trình này chỉ đơn giản bắt đầu bằng việc viết ra các mục tiêu của bạn và đề cập đến chúng thường xuyên.

Bạn nghĩ rằng bạn đã giàu rồi

Tiếp cận tín dụng dễ dàng là một công thức dẫn đến thảm họa cho nhiều người.

Sự gia tăng của thẻ tín dụng và thẻ cửa hàng khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng tiêu số tiền mà họ chỉ đơn giản là không có.

Đối với một số người, cảm giác thích thú khi mua những thứ đắt tiền, cho dù đó là một chiếc xe hơi sang trọng, quần áo hàng hiệu, một ngôi nhà lớn ở vùng ven biển hay một kỳ nghỉ nhiệt đới.

Ngay cả khi bạn không nhất thiết phải mua những món đồ đắt tiền, nếu bạn liên tục mua những thứ bạn thực sự không cần, nó vẫn tăng lên nhanh chóng .

Những thói quen hủy hoại như thế này là một trong những lý do chính khiến bạn có thể không bao giờ đạt được tự do tài chính mà bạn mong muốn.

Trên thực tế, trong một nghiên cứu của mình, tôi biết được rằng người giàu có thói quen theo dõi chi tiêu của họ trong những ngày đầu xây dựng sự giàu có của họ.

Tất cả chúng ta đều biết rất dễ dàng để mất dấu tiền của chúng ta đang đi đâu.

Và nếu không có nhiều tiền, bạn cần tập thói quen theo dõi từng xu.

Bạn bắt đầu muộn

Giống như với rất nhiều thứ, chìa khóa thành công là thực sự bắt đầu cuộc hành trình.

Bạn sẽ không bao giờ đạt được những gì bạn mong muốn về mặt tài chính nếu tất cả những gì bạn làm là nói về nó.

Với mỗi năm hoặc mỗi tháng trôi qua mà không tiết kiệm, cơ hội trở nên giàu có của bạn sẽ giảm đi.

Thời gian và lãi suất kép là hai người bạn tốt nhất của bạn khi nói đến việc tăng tiền, vì vậy lãng phí chúng thực sự rất đau.

Ngay cả khi bắt đầu tiết kiệm muộn, bạn vẫn có thể trở nên giàu có nếu đủ cam kết.

Nhưng bạn cần phải bắt đầu.

Ngay lập tức.

Bạn thà phàn nàn hơn là cam kết

Lý do này cũng là cơ sở của phần bình luận của các trang web tin tức trực tuyến –đặc biệt là các câu chuyện đầu tư bất động sản!

Vì vậy, nhiều nhà bình luận về câu chuyện của các nhà đầu tư bất động sản thành công lấy mục tiêu giá bất động sản làm lý do để không đầu tư, nói rằng “không thể” làm như vậy.

Mua tài sản đầu tiên của bạn chưa bao giờ là dễ dàng vì vậy bạn cần phải chuẩn bị hy sinh để đạt được mục tiêu của mình, bao gồm cả loại tài sản bạn có thể mua được.

Chừng nào việc phàn nàn, bào chữa và chỉ tay kéo dài, thì bạn cũng sẽ không trở nên giàu có.

Thay vào đó, hãy chịu trách nhiệm về những thói quen xấu của bạn và tập trung vào những gì bạn có thể làm để thay đổi chúng.

Tự động tiết kiệm

Có một bí mật để tiết kiệm và nó được gọi là tự động hóa.

Khi bạn có một thành phần tiết kiệm được lập kế hoạch trước được chuyển từ mỗi lần trả lương, thì nó giống như một khoản đầu tư quên mất vào tương lai của bạn.

Ngay cả những người giàu vẫn coi tiết kiệm là một trong những khía cạnh chính dẫn đến thành công của họ.

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy 88% người giàu coi việc tiết kiệm tiền là rất quan trọng đối với thành công tài chính.

Ngay cả khi đó là một số tiền tương đối nhỏ mà bạn tự động tiết kiệm, những khoản đầu tư thường xuyên đó có thể tạo ra sự khác biệt lớn theo thời gian.

Không có quỹ dự phòng

Nhiều chuyên gia khuyên rằng để chuẩn bị cho bất kỳ tình huống tài chính nào, bạn nên tiết kiệm ít nhất sáu tháng thu nhập của mình.

Nghe có vẻ khó khăn nhưng bạn có thể đạt được nó bằng sự siêng năng và tuân thủ ngân sách tốt.

Chỉ cần tự hỏi bản thân: Nếu bạn bị ốm và không thể làm việc, mất việc làm hoặc có một khoản chi phí lớn bất ngờ (có thể như một khoản sửa chữa lớn tại một bất động sản đầu tư) bạn sẽ đối phó với tài chính như thế nào?

138 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây