wowhay4u 2 năm trước

Da trâu đầu rắn chân ngắn cổ dài… đến mai là con gì? Đúng nhất

Da trâu đầu rắn chân ngắn cổ dài chẳng cần đào đất vẫn cần đến mai là con gì, wowhay 4u.com giải đáp con gì da trâu đầu rắn chân ngắn cổ dài chẳng cần đào đất vẫn cần đến mai.

Da trâu đầu rắn chân ngắn cổ dài chẳng cần đào đất vẫn cần đến mai là con gì?

Da trâu đầu rắn chân ngắn cổ dài chẳng cần đào đất vẫn cần đến mai là con rùa vì con rùa da dày như da trâu, chân thì ngắn, khi con rùa vươn cổ ra rất dài, còn mai ở đây là mai rùa không phải dụng cụ đào đất.


Advertisement

Bạn có biết rằng tất cả các loài rùa đều là rùa, nhưng không phải tất cả các loài rùa đều là rùa cạn? Rùa đã có từ rất lâu đời, kể từ thời đại khủng long. Rùa biển đã có từ hơn 100 triệu năm trước2. Một số người nuôi rùa nhỏ và ba ba làm thú cưng.


Advertisement

Tiếp theo, wowhay 4u.com chia sẻ những điều thú vị về rùa.

Những điều thú vị về rùa

Có khoảng 356 loài rùa trên thế giới. Có rất nhiều loại rùa khác nhau. Các loài phổ biến bao gồm rùa đồi mồi, rùa luýt, rùa lưng dẹt, rùa cạn, rùa tai đỏ, rùa sơn tây, rùa cổ bên châu Phi, và những loài khác.


Advertisement

Chúng ta có thể tìm thấy sự đa dạng của các loài rùa phân bố rộng rãi trên khắp thế giới. Chúng ta có thể tìm thấy rùa ở các vùng nước nông ven biển, vịnh, đầm phá, cửa sông và thậm chí cả biển khơi. Rùa sống trên cạn và ở nước ngọt và nước mặn. 

Chúng tồn tại ở tất cả các lục địa ngoại trừ Nam Cực. Đông Nam Bắc Mỹ và Nam Á có số lượng loài bản địa cao nhất. Chỉ có năm loài rùa có thể được tìm thấy nguyên bản ở châu Âu. Bạn chỉ có thể tìm thấy rùa biển là một loài rùa biển ở vùng biển Australia. 

Rùa là loài bò sát thuộc bộ Testudines. Tất cả các loài rùa đều có cơ thể được bao bọc trong vỏ xương. Vỏ trên cùng được gọi là carapace, và vỏ dưới được gọi là plastron. Vỏ xương phát triển từ xương sườn và cột sống của chúng. Vỏ trên và vỏ dưới liên kết với nhau tạo thành hộp xương.

Một con rùa không thể rời khỏi mai của nó, bao giờ hết. Mai của rùa được làm bằng xương và các bộ phận cấu tạo nên cơ thể của nó. 

Một số loài rùa có thể rút tay chân và chui đầu vào mai khi gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, rùa biển không thể rút đầu hoặc chân chèo vào mai. Sự bất lực này có thể đã phát triển bởi vì chúng không phải tự bảo vệ mình khỏi những kẻ săn mồi trên mặt nước.

Các loài rùa có thể rụt đầu lại được chia thành hai nhóm chính: ‘rùa cổ bên’ và ‘rùa ẩn cổ’. Sự phân loại này dựa trên cách mà người đứng đầu rút lại. Rùa cổ ẩn rụt đầu lại thẳng vào mai trong khi rùa lệch cổ gập cổ sang một bên trong khi rụt đầu lại, wowhay 4u.com chia sẻ cùng bạn.

Nhiều loài rùa phải đối mặt với rất nhiều mối đe dọa như những con non mà cứ một nghìn con thì chỉ có một con sống sót khi trưởng thành. Nhưng những con rùa sống sót thì sống rất lâu; họ sống thoải mái lên đến 50 năm hoặc hơn. Trong tự nhiên, rùa hộp sống khoảng 30 năm. 

Một số loài rùa biển không đạt đến độ tuổi trưởng thành về mặt sinh dục cho đến khi chúng 50 tuổi và thường sống từ 70 năm trở lên.

Rùa không có mang, vì vậy chúng cần oxy như con người. Nhưng họ nín thở trong một khoảng thời gian dài bất thường. Rùa biển thậm chí còn ngủ trong nước từ 4-7 giờ, và một số loài rùa thậm chí còn ngủ đông trong nước. Rùa có thể lặn sâu tới 3.000 feet để tìm sứa. Rùa ngoi lên mặt nước để tìm không khí giữa những lần lặn dài để kiếm thức ăn.

Rùa có thể chết đuối ngay cả với khả năng nín thở đáng kinh ngạc của chúng. Chết đuối thường xảy ra khi rùa bị vướng vào ngư cụ và không thể ngoi lên. Vì mức độ hoạt động mà một con rùa tham gia quyết định tốc độ sử dụng oxy dự trữ, nó sẽ mất oxy nhanh chóng do căng thẳng khi cố gắng gỡ rối cho bản thân.

195 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn