wowhay4u 2 năm trước

69 con hàu tái chanh nghĩa là gì? Giải thích đúng mới nhất

69 con hàu tái chanh nghĩa là gì, 69 con hàu tái chanh nghĩa là gì trên facebook, wowhay 4u.com giải thích nghĩa 69 con hàu tái chanh nghĩa là gì đúng mới nhất.

69 con hàu tái chanh nghĩa là gì?

69 con hàu tái chanh nghĩa là một cụm từ có ý nghĩa đặc biệt ám chỉ “chuyện ấy ơi” vào thời điểm “cô bé” tươi ngon nhất như hàu tái chanh.


Advertisement

Tại sao wow hay4u.com lại đưa ra giải thích như thế vì 69 là ám chỉ một tư thế “lăn giường” không ai là không biết, còn hàu là ám chỉ “cô bé” của phái nữ, với tư thế “lăn giường” 69 thì hàu tái chanh là món “đu đưa” nhất, ngon ngọt nhất cho cánh mày râu.


Advertisement

Những điều thú vị về con hàu

Tất cả các con hàu đều bắt đầu cuộc sống là con đực, nhưng hầu hết sẽ biến đổi vĩnh viễn thành con cái sau khoảng một năm. Cơ quan sinh sản của chúng sản xuất cả tinh trùng và trứng, giúp chúng có khả năng thay đổi giới tính. Do đó, hàu có thể tự thụ tinh cho trứng của mình. Khi hàng triệu trứng được thụ tinh, con cái thải chúng vào nước. Ấu trùng phát triển trong sáu giờ và ổn định trên giường trong hai đến ba tuần.

Vỏ hàu có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, và điều tạo ra mỗi hình thành độc nhất là cộng đồng xung quanh. Khi một con hàu bám vào giường, nó phát triển xung quanh bề mặt và các con hàu khác xung quanh nó. Mỗi con hàu tham gia vào rạn sẽ giúp tăng thêm hình dạng tổng thể của giường và từng vỏ riêng biệt.


Advertisement

Thông qua mang và tiêu thụ thức ăn, hàu loại bỏ các chất ô nhiễm từ nước xung quanh chúng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một con hàu có thể lọc tới 50 gallon nước mỗi ngày.

Bằng cách hấp thụ nitrat, amoniac, phốt phát, sinh vật phù du, mảnh vụn, vi khuẩn và các chất hữu cơ khác, các rạn hàu có thể cải thiện đáng kể chất lượng và độ trong của nước. Ở Vịnh Chesapeake, quần thể hàu, vào thời kỳ đỉnh cao, có thể lọc toàn bộ lượng nước chỉ trong ba ngày.

Các rạn san hô mà hàu tạo ra cùng nhau là rào cản tự nhiên bảo vệ bờ biển khỏi xói mòn, thủy triều và triều cường. Những pháo đài vững chắc này đánh sập chiều cao và lực của sóng và giữ cho trầm tích không bị trôi vào nước. Trong khi gần 80% số hàu đã bị mất trên toàn thế giới, chúng đang trở lại. Nhiều dự án quấn lại hàu đã được đề xuất để bảo vệ các thành phố ven biển, như New York, khỏi nguy cơ nước biển dâng cao do biến đổi khí hậu.

Cho dù bạn yêu thích chúng hay để chúng trong thực đơn, thì mối quan hệ gắn bó giữa con người với hàu đã có từ hàng nghìn năm nay. Tuy nhiên, bây giờ là lúc để truyền bá nhận thức về vai trò quan trọng của loài này trong việc khôi phục và duy trì sức khỏe của các đại dương và bờ biển của chúng ta.

589 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn