admin 12 tháng trước

Kratos có nghĩa là gì? Đọc ngay đúng nhất

Kratos có nghĩa là gì, Kratos là ai, sức mạnh của Kratos là gì, wowhay 4u.com giải thích nghĩa Kratos là gì đọc ngay đúng nhất.

Loạt trò chơi God of War kéo dài tám trò chơi và một loạt các tài liệu liên kết và các bản làm lại. Bộ truyện đã chứng minh sự nổi tiếng lâu dài của mình trong những năm qua bằng cách khám phá thần thoại Hy Lạp, và sau đó là Bắc Âu. Đứng đầu cuộc phiêu lưu lớn này là Kratos, phản anh hùng phức tạp của God of War.


Advertisement

Với biệt danh “Ghost of Sparta”, chiến binh Sparta có thể được nhận ra ngay lập tức bởi làn da trắng và những hình xăm đặc biệt, và nhân vật này đã trở nên nổi tiếng đến mức xuất hiện trong nhiều trò chơi khác. Thường ủ rũ và khắc kỷ, sự thay đổi tổng thể của Kratos trong suốt bộ truyện, cùng với sự nổi tiếng lâu dài của anh ta, nhấn mạnh cả hai cấu trúc phổ biến về nam tính và cách giải thích về thần thoại đã thay đổi như thế nào trong những năm qua.

Kratos có nghĩa là gì?

Kratos có nghĩa là bạo lực, hung hãn và là hiện thân của sự bùng nổ cơn thịnh nộ và thất vọng trước các vị thần tàn ác. Giống như những câu chuyện thần thoại cổ xưa, loạt phim God of War chưa bao giờ né tránh những câu chuyện tàn bạo hơn về các vị thần, và Kratos là một con tốt cho những ý tưởng bất chợt của họ.


Advertisement

Trong God of War, người chơi sẽ điều khiển Kratos, một chiến binh Spartan được các vị thần Hy Lạp cử đến để giết thần chiến tranh Ares. Khi câu chuyện tiến triển, Kratos được tiết lộ là người hầu cũ của Ares, người đã bị lừa giết gia đình của chính mình và bị ám ảnh bởi những cơn ác mộng khủng khiếp.


Advertisement

Được trang bị Blades of Chaos, một vũ khí làm từ hai con dao găm gắn vào dây xích, Kratos lục tung khắp Athens cổ đại và các địa điểm khác trong một nhiệm vụ giết người để tiêu diệt vị thần lừa đảo. Hành động trong God of War được nhìn từ người thứ ba và các chuyển động nâng cao như chạy, nhảy, leo trèo và bơi lội tương tự như trong loạt Tomb Raider, một loạt trò chơi phiêu lưu khác với trò chơi nền tảng mạnh mẽ.

Một số kẻ thù của Kratos có thể bị giết chỉ bằng sự kết hợp của phép thuật và các đòn tấn công vật lý, làm cho việc chiến đấu phụ thuộc nhiều hơn vào kỹ năng. Thần thoại Hy Lạp củng cố câu chuyện, vì vậy người chơi gặp phải vô số Minotaurs và Hydras.

Trò chơi God of War 2018 dường như đại diện cho một sự thay đổi lớn trong Kratos, từ một người lính bạo lực không kiềm chế được trở thành một người cha. Tuy nhiên, tình phụ tử luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc thể hiện tính cách của Kratos, và việc anh ấy trở nên mềm yếu với tư cách là một nhân vật có thể liên quan nhiều hơn đến việc thay đổi ý tưởng xung quanh nam tính và tình phụ tử hơn là chuyển sang thần thoại Bắc Âu.

Kratos Beginnings

Bộ ba God of War chính khám phá hành trình báo thù của Kratos chống lại Ares, và sau này là Zeus, cũng như khám phá ra nhiều sự thật khác nhau về dòng dõi của chính anh ta trên đường đi. Cốt truyện của Kratos được khám phá qua nhiều trò chơi khác nhau, và mặc dù Kratos chỉ phát hiện ra điều này sau đó, anh ta là con của Zeus và một phụ nữ loài người.

Trong thời thơ ấu của mình ở Sparta, anh ta được đào tạo thành chiến binh hung dữ mà anh ta đang tham gia trò chơi. Tuy nhiên, Zeus nghe thấy một lời tiên tri rằng một trong những người con trai của ông, một “chiến binh được đánh dấu”, sẽ giết anh ta, và vì vậy anh ta gửi Ares và Athena để vứt bỏ đứa trẻ. Ares tìm thấy anh trai của Kratos, Deimos, người có một vết bớt kỳ lạ. Anh ta bắt Deimos, giao anh ta cho Thanatos, thần chết. Sau đó, Kratos có những hình xăm đặc biệt phản chiếu vết bớt của anh trai mình và lớn lên để trở thành một người lính được kính trọng với một người vợ, Lysandra và một đứa con, Calliope, wowhay4u. com chia sẻ.

Trong suốt cuộc hành trình của mình, Kratos là kẻ thù của nhiều vị thần khác nhau trong khi giết bất cứ thứ gì trên đường đi của anh ta, và vào cuối trò chơi đầu tiên, anh ta đã thành công trong việc đánh bại Ares. Trong khi thực sự được tha thứ, chiến binh Spartan không thoát khỏi những cơn ác mộng trong quá khứ của mình và cố gắng tự tử. Kratos bị chặn lại bởi Athena, người sau đó đã biến anh ta trở thành vị thần chiến tranh mới. Toàn bộ tính cách của Kratos trong vài trò chơi đầu tiên được xác định bởi sự mất mát của gia đình và mặc cảm tội lỗi ám ảnh của anh ta. Tình trạng của anh ta như một á thần với Zeus là cha của anh ta, cũng như tần suất các vị thần thao túng hoặc sử dụng anh ta, khiến Kratos trở thành một nhân vật rất điển hình cho thần thoại Hy Lạp, và – ít nhất là lúc đầu – anh ta đã được thần thoại này định nghĩa.

Kratos trong vai Thần Chiến tranh và Đánh bại Zeus

Vào đầu God of War 2, Kratos là thần chiến tranh và tiếp tục bị ám ảnh bởi quá khứ của mình. Anh ta đã trở thành một vị thần hủy diệt và bỏ qua những lời cảnh báo rằng các vị thần khác âm mưu chống lại anh ta. Zeus can thiệp, chiến đấu với Kratos, tước bỏ vị trí thần của anh ta và đưa anh ta đến Underworld. Kratos sau đó tự liên kết với các vị thần Titan bị trục xuất, và với sự giúp đỡ của họ, cố gắng truất ngôi Zeus và giết các vị thần trên đỉnh Olympus. Tại thời điểm này, khi các trò chơi trở nên phổ biến hơn, việc khám phá nhân vật của anh ấy ngày càng tăng.

Phần cuối của trò chơi cũng tiết lộ rằng, mặc dù cái ác đã thoát ra khỏi chiếc hộp của Pandora và làm hỏng các vị thần, nhưng cũng có hy vọng trong chiếc hộp mà Kratos đã thấm nhuần. Khái niệm hy vọng về mặt này đề cập đến tính nhân văn của Kratos và tình yêu của anh ấy dành cho gia đình của mình. Tất nhiên, Kratos vẫn sống sót sau vết thương chí mạng của mình và sau đó du hành đến vương quốc Bắc Âu, nơi anh ta bắt đầu một gia đình mới và cố gắng tiếp tục từ quá khứ của mình.

Trong khi phần khởi động lại mềm vào năm 2018 của trò chơi God of War đã khiến Kratos trở thành một người cha trước hết và quan trọng nhất trong câu chuyện , các trò chơi trước luôn xem anh ấy như một người cha được thúc đẩy bởi tình cảm của anh ấy dành cho gia đình. Ban đầu, điều này khiến anh ta trở thành một nhân vật bị tra tấn, nhưng trò chơi gần đây nhất dường như mang lại cho nhân vật một cơ hội làm cha khác. Hy vọng rằng, nó sẽ kết thúc ít bi thảm hơn lần này, wowhay4u.com chia sẻ.

87 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây