wowhay4u 2 năm trước

Shipping Marks là gì? Điều đặc biệt Shipping Marks chưa ai biết

Shipping Marks là gì, Shipping mark gồm những gì, Shipping Mark trên bill, shipping mark trên c/o, các loại Shipping mark, wowhay4u.com chia sẻ điều đặc biệt Shipping Marks chưa ai biết.

Shipping Marks là gì?

Shipping Marks là nhãn hiệu vận chuyển/ dấu hiệu vận chuyển là “một từ, số hoặc ký hiệu nhận dạng được đặt trên hàng hóa để chỉ định người nhận hàng, điểm đến, trọng lượng và các thông tin liên quan”.


Advertisement

Có nhiều loại nhãn hiệu vận chuyển khác nhau mà thùng carton của bạn cần phải có, bao gồm:

 1. Handling Marks
 2. Consignee Marks
 3. Carton Number & Size Markings
 4. Weight Marks
 5. Country of Origin Markings


Advertisement

Tại sao cần phải có Dấu vận chuyển?

Vì nhãn vận chuyển là hướng dẫn cho người xử lý hàng hóa của bạn, hộp của bạn phải được dán nhãn chính xác khi vận chuyển. Trước khi dỡ hàng lên xe tải hoặc đóng thùng để giao hàng, nhân viên cần lưu ý các nội dung bên trong. Nó có dễ vỡ không hay nội dung có cần phải giữ một cách nhất định không? Nó sẽ nặng đến mức nào?

Hãy nhớ rằng sản phẩm của bạn được đựng trong hộp, vì vậy khách hàng sẽ không biết chúng là gì hoặc họ cần phải thực hiện những biện pháp nào khi vận chuyển chúng ngay lập tức. Người xử lý phải có khả năng xác định loại sản phẩm họ đang xử lý và các biện pháp phòng ngừa an toàn và hiệu quả phải được thực hiện.


Advertisement

Các điểm quan trọng sẽ được thêm vào nhãn vận chuyển:

Sau đây là danh sách thông tin cần được bao gồm:

 1. Tên và / hoặc biểu tượng của người mua
 2. Số đơn đặt hàng và / hoặc tham chiếu sản phẩm, wowhay4u. com chia sẻ.
 3. Quốc gia đến
 4. Thông tin sản phẩm thích hợp khác: mùa, kích thước, màu sắc, hoặc phân tích của nhiều loại hàng hóa chứa trong một thùng carton nhất định.
 5. Kích thước của thùng carton
 6. Số lượng thùng carton

Handling Marks

Đây là những biểu tượng trực quan cung cấp hướng dẫn xử lý cho những người xếp, dỡ hoặc di chuyển thùng carton của bạn.

Điều quan trọng là các nhãn hiệu phải trực quan, vì thùng carton của bạn có thể được xử lý bởi những người ở các quốc gia khác nhau, những người không biết cách đọc ngôn ngữ của bạn.

Ở đây bạn có thể thấy một số ký hiệu thường được sử dụng.

 

 

 

Consignee Marks

Với tư cách là người nhận hàng, bạn sẽ muốn bao gồm tên và logo công ty của mình, cũng như các chi tiết như tên sản phẩm, số đơn đặt hàng, v.v.

Hãy nhớ rằng nếu những thùng giấy này được chuyển đến nhà bán lẻ của bạn (tức là Target hoặc Walmart) hoặc một nền tảng Thương mại điện tử (tức là Amazon FBA), bạn sẽ muốn làm quen với các hướng dẫn của họ.

Họ sẽ cung cấp cho bạn các yêu cầu đánh dấu thùng carton mà bạn nên tuân theo rất cẩn thận.

Không làm như vậy có thể dẫn đến các khoản bồi hoàn và trong bán lẻ, lợi nhuận thường rất ít.

Carton Number & Size Markings

Để giúp đảm bảo rằng tất cả các thùng carton của bạn cùng đến cảng, bạn sẽ cần đánh số thứ tự của chúng.

Cho biết tổng số thùng carton là một phần của đơn đặt hàng và gán một số cho mỗi thùng riêng lẻ. Việc này phải được thực hiện ở định dạng chẳng hạn như “Carton No. __ of __.”

Đồng thời cho biết kích thước của thùng, tức là ”__ x __ x __ cm.”

Nhãn trọng lượng (Weight Marks)

 • Điều quan trọng là trọng lượng của mỗi thùng phải được xác định chính xác trong tài liệu nhập khẩu của bạn.
 • Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của sự chậm trễ hải quan ở Hoa Kỳ là không thực hiện được.
 • Trọng lượng dự định được in trên thùng carton cũng rất quan trọng.
 • Các thông tin sau đây phải được bao gồm trên mỗi thùng carton: Khối lượng tịnh và Khối lượng chung.
 • Các công ty kiểm định của bên thứ ba cũng phải kiểm tra trọng lượng thùng carton vì điều này có thể giúp bạn ngăn ngừa sự khác biệt về trọng lượng giữa những gì được liệt kê trên thùng và những gì nó thực sự nặng.

Đánh dấu cho xuất xứ Quốc gia (Country of Origin Markings)

Vật chứa của bạn, giống như các mặt hàng của bạn, phải được dán nhãn quốc gia xuất xứ.

Thông tin này phải được in trên mỗi thùng carton được cung cấp cho bạn, cho dù chúng được sản xuất tại Trung Quốc hay Singapore, v.v.

Tài liệu nào không nên bao gồm Dấu vận chuyển:

Ngoại trừ số thư tín dụng, hối phiếu sẽ không bao gồm bất kỳ nhãn hiệu vận chuyển nào.

Định dạng của hối phiếu được quy định bởi luật pháp địa phương và nó là một công cụ chuyển nhượng.

Về mặt luật pháp địa phương được thừa nhận, bất kỳ tham chiếu không liên quan nào trong hối phiếu có thể làm cho tài liệu trở nên vô giá trị. Do đó, nhà xuất khẩu không được đánh dấu hối phiếu của họ bằng bất kỳ nhãn hiệu vận chuyển nào.

Dấu vận chuyển trong Lô hàng LCL:

Sản phẩm của bạn sẽ được xếp vào một container chung với các đơn hàng khác khi vận chuyển hàng hóa nhỏ hơn tải trọng container (LCL).

Mặc dù vận chuyển LCL là phương thức giao hàng hiệu quả về thời gian và chi phí, việc tìm kiếm thông qua tất cả các sản phẩm bên trong container để tìm đúng sản phẩm có thể khó khăn.

Ký hiệu cho bao bì quá cảnh:

Các ký hiệu, thay vì từ ngữ, nên được sử dụng cho các dấu hiệu liên quan đến an toàn và vận chuyển vì chúng thường được công nhận. Khi gửi hàng hóa trên toàn thế giới, rất có thể họ sẽ gặp những người không nói được ngôn ngữ mà nhãn hiệu của bạn được viết, do đó, việc sử dụng các ký hiệu để truyền đạt các điều kiện mà mọi thứ phải được bảo quản khi giao hàng là rất quan trọng.

Nếu bạn đang vận chuyển hàng hóa nguy hiểm thuộc một trong chín loại, hãy đảm bảo các thùng chứa của bạn được dán nhãn thích hợp với các biểu tượng nguy hiểm thích hợp. Điều này là do thực tế là các sản phẩm hàng hóa nguy hiểm có thể không ổn định trong vận chuyển do các phản ứng do điều kiện vận chuyển gây ra. Các sản phẩm không rõ ràng là nguy hiểm phải được xử lý thận trọng, wowhay4u. com chia sẻ.

212 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn