wowhay4u 2 năm trước

Drop Test là gì? Điều đặc biệt về Drop Test bạn chưa biết

Drop Test là gì, drop test bản thân là gì, wowhay 4u.com giải đáp nghĩa drop test là gì và điều đặc biệt về Drop Test bạn chưa biết.

Drop Test là gì?

Drop Test là Thử nghiệm thả rơi là một thử nghiệm được thiết kế để kiểm tra tính toàn vẹn về cấu trúc của sản phẩm. Drop Test là Thử nghiệm thả rơi thường liên quan đến việc thả một vật thể từ độ cao xác định trước xuống vật thể hoặc bề mặt thứ hai. Đối tượng đang được kiểm tra có thể là đối tượng bị rơi hoặc vật thể / bề mặt mà đối tượng đang được thả xuống.


Advertisement

Thử nghiệm thả rơi đánh giá khả năng chịu đựng của sản phẩm khi bị rơi. Vì sự cố rơi vỡ có thể xảy ra trong suốt thời gian sử dụng của sản phẩm, nên điều quan trọng là sản phẩm phải được thiết kế để chịu được một số lượng tối thiểu xác định của những tác động này. (Lưu ý rằng điều này không có nghĩa là các thiết bị được thiết kế để cố ý làm rơi.) Trước khi thử nghiệm, số lần rơi, độ cao của giọt và bề mặt mà sản phẩm bị rơi phải được chỉ định.


Advertisement

Trong quá trình thử nghiệm, một sản phẩm được thả theo cách “rơi tự do” một số lần nhất định, từ độ cao cố định, xuống bề mặt phẳng. (Vật thể được thả từ vị trí đứng yên và không bị ném hoặc hướng.)

Đơn vị thử nghiệm được đặt theo một hướng xác định (ví dụ: hiển thị xuống, hiển thị lên, nằm nghiêng, v.v.) cho mỗi lần thả.


Advertisement

Sau mỗi lần thả, thiết bị sẽ được kiểm tra xem có hư hỏng hay không. Các đơn vị có sự mất mát lớn về chức năng, chẳng hạn như các vấn đề với việc bật nguồn, thu thập dữ liệu và cho phép nhập dữ liệu, sau khi kiểm tra thả không vượt qua được bài kiểm tra.

Một số yếu tố làm tăng mức độ nghiêm trọng của thử nghiệm, bao gồm tăng số lần rơi cần thiết, độ cao so với bề mặt, độ cứng của bề mặt rơi và giảm nhiệt độ của thiết bị trong khi rơi (khi sản phẩm trở nên cứng hơn khi va chạm).

Drog Test sản phẩm điện tử

Trong suốt vòng đời của một sản phẩm điện tử, rất có thể một lúc nào đó nó sẽ bị rơi rớt. Tổng chi phí sở hữu cho người dùng cuối của sản phẩm phụ thuộc vào cách sản phẩm chịu đựng sự sụt giảm đó.

Chúng tôi kiểm tra độ chắc chắn hoặc khả năng chống hư hỏng của các sản phẩm điện tử khi bị rơi. Ngoài lần giảm đầu tiên đó, hầu hết các sản phẩm đều bị giảm nhiều lần.

Cường độ của sự sụt giảm có thể thay đổi từ cực độ (xảy ra ít thường xuyên hơn) đến mức giảm cường độ thấp hơn thường xảy ra hơn, được gọi là “sự sụt giảm”.

Vì không có nhóm tiêu chuẩn nào được thiết lập mà các thiết bị điện tử được kiểm tra để chịu được tồn tại cho đến ngày nay, điều quan trọng là các công ty phải hiểu các tiêu chuẩn có thể áp dụng và các yếu tố chính xác định độ chắc chắn của một sản phẩm điện tử.

Việc cân bằng các phương pháp được sử dụng để chỉ định khả năng chống hư hỏng đối với các trường hợp sử dụng của khách hàng là rất quan trọng trong việc đánh giá xem xếp hạng hoặc phương pháp thử nghiệm có phải là phép đo hợp lệ hoặc hướng dẫn về cách sản phẩm sẽ tồn tại trong quá trình sử dụng thực tế hay không.

Khi đánh giá độ chắc chắn của một sản phẩm điện tử khi bị rơi, điều quan trọng là phải hiểu:

  • Các tiêu chuẩn khác nhau của thử nghiệm thả rơi, cùng với những hạn chế của chúng.
  • Cách bề mặt mà sản phẩm bị rơi có thể ảnh hưởng lớn đến thiệt hại tích lũy mà sản phẩm có thể phải chịu.

Đối với những lần rơi ở mức thấp thường xuyên mà một sản phẩm có thể phải chịu, sản phẩm có thể được kiểm tra như thế nào để đảm bảo mức độ chống lại thiệt hại do va đập.

 

599 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn