admin 7 tháng trước

Teenfic là gì? Giải thích teenfic mới nhất không cop trang nào

Teenfic là gì, teenfic có nghĩa là gì, teenfic là gì tiếng Việt, wowhay4u.com giải nghĩa teenfic mới nhất không cop nguồn nào.

Teenfic là gì?

Teenfic là Teenage Fiction là Sách hư cấu dành cho thanh thiếu niên. Tiểu thuyết dành cho thanh thiếu niên là một thể loại lai tạo, phát triển như từ tiểu thuyết dành cho trẻ em nhưng giải quyết các vấn đề ngày càng dành cho người lớn. Rõ ràng là khái niệm tiểu thuyết dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên về nhiều mặt là một sự hư cấu, được sử dụng giống như cách mà đường phân thủy 9 giờ từng được các đài truyền hình sử dụng. Mọi người trong ngành đều hoàn toàn biết rằng sách dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên chủ yếu được đọc bởi những người 11 và 12 tuổi – nhưng chúng thực sự không dành cho trẻ nhỏ. Tất nhiên chúng có thể được đọc bởi trẻ em dưới 11 tuổi hoặc thậm chí nhỏ hơn.


Advertisement

Teenfic là biến thể khác của Fanfiction, hay “fanfic”. Nếu Fanfiction, hay “fanfic” là một loại câu chuyện hư cấu dựa trên một tác phẩm hư cấu khác, những câu chuyện này được xuất bản trên internet bởi các nhà văn nghiệp dư, những người hâm mộ tài sản hiện có, goài ra còn có những fanfic viết về bối cảnh và con người phi hư cấu, chẳng hạn như những người nổi tiếng và nhân vật lịch sử thì Teenfic là loại chuyện hư cấu dựa trên tác phẩm hư cấu khác nhưng người viết là những bạn tuổi teen gọi là teenfic.


Advertisement

Độ dài và nội dung của những câu chuyện này có thể rất khác nhau. Một số fanfic chỉ dài vài đoạn, trong khi những fanfic khác dài hàng trăm nghìn từ và kéo dài thời lượng của nhiều cuốn tiểu thuyết. Fanfic kết hợp nhiều yếu tố câu chuyện hiện có khác nhau, bao gồm bối cảnh, nhân vật, yếu tố câu chuyện và thậm chí cả phong cách viết, bài viết được đăng tải tại trang wowhay4u. com.

Một trong những lý do lớn nhất khiến fanfiction vẫn trở nên phổ biến là cách nó tập hợp các cộng đồng người hâm mộ lại với nhau thành những “fandom” tự nhận . Trước đây chúng ta đã thảo luận về “ship”, là những cặp đôi lãng mạn của những nhân vật cụ thể thường có những fan hâm mộ dành riêng cho họ.


Advertisement

Fanfiction là một cách để người hâm mộ của những con tàu cụ thể tạo ra những câu chuyện xoay quanh việc ghép đôi ưa thích của họ và chia sẻ tác phẩm đó với những người khác. Những người hâm mộ này thường tụ tập trên các trang web truyền thông xã hội hướng tới cộng đồng như Twitter, Tumblr hoặc Reddit.

Lược sử về Fanfiction

Trong khi ý tưởng về “fanfiction” nổi lên trong thời đại internet, thì thể loại này thực sự đã có trước web hơn một nghìn năm. Các tác giả đã viết fanfiction từ thế kỷ 19. Ví dụ, Anna M. Richards đã phát hành A New Alice in the Old Wonderland vào năm 1895, dựa trên cuốn Alice in Wonderland mà Lewis Carroll đã viết vài thập kỷ trước đó.

Sự lặp lại hiện đại của fanfiction bắt đầu từ những năm 1960 trong cộng đồng người hâm mộ Star Trek . Người hâm mộ của Star Trek sẽ xuất bản và chia sẻ xung quanh “fanzines” chứa các tác phẩm nghiệp dư dựa trên thế giới và các nhân vật, bài viết được đăng tải tại trang wowhay4u. com.

Cuối cùng, với sự nổi lên của World Wide Web trong những năm 1990, người hâm mộ bắt đầu tạo ra các trang web có thể lưu trữ các fanfiction. Một trong những cộng đồng lớn nhất trong những năm đầu của web là fandom của Harry Potter, loạt sách giả tưởng cực kỳ thành công. Harry Potter là công cụ thúc đẩy sự gia tăng của tác giả và lượng độc giả của người hâm mộ, và nó vẫn là một trong những fandom lớn nhất cho đến ngày nay. Các fandom lớn khác bao gồm Marvel, Twilight và Supernatural.

Các loại Fanfiction

Khi fanfiction đã phát triển thành một thể loại văn học của riêng nó, nhiều nhánh phụ của fanfiction đã xuất hiện. Dưới đây là một số kiểu phổ biến bạn có thể tìm thấy trong cộng đồng người hâm mộ:

Slash Fiction: Đây là loại fanfiction phổ biến nhất. Những câu chuyện này kể về mối quan hệ lãng mạn giữa hai nhân vật, hay còn gọi là “những con tàu”. Truyện tranh chém gió có thể bao gồm từ ghép chuẩn cho đến ghép các nhân vật không có tương tác với nhau trong câu chuyện gốc.

Vũ trụ thay thế: Thường được viết tắt là AU, các công trình vũ trụ thay thế liên quan đến việc đặt các nhân vật hiện có vào một bối cảnh khác. Một ví dụ điển hình là đặt tất cả các nhân vật của một vũ trụ tưởng tượng vào một trường trung học hoặc nơi làm việc bình thường.

Nhân vật gốc: Những fanfic này chèn các nhân vật gốc hoặc OC vào một thế giới hiện có. Ví dụ: bạn có thể tạo một câu chuyện về một học sinh hoàn toàn mới tại Hogwarts. Một nhánh phụ của điều này là “tưởng tượng” hoặc “tự chèn”, sử dụng phong cách tường thuật ngôi thứ hai để biến người đọc trở thành nhân vật chính của câu chuyện.

Canon Fics: Đây là những tác phẩm cố gắng bám sát cốt truyện của câu chuyện gốc. Ví dụ: bạn có thể kể lại cùng một cốt truyện từ góc nhìn của một nhân vật khác. Một nhánh phụ của câu chuyện này là “phân kỳ điển hình”, một câu chuyện suy đoán về những sự kiện sẽ xảy ra nếu các nhân vật của câu chuyện gốc đưa ra những lựa chọn khác nhau.

Crossover Fics: Đây là những câu chuyện hội tụ các nguồn tư liệu khác nhau. Việc giao nhau có xu hướng xảy ra khi hai nhân vật từ loạt phim không liên quan được “xuất xưởng” và người hâm mộ muốn thấy họ có những tương tác lãng mạn. Ví dụ, nhiều câu chuyện kể về Elsa trong phim Disney “Frozen” và Jack Frost trong “Rise of the Guardians”, hai nhân vật có sức mạnh băng huyền diệu, bài viết được đăng tải tại trang wowhay4u. com.

85 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây