wowhay4u 1 năm trước

Shikishi là gì? Clear Files là gì? Đúng nhất

Shikishi là gì, Clear Files là gì, Shikishi có nghĩa là gì, Clear Files có nghĩa là gì, wowhay4u.com giải đáp nghĩa Shikishi, Clear Files đúng nhất.

Shikishi là gì?

Shikishi là là giấy vuông được chuẩn bị đặc biệt để làm bức tranh sumi, thơ haiku, thư pháp và tranh màu nước. được làm từ giấy mỹ thuật thủ công, sau đó được ép lên tấm bìa cứng. Mặt sau của bảng cứng thường có màu vàng ấm với những lốm đốm vàng khắp nó. Sau khi được dát mỏng lên bảng, chúng được niêm phong hoặc viền bằng một dải giấy thường có màu vàng. Mặc dù Shikishi rất nhẹ nhưng dải vàng khiến nó trông rất cao cấp và chất lượng cao.


Advertisement

Shikishi được viền bằng một dải giấy vàng và theo truyền thống được sử dụng cho các bức tranh sumi, thơ haiku, thư pháp và tranh màu nước.


Advertisement

Kakejiku được sử dụng để treo những tấm bảng shikishi này được gọi là shikishi-kake (hoặc shikishi-gake). Bảng Shikishi sẽ được nhét vào các sợi chỉ khâu trên các bộ phận gắn kết của kakejiku. Vì chúng ta có thể dễ dàng thay đổi bảng shikishi, nên cuộn giấy là một công cụ thuận tiện để thưởng thức các bảng shikishi khác nhau.


Advertisement

Tsugi-shikishi là gì?

“Tsugi-shikishi” ban đầu là một tập sách nhỏ được đóng gói theo phong cách decchoso và chứa các bài thơ từ các tác phẩm như “Kokin Wakashu” (Tuyển tập thơ cổ và hiện đại Nhật Bản), “Manyoshu” (Tuyển tập mười nghìn chiếc lá), với một bài thơ được viết trên hai trang giấy được làm bằng giấy dày ‘tori no ko’ được nhuộm nhiều màu khác nhau bao gồm tím, chàm, nâu và xanh lá cây. Giờ đây, các mảnh của cuốn sách được gắn kết với nhau như thể hai mảnh shikishi được gắn với nhau để hoàn thành một phần của waka, do đó mang lại tên cho nó.

Thư pháp của nó là thanh lịch và đầy cảm giác; chirashi-gaki thực sự lộng lẫy sử dụng tuyệt vời các khoảng trống có lề, khoảng cách giữa các ký tự và dòng, và độ nghiêng tuyệt vời và sumi-tsugi (thêm mực sumi ở giữa các ký tự). Chirashi-gaki này thật khéo léo và không có gì sánh bằng trong thư pháp cổ đại. Tăng và giảm một cách dễ dàng, các bài thơ dường như được viết trong bốn hoặc năm dòng, nhưng việc sử dụng chiều rộng, chiều cao và đổ bóng là tuyệt vời. Kana, người giữ lại bút mực dùng cho ký tự Trung Quốc, thiết lập một trạng thái tinh thần tinh tế và là một tác phẩm cực kỳ tao nhã, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Cuốn sách chưa hoàn chỉnh gồm mười sáu bài thơ waka rưỡi được truyền đến gia đình Maeda ở Daishoji-cho, Ishikawa Prefecture cho đến năm 1906, nhưng hiện nay một cuốn không rõ nguồn gốc, 27 bài trong ” Kokin Wakashu ” và sáu bài trong “Manyoshu” bài thơ waka được xác nhận của “tsugi-shikishi.” Kích thước cao từ 13,1cm đến 13,3cm và ngang 25,0cm đến 26,4cm. Chúng thuộc sở hữu của Bảo tàng Quốc gia Tokyo, Bảo tàng Gotoh, Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa, Bảo tàng Mỹ thuật Tưởng niệm Hatakeyama, Bảo tàng Nghệ thuật Yuki, Bảo tàng Nghệ thuật Itsuo, Bảo tàng Nghệ thuật MOA, Bảo tàng Nghệ thuật Fujita, Bảo tàng Nghệ thuật Idemitsu, và những người khác, cũng như các gia đình khác nhau.

Sunshoan-shikishi

“Sunshoan-shikishi” chứa thơ waka từ ” Kokin Wakashu ” liên quan đến bốn mùa và ban đầu là một tập sách kiểu decchoso nhưng đã được chia nhỏ, tạo cho nó một hình thức giống như shikishi. Cái tên này xuất phát từ thực tế là nó từng thuộc sở hữu của Sunsho-an, quán trà của bậc thầy trà Sanekatsu SAKUMA, người từng là chư hầu của Nobunaga ODA. Ẩn thất này được xây dựng trong khuôn viên của Ryuko-in ở chùa Daitoku-ji ( phường Kita , thành phố Kyoto ) và được đặt tên là Sunsho-an (ẩn viện thông nhỏ) vì những cây thông nhỏ được trồng khắp khu vườn phía trước.

Masu-shikishi

“Masu-shikishi” là một tập sách bao gồm các bản sao của tuyển tập các bài thơ của KIYOHARA no Fukayabu , sau này được chia và đặt tên này do hình vuông của tờ giấy. Các loại giấy được sử dụng bao gồm giấy torinoko trắng, giấy chàm nhạt, giấy nhuộm và giấy kumo-gami (một loại torinoko có hoa văn đám mây màu xanh ở phần trên và màu tím ở phần dưới), và tất cả chúng đều rắc mica, tạo cho chúng một cái nhìn tinh tế.

Bức thư pháp tao nhã và duyên dáng với một nét duyên dáng xứng đáng với tên gọi của triều đình Heian. Các ký tự trôi chảy không bị gián đoạn và được cấu tạo bởi một số đường nét thanh mảnh nhất, duyên dáng nhất trong thư pháp cổ đại; vẻ đẹp của chirashi-gaki là nổi bật. Các đường nét đầy đủ hơn có một không khí thực sự quyến rũ, và sumi-tsugi, mang lại những thay đổi trong bóng râm, cùng với kỹ thuật đan xen giữa các đường dày và mỏng đã làm cho Shikishi này trở nên nổi bật. Chiều dài là 13,7cm đến 13,8cm và chiều rộng là 11,8cm. Chúng thuộc sở hữu của Bảo tàng Quốc gia Tokyo và các bảo tàng khác, cũng như trong các bộ sưu tập tư nhân khác nhau, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

 

242 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây