admin 8 tháng trước

Mahsa Amini là ai? Điều đặc biệt về Mahsa Amini chưa ai biết

Mahsa Amini là ai, Mahsa Amini là ai facebook, chuyện gì xảy ra với Mahsa Amini là ai là gì, Mahsa Amini là ai review, wow hay4u.com chia sẻ điều đặc biệt về Mahsa Amini chưa ai biết.

Mahsa Amini là ai?

Mahsa Amini là một cô gái người Iran 22 tuổi bị cảnh sát đạo đức của nước này giam giữ vào ngày 13 tháng 9 vì bị cáo buộc vi phạm quy định về trang phục được thực thi nghiêm ngặt. Cảnh sát đạo đức cho biết cô đeo khăn trùm đầu – hoặc khăn trùm đầu – quá lỏng lẻo.


Advertisement

Iran yêu cầu phụ nữ đội khăn trùm đầu để nó che hết tóc của họ.

Mahsa Amini ngã gục tại đồn cảnh sát và chết ba ngày sau đó. Cảnh sát Iran nói rằng cô ấy chết vì một cơn đau tim và không bị ngược đãi, nhưng gia đình cô ấy đã nghi ngờ về điều đó.


Advertisement

Cái chết của Mahsa Amini đã gây ra làn sóng những người biểu tình trên khắp đất nước đang xuống đường và kêu gọi chính quyền về cái chết của Mahsa Amini bị cảnh sát giam giữ, wowhay 4u. com chia sẻ cùng bạn.

Cảnh sát đạo đức là ai?

Xã hội Iran rộng lớn được bao phủ bởi luật đạo đức nghiêm ngặt, quy định những gì mọi người có thể làm, nói và mặc – và những gì họ không được.


Advertisement

Cảnh sát đạo đức – được gọi là Tuần tra Hướng dẫn – thường xuyên giam giữ những phụ nữ mà họ nói là không đeo khăn trùm đầu hoặc mặc không đúng cách.

Họ được thành lập vào năm 2005 bởi cơ quan tư pháp và cảnh sát Iran để thực thi quy định nghiêm ngặt về trang phục, khi các nhà chức trách tìm cách vật lộn với một xã hội đang thay đổi nhanh chóng.

Lực lượng này đóng quân trên khắp các khu vực công cộng và bao gồm nam cũng như nữ.

Tổng thống Hassan Rouhani – được coi là một chính trị gia ôn hòa – đã cam kết loại bỏ cảnh sát đạo đức trên đường phố trong chiến dịch tranh cử của ông.

Tuy nhiên, bất chấp việc ông Rouhani thay đổi một số chỉ huy cảnh sát, Đội tuần tra Hướng dẫn vẫn có quyền lực một năm sau khi ông rời nhiệm sở, wowhay 4u. com chia sẻ cùng bạn.

159 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây