wowhay4u 2 năm trước

Samael là ai? Giải thích mới nhất Samael bạn chưa từng đọc

Samael là ai, sức mạnh của Samael là gì, nguồn gốc Samael là gì, wowhay4u.com chia sẻ giải thích mới nhất Samael bạn chưa từng đọc.

Ba tôn giáo phổ biến nhất thế giới – Hồi giáo, Cơ đốc giáo và Do Thái giáo tuy khác nhau nhưng có một điểm chung: hình bóng tối của Samael. Thường được dịch là Satan hoặc Thần chết, Samael là Archangel of Death toàn năng.


Advertisement

Có rất nhiều thiên thần quyền năng và ác quỷ đáng sợ trong Kinh thánh, từ Lucifer đến Azazel, nhưng Samael là người tinh túy nhất, và đó là bởi vì anh ta vĩnh viễn trung thành với Chúa của mình. Nhờ tất cả các loại bản dịch tôn giáo đáng kinh ngạc, có rất nhiều sự kiện thú vị về Archangel Samael, như lần ông vật lộn với Jacob, tổ tiên của Israel, hoặc khi ông trồng Cây Tri thức và dụ Adam và Eve trái cây.


Advertisement

Samael, cho dù bạn thấy anh ta là thiện hay ác, là một trong những thiên thần hấp dẫn nhất trong tôn giáo hiện đại.

Samael, Thiên thần của cái chết

Thiện và ác không có ý nghĩa thực sự đối với Thiên thần của cái chết . Trên thực tế, đó không phải là nơi anh ta đưa ra bất kỳ loại phán xét nào. Mọi thứ xảy ra do ý muốn của Chúa, và điều đó chắc chắn bao gồm việc tiêu diệt những người đàn ông không ăn năn. Một khi Chúa đã ra lệnh tiêu diệt, Samael ngay lập tức đi thực hiện nghĩa vụ này mà không cần thắc mắc, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.


Advertisement

Vào giờ một người qua đời, người ta nói rằng thiên thần xuất hiện trước mặt họ với thanh gươm của họ được rút ra, nơi đầu của nó là một giọt chất độc – nọc độc của Chúa. Chính chất độc này thực sự giết chết con người, làm họ khô héo và vàng úa cho đến khi không còn nữa. Thành ngữ “nếm trải cái chết” xuất phát từ chính hành động tiêu diệt thiên thần này.

Theo nghĩa đen, Samael có nghĩa là ‘Nọc độc của Chúa’

Trong Do Thái giáo, thiên thần về cơ bản là sứ giả của Chúa, và chúng được phân tách thành một hệ thống cấp bậc cụ thể. Các vị tổng lãnh thiên thần được cho là mạnh nhất trong tất cả các thiên thần, và cấp bậc của họ thường được ký hiệu bằng “EL” trong tên của họ: Samael, Michael, Raziel… Ví dụ, Raziel có nghĩa là “Bí mật của Chúa.”

El là viết tắt của “quyền năng của Đức Chúa Trời”, và về bản chất, thiên thần hành động với sức mạnh và quyền hạn tương tự như Đức Chúa Trời. Tên của họ vừa là mục đích vừa là điều răn của họ.

Samael là nọc độc của Chúa, và mục đích của hắn là mang lại cái chết cho nhân loại . Tiểu thuyết nổi tiếng trong nhiều thế kỷ thường miêu tả tổng lãnh thiên thần Samael là Thần chết khét tiếng.

Samael được biết đến là kẻ lừa đảo, kẻ quyến rũ và kẻ hủy diệt

Tuy nhiên, Samael không chỉ là một thiên thần hủy diệt; anh ta còn được gọi là người tố cáo, và kẻ dụ dỗ. Samael là tổng lãnh thiên thần, người đã tố cáo nổi tiếng dân Y-sơ-ra-ên thờ hình tượng và kết án họ tử hình khi họ chạy trốn khỏi Ai Cập cùng với Môi-se.

Và mặc dù Samael có giao du với một số thiên thần và succubi, anh ta không phải là một kẻ quyến rũ vì điều đó. Đúng hơn, anh ta dụ dỗ loài người vào những hành động xấu xa ; nếu điều đó có vẻ hơi cực đoan, thì, Samael chỉ đang làm “công việc” của mình. Mục đích thiên thần của Samael là để kiểm tra nhân loại và vạch ra những kẻ tội lỗi và không ăn năn để Đức Chúa Trời có thể phán xét họ một cách đúng đắn. Và những kẻ thất bại trước sự phán xét của Đức Chúa Trời sau đó sẽ bị xử lý dứt điểm: ngài sai Samael thực hiện nhiệm vụ không ngừng nghỉ của mình như một kẻ hủy diệt.

Trong Kabbalah, Samael là hoàng tử của ác quỷ và cai trị Qlippoth

Kabbalah là một niềm tin thần học bí truyền xuất phát từ đạo Do Thái và từ đó đã biến thành một bộ niềm tin đặc biệt của riêng nó. Kabbalah tán thành khái niệm về Cây sự sống, hay còn được gọi là Sefirot. Sefirot bao gồm 10 quả cầu, với mỗi quả đại diện cho một khía cạnh khác nhau của Ánh sáng của Chúa: Chochmah cho trí tuệ, Tiferet cho vẻ đẹp, Netzach cho vĩnh cửu, v.v.

Tuy nhiên, cũng như mọi thứ, tồn tại một tính hai mặt, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

Qlippoth là mặt khác của Sefirot, và đại diện cho sự vắng mặt của ánh sáng của Chúa. Chochmah trở nên tùy tiện, Tiferet trở nên rỗng tuếch, và Netzach trở thành sự lặp lại. Samael và Lilith cùng nhau cai trị Qlippoth trong nhiều văn bản và bản dịch, mặc dù một số bản dịch hiện đại hơn – và có lẽ không chính xác – đặt anh ta như một hoàng tử của Hod, một trong 10 quả cầu của Qlippoth.

Archangel Samael đồng nghĩa với Satan, Kẻ thù

Trong các thánh thư ban đầu, Satan không thực sự là một sinh vật duy nhất. Đúng hơn, Sa-tan là một thuật ngữ được dùng để chỉ bất kỳ kẻ thù và đối thủ nào của Đức Chúa Trời. Theo thời gian, từ này được dùng để mô tả một thiên thần cụ thể, rất trung thành, người đã làm đúng như mệnh lệnh của Đức Chúa Trời – xua đuổi những điều xấu xa của nhân loại và buộc tội họ về điều đó.

Khi điều này trùng lặp với vị trí của Samael như một tổng lãnh thiên thần, định nghĩa về Satan trở nên đơn giản hóa. Cuối cùng, nó hợp nhất và trở thành đồng nghĩa với Samael, Archangel of Death. Các bản dịch trong tương lai đã đơn giản hóa mọi thứ và sử dụng Satan nơi tên của Samael, vì vậy mọi thứ chỉ trở nên phức tạp hơn.

Anh ta tồn tại để cám dỗ con người hướng tới cái ác

Samael đóng vai kẻ dụ dỗ là một vai rất quan trọng. Ông thường được coi là thiện và ác cùng lúc, và rất trung thành với lời Đức Chúa Trời, thực hiện sự trả giá của mình mà không cần thắc mắc. Ví dụ, chính Samael là người đã trồng Cây tri thức và biến thành con rắn đã dụ Adam và Eve cắn trái của nó. Khi đức tin của Áp-ra-ham được Đức Chúa Trời thử thách và truyền lệnh hy sinh con trai mình là Y-sác, thì chính Sa-ma-ên đã thì thầm vào tai họ về việc không vâng lời.

Tuy nhiên, cám dỗ loài người chính xác là lời răn của Samael. Anh ta được Đức Chúa Trời ban quyền để cám dỗ họ đi để sự phán xét của họ trở nên đơn giản hơn. Những ai không vâng lời Đức Chúa Trời sẽ hứng chịu cơn thịnh nộ của Ngài, người sau đó ra lệnh cho Samael lấy mạng họ.

Đối trọng của Samael là Tổng lãnh thiên thần Michael

Trong các phương tiện truyền thông đại chúng, chúng ta thường thấy một nhân vật bị bủa vây bởi một sự lựa chọn phức tạp, một sự lựa chọn đòi hỏi thiên thần và ác quỷ phải xuất hiện trên vai họ và thúc đẩy họ theo hướng này hay hướng khác. Về bản chất, Samael là ác quỷ, và đối tác của anh ta là Archangel Michael, tên có nghĩa là “Người giống như Chúa”.

Vai trò của Michael là bảo vệ nhân loại để đáp lại Samael, người có vai trò phỉ báng nó. Như khi Samael cáo buộc Israel thờ hình tượng trong khi họ trốn khỏi Ai Cập, chính Michael là người bảo vệ họ . Cũng chính Michael là người đã thay thế Y-sác bằng một con cừu đực để Áp-ra-ham vẫn có thể hoàn thành sự hy sinh của mình cho Đức Chúa Trời.

Michael và Samael hoạt động như cả hai mặt của cùng một đồng tiền – một mặt mà Chúa đưa ra phán xét của mình về con người thông qua hành động của họ và hành động phù hợp. Những người tuân theo anh ta được Michael tha thứ và che chắn, trong khi những người không tuân theo được trao cho Samael để bị tiêu diệt, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

483 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn