admin 1 năm trước

Uncle From Another World: Nhìn thế giới qua lăng kính anime

Uncle From Another World: Chú Kousuke thể hiện tình yêu của mình với các tác phẩm kinh điển của Otaku trong tập gần đây nhất của Uncle From Another World. 

Đã mười bảy năm kể từ khi chú Kousuke Shibasaki (hay còn gọi là Ojisan) gặp tai nạn thảm khốc và hôn mê, nhưng cuối cùng ông đã tỉnh lại và với một số sức mạnh thần bí mới để khởi động! Thành viên gia đình duy nhất ở lại bên cạnh anh ấy là cháu trai Takafumi của anh ấy, người đã may mắn cho phép nhân vật kỳ quặc sống với anh ấy.


Quang cao

Bất chấp khoảng cách tuổi tác đáng kể, cặp đôi này gắn bó như những người anh em đã mất từ ​​lâu, tìm thấy điểm chung trong sự đánh giá cao của họ đối với Anime và trò chơi điện tử, mặc dù trong trường hợp của Kousuke, chỉ có SEGA là chấp nhận được. Trong khi chú Kousuke đang cố gắng thích nghi với thế giới hiện đại, Takafumi sớm nhận ra rằng chú của mình đang sử dụng các loại cốt truyện hư cấu làm hệ quy chiếu để xoay quanh tất cả những thay đổi mạnh mẽ.

Yếu tố Otaku của Chú Kousuke

Bất cứ ai đã từng hân hạnh được gặp chú Kousuke chắc chắn một điều: chú ấy yêu SEGA! Người đàn ông trung niên đã từng chơi trò chơi điện tử một cách ám ảnh trước khi gặp bất hạnh và được đầu tư kỹ lưỡng vào Console Wars, nhưng mối bận tâm này cũng tràn vào các lựa chọn Anime của anh ta.


Quang cao

Takafumi rất ngạc nhiên khi biết rằng Kousuke cũng dành riêng để xem từng tập của Neon Genesis Evangelion ( thường dành cho những thể loại tình cảm hơn.) Tuy nhiên, theo Ojisan, anh ấy đã học được mọi thứ anh ấy cần biết về “tình yêu trưởng thành “từ loạt phim hoạt hình nổi tiếng, vẫn đang phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay.

Tuy nhiên, xu giảm xuống khi Kousuke nói rằng lý do duy nhất khiến anh ấy bận tâm xem Evangelion ngay từ đầu là vì SEGA là một trong những nhà tài trợ chính thức của họ. Trớ trêu thay, anh ta không thể xác định chính xác mối quan tâm tình yêu của tsundere trong chương trình và không nhận ra những điểm tương đồng rõ ràng giữa Asuka và tình nhân Elven của anh ta từ Granbahamal.


Quang cao

Bất chấp những quan niệm sai lầm của mình, Ojisan thể hiện khía cạnh vui vẻ của mình khi cố gắng quyến rũ Sumika Fujimiya bằng câu chuyện cảm động về Kaede Nanase, đến mức khiến cô ấy rơi nước mắt (mặc dù cô ấy hoàn toàn không biết rằng Người lính ngoài hành tinh của SEGA là chủ đề thảo luận thực sự nơi đây.)

Kousuke tự thưởng cho mình một cuốn Manga vào đêm giao thừa, dường như là một truyền thống cũ của anh ấy mà anh ấy muốn thiết lập lại. Takafumi báo tin cho Bác của mình rằng Manga yêu thích của anh, KochiKame không còn được xuất bản nhiều kỳ nữa, điều này khiến Kousuke giật cả mình. Anh ấy tự tin vào sự thật rằng anh ấy có thể tiếp tục từ nơi anh ấy đã rời đi ở KochiKame mười bảy năm trước, đến nỗi anh ấy thậm chí không tính đến việc hủy bỏ câu chuyện. Tuy nhiên, đối với công nhận của KochiKame, Manga chỉ ngừng phát hành nội dung mới một năm trước khi Ojisan thức dậy, cho thấy KochiKame đã được in trong hai thập kỷ.

Chắc hẳn sẽ không có một tập phim nào của Uncle From Another World mà không đề cập đến điều gì đó về SEGA , và tập 2 cũng không ngoại lệ. Bản sao của Nights into Dreams có thể được nhìn thấy trong hộp hàng hóa của SEGA Saturn mà Takafumi mua cho Bác của mình, nhưng không có gì kích thích ông già hơn là được nhìn thấy các Anh hùng Hộ mệnh yêu quý của mình một lần nữa. Sau khi đọc xong ấn phẩm cuối cùng của Sự lựa chọn độc giả sao Thổ của SEGAtạp chí, Kousuke đã rất thất vọng khi biết rằng trò chơi anh hùng yêu thích của mình chỉ xếp thứ 197 trong danh sách.

Bắt tay vào cuốn tạp chí này là động lực toàn bộ của anh ấy để sống sót ở Granbahamal, và có vẻ như tất cả đều vô ích. Dư luận không ngăn được Takafumi và chú của anh ấy thưởng thức lối chơi SEGA cổ điển , kết hợp giữa hệ thống trò chơi chiến đấu với một chiếc xe đẩy bên cạnh (đơn giản là một cuộc cách mạng cho thời đại của nó).

Một tên khác trong tập 2 bao gồm Alien Storm, một trò chơi theo phong cách arcade của SEGA Genesis mô tả một xã hội loạn lạc bị các thế lực thù địch ngoài hành tinh tấn công. Trớ trêu thay, Ojisan đang so sánh các tiêu chuẩn cộng đồng hiện tại của mình với sự tàn phá trong Alien Storm, hoặc có lẽ anh ấy chỉ cảm thấy bị xa lánh (miễn là chơi chữ!) Khỏi thế giới hiện đại này. Các chàng trai cũng nhận ra rằng họ cùng yêu thích chương trình truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản, Waratte Iitomo!

Sự kém hiểu biết hoàn toàn của Kousuke đối với trò chơi RPG được nhấn mạnh bởi cách anh ấy xử lý tình huống ở Granbahamal khi một ngôi làng nhỏ cần giúp đỡ để đánh bại một con rồng lửa. Ojisan được cho là phải làm tan chảy trái tim của Mabel bí ẩn và đòi lại Thanh kiếm đóng băng Thần tộc của cô ta trước khi đối mặt với con rồng, nhưng than ôi, ý niệm đó vượt xa Kousuke tội nghiệp. Thay vào đó, anh ta đánh bại wyvern bằng chính vũ khí của mình và khuyến khích cô gái gặp rắc rối sống cô lập và chấp nhận tính cách ẩn dật của cô ấy, ví hoàn cảnh của cô ấy với tình yêu của chính anh ấy dành cho SEGA . Một lần nữa, “cặp kính màu hoa hồng” của anh ấy khiến Ojisan quên đi những sai lầm của mình, vì anh ấy thực sự tin rằng mình đã chiến thắng trong trường hợp này.

Đương đầu với thế giới hiện đại

Thức dậy gần hai thập kỷ “trong tương lai” chắc chắn là một trải nghiệm quá sức đối với bất kỳ ai, và đó là điều không có sự xáo trộn bổ sung khi sống sót trong một thực tế thay thế nơi mọi thứ dường như khá chết người! Chú Kousuke đã thích nghi tương đối tốt với lối sống của một Youtuber, và ngoài nỗi ám ảnh về SEGA và mua sắm trực tuyến, chú dường như không quan tâm đến nhiều thứ khác… niềm đam mê thể hiện nỗ lực của anh ấy để nắm bắt thực tế hoàn cảnh của mình, và tất cả những thay đổi mạnh mẽ đi kèm với nó. Việc quay trở lại những ký ức hoài cổ mang lại một yếu tố trấn an cho giai đoạn điều chỉnh không mấy dễ chịu này, cho phép Kousuke liên hệ tốt hơn với thế giới.

Không thể phủ nhận việc thiếu các kỹ năng xã hội của anh ấy, và có thể nói thiếu sót này có lẽ bắt nguồn từ việc anh ấy trải qua những năm tháng tuổi teen bị cô lập trong nhà, có lẽ là cắm mặt vĩnh viễn vào bảng điều khiển SEGA và không cố gắng tạo kết nối trong thế giới thực.

Đáng ngạc nhiên, tư tưởng này không thay đổi ngay cả khi anh ấy (về mặt kỹ thuật) chìm trực tiếp vào một trò chơi, và thay vì tận hưởng trải nghiệm tối đa và đóng vai hiệp sĩ trong bộ giáp sáng chói, Ojisan chỉ tập trung vào việc quay lại video yêu quý của mình Trò chơi. Suy nghĩ này chắc chắn sẽ làm cho các phần RPG trong cuộc phiêu lưu isekai của anh ấy thành công hơn đáng kể (chưa kể đến những lợi thế bổ sung trong thể loại tình cảm), wowhay4u.com chia sẻ.

Về anime Uncle From Another World

Cuộc gặp gỡ định mệnh với một chiếc xe tải đã khiến yousuke Shibazaki của Takafumi Takaoka, hôn mê suốt 17 năm qua. Cuối cùng khi tỉnh lại, Ojisan bắt đầu luyên thuyên bằng một thứ tiếng nước ngoài và tiết lộ rằng anh ta đã được đưa đến một thế giới ma thuật có tên là Gran Bahamal. Takafumi bác bỏ tuyên bố của chú mình là vô nghĩa cho đến khi một câu thần chú làm cho một cốc nước lơ lửng trên không. Trong một khoảnh khắc rực rỡ, cặp đôi này đã tạo ra một kênh YouTube để giới thiệu khả năng phép thuật của Ojisan.

Giờ đây, trách nhiệm đặt lên vai Takafumi trong việc làm quen với Ojisan về mọi thứ đã diễn ra trong thời gian anh vắng mặt, bao gồm cả việc giúp anh bắt kịp tốc độ với internet, công nghệ mới và đáng ngạc nhiên là kết quả của cuộc chiến console những năm 90 — kết quả của nó đặc biệt xót xa cho một người hâm mộ SEGA khó tính. Với sự khôn ngoan của Ojisan từ những trải nghiệm ở thế giới khác của anh ấy, họ phát triển kênh YouTube của mình và giải quyết các bình luận và trò đùa trực tuyến. Cuộc hành trình của bộ đôi chú cháu này hứa hẹn sẽ không có gì khác ngoài quy ước.

149 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây