admin 12 tháng trước

Behemoth là gì? Điều đáng sợ về Behemoth chưa ai biết

Behemoth là gì, Behemoth là con gì, sức mạnh của Behemoth là gì, wowhay 4u.com chia sẻ điều đáng sợ về Behemoth chưa ai biết.

Behemoth là gì?

Behemoth là một con vật ăn cỏ, mạnh mẽ có “xương là ống đồng, chân tay như thanh sắt” (Job 40:18). Trong số các truyền thuyết khác nhau của người Do Thái, người ta kể rằng những người công chính sẽ chứng kiến ​​một trận chiến ngoạn mục giữa Behemoth và Leviathan trong thời kỳ thiên sai và sau đó ăn thịt họ. Một số nguồn xác định Behemoth, người sống trong đầm lầy và không sợ hãi trước dòng sông Jordan đầy sóng gió, là một con hà mã và Leviathan là một con cá sấu, cá voi hoặc rắn, wowhay 4u.com chia sẻ cùng bạn.


Advertisement

Có hai quan điểm phổ biến về sinh vật này thực sự là gì. Các nhà sáng tạo Trái đất trẻ tuổi, những người tin rằng Trái đất chỉ có 6.000 năm tuổi, nói rằng đoạn văn này chứng minh rằng loài khủng long đã sống gần đây. Họ chỉ ra rằng con khổng lồ “di chuyển đuôi của mình như một cây tuyết tùng.” Họ nói, điều này chỉ ra rằng con vật khổng lồ rất có thể là một loài khủng long sauropod như diplodocus hoặc Brachiosaurus — loài khủng long có cổ dài và đuôi khổng lồ .

Tuy nhiên, lập luận này còn thiếu sót. Bạn có thể tưởng tượng Adam và Eve đang sống trong một thế giới bị thống trị bởi những loài động vật ăn thịt khổng lồ hung dữ với bộ hàm đầy những chiếc răng to như dao cạo, sắc như dao cạo không? Eden sẽ không phải là một khu vườn được cắt tỉa cẩn thận nếu Adam thường xuyên trốn trong các hang động để thoát khỏi bị ăn thịt. Đối với vấn đề đó, hãy tưởng tượng Job đang cố gắng trang trại hoặc giữ cho cây trồng và vật nuôi của mình không bị san phẳng bởi những đàn bò sát sừng hoặc ba sừng có sừng. Không hợp lý lắm khi Đức Chúa Trời đặt một người đàn ông lùn tịt vào một thế giới tràn ngập những con vật có vận tốc đói và loài pterodactyls săn mồi có sải cánh dài 6 mét, wowhay 4u.com chia sẻ cùng bạn.


Advertisement

Điều mà nhiều nhà sáng tạo không hiểu là tuần sáng tạo kéo dài bảy ngày được đề cập trong sách Sáng thế ký thực sự mô tả sự tái tạo của Trái đất sau khi nó bị phá hủy. Trong Sáng thế ký 1: 2, từ thực sự nên được dịch trở thành. Nói cách khác, Trái đất trở nên không có hình dạng và hư không (tiếng Do Thái tohu và bohu ) – có nghĩa là nó không phải lúc nào cũng ở trong tình trạng hư hỏng hoàn toàn này.


Advertisement

Thế giới tiền Adamic

Kinh thánh tiết lộ hai sự sáng tạo — lần thứ nhất, trong Sáng thế ký 1: 1; và thứ hai, từ Sáng thế ký 1: 3 trở đi. Sự sáng tạo ban đầu của Trái đất có thể đã xảy ra hàng tỷ năm trước khi tạo ra Adam. Kinh thánh không tiết lộ sự sáng tạo ban đầu này đã diễn ra cách đây bao lâu. Trong thời gian này, khủng long và các loài động vật khác đã được tạo ra và có thể đã sống và chết hàng chục hoặc hàng trăm triệu năm trước khi Trái đất bị hủy diệt đến mức không thể hỗ trợ sự sống. (Để được giải thích đầy đủ về điều này, hãy xem “ Khủng long, Kinh thánh và Trái đất 6.000 năm tuổi? ”)

Các nhà địa chất gọi sự tàn phá lớn trên toàn thế giới này là sự tuyệt chủng kỷ Phấn trắng.

Nhưng sau sự kiện tuyệt chủng hàng loạt này, các nhà địa chất học ghi nhận điều đáng kinh ngạc về hồ sơ hóa thạch. Trong những tảng đá mới hơn được tìm thấy ngay cạnh những tảng đá “Kỷ Phấn trắng” này, họ tìm thấy một dàn nhân vật hoàn toàn mới và khác biệt. Trong các mỏ gần đây hơn, họ chỉ tìm thấy hóa thạch của các loài động vật hiện đại như động vật có vú và chim, cũng như thực vật hiện đại.

Những người khác nghĩ gì?

Nhiều học giả hiện đại và các nhà tiến hóa hữu thần nhận ra rằng Trái đất đã lâu đời hơn 6.000 năm. Họ biết rằng khủng long không sống cùng thời với con người. Những tín đồ của Trái đất Cổ xưa này cũng có cách giải thích về con thú được mô tả trong Job.

Hầu hết những người biện hộ cho Kinh thánh này đều nói rằng con vật khổng lồ — mà theo tiếng Do Thái, nghĩa đen là con thú bốn chân — đang ám chỉ một con voi, hà mã hoặc cá sấu. Những người ủng hộ hà mã làm như vậy vì Job 40:23, nói về cái miệng khổng lồ của con khổng lồ đang uống cạn dòng sông Giô-đanh đang chảy. Cái miệng há hốc của hà mã cung cấp một bức tranh khá hấp dẫn.

Những mô tả này rõ ràng không thể áp dụng cho bất kỳ động vật nào còn sống ngày nay. Con người đã săn bắn và giết những con vật này từ xa xưa như lịch sử đã ghi lại. Có những bức tranh cổ về người Ai Cập săn hà mã và cá sấu. Và con người đã thuần hóa voi để phục vụ công việc và chiến tranh trong hàng nghìn năm.

Nhưng nếu con vật khổng lồ không phải là khủng long, và nó không phải là động vật còn sống ngày nay, thì nó có thể là gì?

Bản ghi hóa thạch nói gì?

Vào năm 1910, một nhà khoa học người Anh đã chết lặng khi tìm thấy những bộ xương khổng lồ từ một loài tê giác khổng lồ, chưa từng được biết đến trước đây. Những bộ xương khổng lồ đến nỗi chúng khiến những chiếc xương voi trông nhỏ bé. Ông đặt tên cho con vật là baluchitherium, có nghĩa là “quái thú của Baluchistan”, theo tên tỉnh ở Iran nơi ông tìm thấy xương.

Trong gần một thập kỷ, sinh vật này vẫn là một bí ẩn vì không có cuộc điều tra nào được thực hiện thêm. Sau đó, sau khi Chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc, những khám phá bổ sung bắt đầu xuất hiện. Một bức tranh chân thực về quái vật Baluchistan bắt đầu hình thành. wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

Các sinh vật được xác nhận là một con tê giác không sừng, khổng lồ, đã tuyệt chủng! Và mô tả của họ hoàn toàn phù hợp với mô tả của Job về người khổng lồ.

Nếu con vật khổng lồ đó là Baluchitherium, nó có lẽ là động vật đất lớn nhất mà Chúa tạo ra cho thế giới của con người.

Trong thời đại mà một con voi châu Phi nặng 7 tấn hoặc hà mã nặng 2,5 tấn có vẻ to lớn, thì bể cá baluchitherium dường như khổng lồ đến mức khó tin.

Đầu của con vật này dài trung bình 1,5 mét và có một cái miệng há hốc, nhưng vẫn không có vẻ quá lớn trên cơ thể của nó. Các ước tính cho thấy nó cao tới vai 5,5 mét và cao 8 mét với cổ hoàn toàn dang ra. Từ mũi đến mông, nó đo được một con số khổng lồ 9 mét. Để so sánh, con voi lớn nhất từng được ghi nhận chỉ cao gần vai 4 mét; con hươu cao cổ cao nhất được biết đến chỉ cao 6 mét. Dựa trên kích thước và chiều dài xương của nó, bể chứa có thể nặng tới 20 tấn – tương đương với khoảng ba con voi châu Phi.

Baluchitherium là loài động vật có vú sống trên cạn lớn nhất từng tồn tại và “đại diện cho kích thước tối đa mà một loài động vật có vú sống trên cạn có thể phát triển” ( Thư viện Khoa học Tự nhiên Minh họa, Tập 2). Đôi chân dài của nó cũng có thể khiến nó nhanh hơn bất kỳ con voi nào hoặc các loài tê giác nhỏ hơn.

Loài động vật có vú này to và khỏe đến mức sau tuổi vị thành niên, nó có lẽ không có kẻ thù tự nhiên nào. Không con vật nào có thể chạm vào nó. Nếu nó cảm thấy bị đe dọa, các nhà khoa học cho biết khả năng phòng thủ của nó sẽ là lao vào đối thủ và cố gắng nghiền nát chúng dưới trọng lượng khổng lồ của nó, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

107 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây