wowhay4u 2 năm trước

One Piece: Giải thích ý nghĩa đằng sau việc mở biên giới Wano

One Piece: Giải thích ý nghĩa đằng sau việc mở biên giới Wano, việc mở biên giới Wano có ý nghĩa gì, wowhay4u.com chia sẻ ý nghĩa đằng sau việc mở biên giới Wano.

Phần ngoại truyện Wano Country khá có thể là một trong những phần cốt truyện quan trọng nhất của One Piece cho đến nay. Toàn bộ thời gian của băng Mũ Rơm ở Thế giới mới đã dần dần được xây dựng cho đến phần này và khi nó bắt đầu, Oda đã cho người hâm mộ thấy chính xác lý do tại sao nó lại quan trọng đối với câu chuyện. Phần này không chỉ mang đến cho Luffy thách thức lớn nhất cho đến nay trên hành trình trở thành Vua Hải Tặc, mà nó còn kết nối sâu sắc với chính One Piece, cùng với những bí mật của Thế kỷ Hư không và Vũ khí Cổ đại.


Quang cao

Là những người chế tạo ra những chữ Poneglyphs, Kozuki, những người đứng đầu Đất nước Wano, luôn bị ràng buộc sâu sắc vào cốt truyện bao quát của câu chuyện. Như vậy, khá dễ dàng nhận thấy rằng những người ở Wano luôn phản đối Chính phủ Thế giới và khi người ta đề cập đến việc quốc gia này đóng cửa biên giới với thế giới bên ngoài, rõ ràng điều này được thực hiện để bảo vệ quốc gia hoặc che giấu điều gì đó. thế giới bên ngoài. Giờ đây, One Piece cuối cùng đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này.

Địa lý của Wano

Vị trí địa lý của Wano khá kỳ lạ. Điều này đã rõ ràng ngay từ chương 910 khi băng hải tặc Mũ Rơm bắt đầu tiến vào đất nước. Nami đề cập rằng Kin’emon đã cảnh báo cô về những rào cản bảo vệ vùng đất Wano khỏi thế giới bên ngoài. Là một quốc gia tuân theo quy tắc biệt lập, không có gì ngạc nhiên khi Wano có các rào cản tự nhiên bảo vệ mình, tuy nhiên, lý do chính xác cho sự tồn tại của họ vẫn chưa được biết vào thời điểm đó, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.


Quang cao

Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là để đến được đất nước Wano, băng hải tặc Mũ Rơm đã phải leo lên một thác nước. Đối với thế giới One Piece, điều này không có gì là quá bất thường, tuy nhiên, nó chắc chắn đặt ra một số câu hỏi tại sao vùng đất Wano lại ở độ cao như vậy.

Đồng thời, nước chảy xuống là nước ngọt thay vì nước mặn, đó chính là lý do tại sao cá koi khổng lồ có thể bơi trong đó. Quay trở lại thời kỳ đầu của Wano, tất cả những điều này có rất ít ý nghĩa, tuy nhiên, sau chương 1055, câu hỏi của người hâm mộ cuối cùng đã được giải đáp.


Quang cao

Wano từ 800 năm trước

Khi cuộc chiến ở Wano Country kết thúc, Oda đã truyền tải khá nhiều truyền thuyết liên quan đến lịch sử của đất nước. Do đó, mọi thứ về đường biên của Wano cũng đã được giải thích cho người hâm mộ. Sâu bên dưới lâu đài của Orochi là con đường dẫn đến Wano Country xưa.

Theo Sukiyaki, Wano Country hiện đang có người sinh sống không phải là Wano thực, đó là lý do tại sao nó được xây dựng ở độ cao như vậy. Quốc gia thực sự từng nằm ở mực nước biển và rất có thể không phải là một hỗn hợp của một số hòn đảo ghép lại với nhau.

Cùng với Nico Robin và Trafalgar Law, Sukiyaki đã đưa người hâm mộ đi ngược dòng lịch sử và vài km dưới vùng đất mới Wano khiến đất nước cũ bị nhấn chìm hoàn toàn. Nó được tiết lộ rằng trong Thế kỷ Void, người dân Wano đã sống ở đó. Tuy nhiên, như người hâm mộ đã biết, mọi thứ đã thay đổi chóng mặt và cuối cùng Wano đã trở thành một pháo đài bất khả xâm phạm.

Tại sao biên giới của Wano bị đóng cửa?

Trong Thế kỷ Hư không, những người của đất nước Wano rất có thể đã liên minh với Vương quốc Cổ đại hoặc thậm chí là một phần của nó. Người hâm mộ đã biết rằng Vương quốc Cổ đại đã chiến đấu chống lại 20 vị Vua trong thời gian đó và cuối cùng đã thua trong cuộc chiến.

Cũng trong khoảng thời gian đó, vùng đất Wano tự cô lập mình với thế giới bên ngoài bằng những rào cản vật lý. Trong khi Wano từng nằm ở mực nước biển, những bức tường khổng lồ ngay lập tức được dựng lên xung quanh nó để bảo vệ đất nước hay cụ thể hơn là một thứ gì đó đã ngủ yên trong đất nước.

Những rào cản này khiến nước mưa tích tụ và cuối cùng, nhấn chìm hoàn toàn vùng đất cũ của Wano. Tuy nhiên, vì nước là nước ngọt nên bản thân nước vẫn được bảo tồn. Oda không đi sâu vào lý do tại sao Wano đóng cửa biên giới của mình, tuy nhiên, có thể dễ dàng kết nối các dấu chấm ngay bây giờ và đi đến kết luận rằng nó đã được thực hiện để bảo vệ đất nước, Poneglyph và Vũ khí Cổ đại, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Ý nghĩa của việc mở biên giới của Wano

Trong thời gian dài nhất, người hâm mộ đã gắn một ý nghĩa ẩn dụ cho cụm từ “Mở cửa biên giới của Wano”, câu nói mà Kozuki Oden vẫn nói cho đến hơi thở cuối cùng. Người ta cho rằng việc mở cửa biên giới của Wano có nghĩa là đẩy Kaido ra khỏi đất nước hoặc mở cửa với thế giới một lần nữa vì một lý do nào đó.

Trong khi đó, theo một cách nào đó, chính xác, việc mở cửa biên giới của đất liền là một nhiệm vụ theo nghĩa đen. Để mở ra vùng đất Wano, kết giới từng được dựng lên xung quanh nó trong Thế kỷ Void phải bị phá hủy. Làm điều này sẽ khiến Wano của ngày xưa sống lại nhưng đó chắc chắn không phải là tất cả.

Ý nghĩa thực sự của việc mở cửa biên giới của Wano là phá hủy các rào cản và sau đó giải phóng những gì đã ngủ yên trong đất nước từ bao đời nay trên thế giới một lần nữa, và đó chính là Ancient Weapon Pluton. Trong cuộc chiến cuối cùng, rõ ràng là các rào cản của đất nước sẽ bị phá hủy và vũ khí hủy diệt hàng loạt sau đó sẽ có khả năng được sử dụng chống lại Chính phủ Thế giới để đưa Dawn đến không chỉ Wano, mà là toàn bộ thế giới, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

231 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn