wowhay4u 1 năm trước

Aromantic là gì? Điều đặc biệt về Aromantic bạn chưa biết

Aromantic là gì, Aromantic nghĩa là gì, dấu hiệu Aromantic, wowhay 4u.com chia sẻ điều đặc biệt về Aromantic bạn chưa biết.

Aromantic là gì?

Aromantic là một thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả một người ít trải qua sự hấp dẫn lãng mạn. một mối liên hệ khác giữa hai thuật ngữ là cách cộng đồng aromantic lần đầu tiên đến với nhau. Trong khi chắc chắn có rất nhiều người không cảm thấy sự hấp dẫn lãng mạn trong suốt lịch sử, AUREA lưu ý rằng thuật ngữ “aromantic” dường như không được sử dụng cho đến đầu những năm 2000 và thuật ngữ này dường như đã hình thành trong cộng đồng vô tính, wowhay 4u.com chia sẻ cùng bạn.


Advertisement

Những người Aromantic thường không cảm thấy như họ cần một mối quan hệ lãng mạn để cảm thấy thỏa mãn và có thể khá hạnh phúc khi sống độc thân. Sự thiếu khao khát trong chuyện tình cảm của họ thường có thể khiến mọi người nghĩ rằng họ “lạnh lùng” hoặc “thận trọng”, nhưng thực tế không phải vậy. Những cá nhân có hương thơm có thể tạo ra các kết nối xã hội và cảm nhận được tình yêu thuần khiết, chẳng hạn như giữa bạn bè và gia đình.


Advertisement

Một người có mùi thơm không trải qua sự hấp dẫn lãng mạn hoặc hứng thú với các mối quan hệ lãng mạn

Mặc dù hẹn hò và các mối quan hệ thường được coi là mục tiêu chung, nhưng không phải ai cũng có chung mong muốn được trải nghiệm một mối quan hệ lãng mạn. Một người có mùi thơm không trải qua sự hấp dẫn lãng mạn hoặc hứng thú với các mối quan hệ lãng mạn. Sự hấp dẫn lãng mạn đề cập đến mong muốn được tiếp xúc và tương tác tình cảm với đối tác. Tuy nhiên, định nghĩa về một mối quan hệ lãng mạn có thể khác nhau tùy thuộc vào từng cá nhân.

Tình yêu lãng mạn thường bao gồm cảm giác say mê, khao khát mãnh liệt gần gũi và sự gần gũi về mặt tình cảm. Trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ, tình yêu lãng mạn có thể rất mạnh – đôi khi đến mức choáng ngợp hoặc mất tập trung. Theo thời gian, những cảm giác này thường lắng đọng thành cái thường được gọi là tình yêu thương .


Advertisement

Tuy nhiên, những người có cơ thể thơm không cảm thấy theo cách này và không có bất kỳ mong muốn cảm thấy như vậy. Đối lập với chủ nghĩa hương thơm là chủ nghĩa lãng mạn , hoặc mong muốn có một mối quan hệ lãng mạn.

Đặc điểm của Aromanticism

Kinh nghiệm của mỗi người là duy nhất, vì vậy cảm xúc về sự lãng mạn và các mối quan hệ có thể khác nhau rất nhiều giữa những người có hương thơm. Một số có thể có những mong muốn và kỳ vọng khác nhau về sự gần gũi về thể chất và tình cảm. Không có định nghĩa tiêu chuẩn nào về điều gì tạo nên sự lãng mạn, vì vậy định nghĩa của một người có thể khác với định nghĩa của người khác, wowhay 4u.com chia sẻ cùng bạn.

Một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị nhiễm mùi thơm bao gồm:

  • Bạn không trải qua cảm giác hấp dẫn lãng mạn.
  • Bạn cảm thấy rằng bạn không cần một mối quan hệ lãng mạn để cảm thấy trọn vẹn hoặc viên mãn.
  • Bạn không trải qua cảm giác “phải lòng” hoặc “yêu” người khác.
  • Bạn gặp khó khăn trong chuyện tình cảm.

Trở nên thơm tho không có nghĩa là bạn không cảm thấy hay trải nghiệm tình yêu. Bạn có thể trải qua cảm giác yêu thương gia đình và bạn bè mạnh mẽ. Và nghiên cứu cho thấy rằng những người thơm thường vẫn ham muốn tình dục.

Làm thế nào để hỗ trợ một người nào đó là Aromantic

Nếu bạn có một người bạn hoặc một người thân yêu, có những điều bạn có thể làm để trở thành một người bạn và đồng minh hỗ trợ:

  • Tôn trọng xu hướng lãng mạn của họ : Bạn có thể không hiểu đầy đủ tất cả các khía cạnh về ý nghĩa của cảm giác thơm, nhưng bạn nên thể hiện sự tôn trọng đối với những gì họ cảm thấy. Lắng nghe những gì họ nói và hỏi bạn có thể làm gì để đáp ứng nhu cầu của họ và thể hiện sự ủng hộ của bạn.
  • Đừng bác bỏ : Hãy nhớ rằng mọi người hiểu bản thân và cảm xúc của chính họ hơn bao giờ hết bạn có thể. Đừng gạt bỏ những gì họ cảm thấy hoặc khăng khăng rằng họ sẽ thay đổi cảm giác của mình. Đừng cố đẩy mọi người vào những tình huống lãng mạn mà họ không hứng thú.
  • Đừng đưa ra giả định : Tránh những quan niệm sai lầm phổ biến về những người có hương thơm, chẳng hạn như cho rằng họ lạnh lùng hoặc đơn giản là chưa gặp đúng người. Hãy tôn trọng nếu bạn có thắc mắc và lưu ý rằng cá nhân đó có thể không muốn chia sẻ. Hỏi xem bạn có ổn không khi đặt câu hỏi và tìm hiểu thêm về chúng, wowhay 4u.com chia sẻ cùng bạn.

279 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn