wowhay4u 2 năm trước

Tình bạn, nỗ lực, chiến thắng: Nguyên tắc của Shōnen Jump với tất cả loạt phim

Shōnen Jump đã sản xuất nhiều manga thành công, đó là lý do tại sao các nguyên tắc cốt lõi và kết quả của chúng lại rất phổ biến trong toàn bộ phim hoạt hình.

Tình bạn, nỗ lực và chiến thắng đại diện cho các nguyên tắc chỉ đạo của Shōnen Jump. Chúng được tìm thấy ở dạng này hay dạng khác trong hầu hết các bộ truyện tranh của họ. Nghe có vẻ đơn điệu, nhưng nó đã đưa Jump trở thành một trong những tạp chí manga bán chạy nhất ở Nhật Bản. Không chỉ vậy, nhiều bộ truyện riêng lẻ được xuất bản dưới tên Jump đã trở nên thành công rực rỡ nhờ tuân theo những nguyên tắc này. Nghe có vẻ chung chung, nhưng điều gì đó về chúng đang hoạt động. Dưới đây là xem xét từng nguyên tắc này và cách chúng đã tạo nên không chỉ các tác phẩm vĩ đại nhất của Jump mà còn cả anime và manga nói chung, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.


Advertisement

Mối quan hệ thân thiết của các anh hùng tình bạn

Có lẽ điều phổ biến nhất trong các nguyên tắc của Shōnen Jump là tình bạn. Ý tưởng là đơn giản; những người xung quanh mình với bạn bè và những người thân yêu sẽ tìm thấy sự hài lòng hơn trong cuộc sống của họ. Trong hầu hết các trường hợp, tình bạn trở thành nguồn sức mạnh cho nhân vật chính.

Trong manga chiến đấu, nó thường liên quan đến việc kết hợp sức mạnh vào một đòn tấn công cuối cùng hoặc bạn bè của nhân vật chính sử dụng sức mạnh của họ để hỗ trợ và cải thiện khả năng chiến đấu của chính họ. Có những đồng minh mạnh mẽ, những người có thể cung cấp sự hỗ trợ cần thiết có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa chiến thắng vinh quang và thất bại đáng xấu hổ.


Advertisement

Tình bạn cũng có thể ở dạng làm việc theo nhóm. Làm việc riêng lẻ, thậm chí một nhóm không thể làm được gì nhiều, nhưng nếu họ phối hợp nỗ lực để đạt được mục tiêu chung thì mọi việc đều có thể xảy ra. Mỗi người trong một nhóm đều có điểm mạnh và điểm yếu của họ; bằng cách che đậy những điểm yếu của nhau, mọi người có thể đạt được những điều mà họ không bao giờ có thể làm được một mình. Làm việc cùng nhau là chủ đề cơ bản trong các manga thể thao như Kuroko’s Basketball và Haikyuu !!, nơi mà dàn diễn viên chính phải học cách chơi như một đội. Cho dù đó là một lớp học đầy học sinh (Jigoku Sensei Nūbē), một liên minh của các Anh hùng (My Hero Academia), hay một đơn vị bán quân sự (Demon Slayer), những người cùng chí hướng hướng tới một mục tiêu chung nhất định tạo ra kết quả xuất sắc.

Bạn bè cũng rất quan trọng để hỗ trợ tinh thần. Khi điều gì đó tồi tệ xảy ra, người ta có thể bị đưa vào một khoảng không gian tuyệt vọng khiến cho việc suy nghĩ rõ ràng hoặc tiến lên phía trước trở nên khó khăn (Hunter x Hunter). Những người bạn tốt sẽ giúp một người thoát khỏi trạng thái tinh thần tiêu cực này và vượt qua nó (Naruto). Họ cũng có thể đảm nhận một vai trò kém chủ động hơn một chút bằng cách cổ vũ các nhân vật bên lề và nhắc họ rằng họ làm mọi thứ vì ai (Yu-Gi-Oh!). Bạn bè quan tâm đến nhau như thế này là điều mà ai cũng cần trong cuộc sống của mình, cho dù họ có nghĩ rằng họ có làm như vậy hay không.


Advertisement

Đương nhiên, những nhân vật phản diện trong loạt phim Jump thường coi tình bạn là điểm yếu. Họ có một tư duy hoài nghi, nơi cách duy nhất để lấy bất cứ thứ gì ra khỏi cuộc sống là thao túng tất cả mọi người và không tin tưởng ai (JoJo’s Bizarre Adventure: Golden Wind). Họ sẽ thua bởi vì họ không có niềm tin vào người khác hoặc không có bất kỳ ai đáng để chiến đấu (Dragon Bal Super). Trong khi nhân vật phản diện chủ yếu dựa vào sức mạnh của bản thân để giành chiến thắng, thì nhân vật chính nhận được sức mạnh từ bạn bè của họ.

Nỗ lực xác định một anh hùng

Nỗ lực khó hơn một chút để định nghĩa là một trò lừa đảo vì nó có nhiều hình thức. Có lẽ hình thức phổ biến nhất mà nó cần là làm việc chăm chỉ. Cho dù điều này có nghĩa là rèn luyện thể chất ( Bảy viên ngọc rồng ), học tập ( Lớp học ám sát ), hay trau dồi kỹ năng ( Akane-banashi ), vấn đề là người ta phải dành nhiều thời gian và công sức vào một thứ gì đó để đạt được thành tích tốt hoặc xuất sắc. nó.

Trong một số manga, nỗ lực mà một nhân vật cần để trở nên tốt đẹp lại bị bỏ quên trên màn ảnh. Điều này có thể được thực hiện vì một số lý do. Nếu manga thiên về hài hước hơn là hành động, thì nhân vật có thể bắt đầu bị chế ngự để có thể đánh bại kẻ thù một cách dễ dàng và tiếp tục tập trung vào hài hước ( Mashle: Magic and Muscles ). Trong nhiều manga hiện đại, nhân vật chính sẽ bắt đầu manga với nhiều kinh nghiệm để câu chuyện có thể tiến triển nhanh hơn (Food Wars !: Shokugeki no Sōma).

Tương tự, nếu câu chuyện có yếu tố phiêu lưu đủ lớn, các nhân vật có thể thổi bay hầu hết kẻ thù để có thể tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng thế giới (Toriko). Trong khi bắt đầu câu chuyện nghe có vẻ mâu thuẫn với chủ đề nỗ lực, thực tế vẫn là hầu hết các nhân vật này đã làm việc chăm chỉ để đạt được mức đó. Tuy nhiên, nếu một nhân vật muốn thực sự xuất sắc ở một điều gì đó, điều mà hầu hết họ đều làm được, họ sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều so với những gì họ đã có. Nhiều nhân vật cần các vòng cung đào tạo để đối phó với những thử thách đang diễn ra và sắp tới. Đó cũng là lý do tại sao cụm từ “trở nên mạnh mẽ hơn,” và tất cả các biến thể của nó vang vọng trong bộ sưu tập manga của Jump . Người ta phải luôn cố gắng để trở nên tốt hơn một người đã có.

Cải tiến là một khía cạnh khác của nỗ lực được nhấn mạnh trong Jump. Bất kể một người giỏi một điều gì đó đến đâu, sẽ luôn có chỗ để cải thiện; sẽ luôn có những thử thách khó khăn hơn để vượt qua và những kẻ thù lớn hơn để chiến đấu. Và nó cũng không phải là thứ dừng lại; cuộc sống là một cuộc đấu tranh vĩnh viễn chống lại những thử thách mới (Bleach). Theo kịp những thách thức đó có nghĩa là liên tục tiến bộ và phát triển mà không ngày càng trở nên han gỉ hoặc trì trệ.

Nỗ lực cũng có nghĩa là không bao giờ bỏ cuộc khi đối mặt với nghịch cảnh. Những người bị đánh gục nhưng có thể trở lại phải làm chính xác điều đó (Saint Seiya). Nó cũng có nghĩa là sẵn sàng thúc đẩy tiến tới mục tiêu của mình cho dù nó có khó khăn hay khó khăn đến đâu hoặc có bao nhiêu người nói rằng họ không thể đạt được (One Piece). Một người nỗ lực đủ cuối cùng sẽ tìm ra cách thành công và nắm bắt được nó.

Chiến thắng không cần nỗ lực đối với một anh hùng đích thực

Ý tưởng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của một người dẫn đến chủ đề thứ ba và cuối cùng của Shōnen Jump, chiến thắng. Nếu đó là một loạt phim Jump, người ta thường có thể mong đợi mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp cho các nhân vật chính. Họ sẽ vượt qua mọi trở ngại, hoàn thành mọi ước mơ và có một khoảng thời gian vui vẻ khi thực hiện nó, wowhay4u.com chia sẻ cùng các bạn.

Tất nhiên, điều này cũng dẫn đến nhiều câu chuyện của Jump cảm thấy quá tích cực đối với một số người. Nếu một loạt phim hứa hẹn mức cổ phần cao và không kết thúc với những tổn thất lớn hoặc ít nhất là một chiến thắng thiêu đốt, thì khán giả có thể cảm thấy bị lừa dối. Tuy nhiên, đó chỉ là cách tạp chí hoạt động; những câu chuyện đen tối hơn như Hunter x Hunter và Chainsaw Man chắc chắn sẽ có một kết thúc có hậu. Nếu Jump có quá nhiều câu chuyện với những kết cục đen tối hơn, nó sẽ đụng độ với sự rung cảm tích cực mà tạp chí muốn mang lại. Vào cuối ngày, đó là tất cả những điều viễn tưởng về sự thoát ly, thỏa ước nguyện.

Đối với những gì đáng giá, việc trình bày các chủ đề về tình bạn, nỗ lực và chiến thắng đã tạo nên nhiều loạt phim thành công. Chỉ tính riêng trong Jump, các bộ manga như Dragon Ball, Yu-Gi-Oh !, Demon Slayer, “Big Three” One Piece, Naruto và Bleach đều đã liên tục thể hiện những lý tưởng này và đạt được thành công về mặt tài chính và thậm chí cả dòng chính. Điều tương tự cũng có thể được nói đối với nhiều bộ truyện khác được xuất bản bởi Jump, bao gồm Saint Seiya, My Hero Academia, Black Clover, Dr. Stone và Jujutsu Kaisen.

Ngoài ra còn có tất cả các manga shonen không được xuất bản bởi Jump nhưng vẫn theo công thức của họ, bao gồm Fullmetal Alchemist, Fairy Tail, The Seven Deadly Sins, Soul Eater và Fire Force. Con số thực của loạt phim được tạo hình bởi khuôn này là không thể đếm xuể. Bất cứ điều gì có thể nói về tất cả các loạt bài này, thực tế là tất cả chúng đều làm cho nó trở nên lớn theo cùng một công thức nói lên khả năng của nó.

Manga của Shonen đôi khi có vẻ lặp đi lặp lại và thậm chí là phái sinh, nhưng chúng chỉ tuân theo các chủ đề cốt lõi của Shōnen Jump. Nếu một manga Jump cảm thấy nó quá nghiêng về những khái niệm này, thì người ta nên nhớ rằng nó có thể liên quan nhiều đến tạp chí hơn bất kỳ một nhà văn nào. Hơn nữa, những nguyên tắc này, ngoài việc trở thành những lời lẽ khôn ngoan để sống, đã là nền tảng của nhiều bộ manga hay trong quá khứ. Trong mọi trường hợp, một manga Jump thực sự tốt sẽ mang lại sự tinh tế độc đáo của riêng nó và do đó dù sao cũng chiếm được cảm tình của độc giả, wowhay4u.com chia sẻ cùng các bạn.

221 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn