wowhay4u 2 năm trước

Molotov là gì? Molotov cocktail là gì? Đúng nhất

Molotov là gì, Molotov là ai, Molotov cocktail là gì, cách làm Molotov, wowhay4u. com giải thích Molotov là gì và điều đặc biệt về Molotov chưa ai biết.

Molotov là gì?

Molotov là một loại chất nổ tự chế có phần thô sơ nhưng có sức sát thương khá mạnh khiến ai cũng kinh sợ.


Advertisement

Cocktail Molotov là gì?

Cocktail Molotov là chất nổ tự chế được làm từ các chất dễ cháy trong một bình thủy tinh dày, chẳng hạn như một chai rượu vang, sâm panh hoặc rượu whisky. Cocktail Molotov là bom xăng là cách gọi đơn giản nhất, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.


Advertisement

Những điều thú vị về chất nổ

Chất nổ đã vĩnh viễn định hình lại thế giới, cách mạng hóa chiến tranh và xây dựng, trước sự tiếc nuối suốt đời của nhà phát minh Nobel. Từ nguồn gốc của nó đến việc sử dụng nó trong chiến tranh hiện đại cho đến số phận cuối cùng của nó, đây là một số sự thật về chất nổ.

Mặc dù phát minh của Nobel rất lớn, nhưng nó không phải là chất nổ đầu tiên được tạo ra. Thuốc súng được phát minh ở Trung Quốc vào thế kỷ thứ chín sau Công nguyên và đã được sử dụng trong chiến tranh ở châu Âu từ những năm 1200. Và vào năm 1846, một người đàn ông Ý, Ascanio Sobrero, đã phát minh ra chất nổ nitroglycerin rất dễ bay hơi, theo trang web hóa học của Đại học Bristol. Quá trình sản xuất nó khá đơn giản: Nó bao gồm việc thêm glycerin vào hỗn hợp axit nitric và các hợp chất axit sulfuric. Nhưng nitroglycerin có một thói quen khó chịu: Khi không tinh khiết, nó có thể phát nổ mà không cần cảnh báo trước, và sự chen lấn nhỏ nhất cũng có thể gây ra vụ nổ, theo Đại học Bristol.


Advertisement

Theo Nobelprize.org, sự đổi mới của Nobel đã phát hiện ra rằng vật liệu dễ bay hơi này, khi được trộn với một thứ gọi là kieselguhr (hay Trái đất tảo cát), có thể trở nên ổn định. Chất nổ mới hơn, an toàn hơn có thể được nhào trộn, giống như đất sét, sau đó được tạo hình thành các dạng khác nhau và đổ vào các ống các tông. Nó ít có khả năng tự phát nổ hơn nhiều, đó là lý do tại sao Nobel gọi nó là “Thuốc nổ hay Bột an toàn của Nobel”, trong đơn xin cấp bằng sáng chế ngày 19 tháng 9 năm 1866, theo “Alfred Nobel, a Biography” (Nhà xuất bản Arcade, 1991).

Khi qua đời vào năm 1896, Nobel để lại khoản thừa kế 31 triệu krone Thụy Điển (tương đương 256 triệu USD ngày nay) để trao cho các giải Nobel. Theo NobelPrize.org, những giải thưởng này sẽ được trao cho những người có đóng góp “trong một lĩnh vực kiến ​​thức và tiến bộ rộng lớn”. Một giải thưởng cao quý sẽ thuộc về một người đã “làm nhiều nhất hoặc công việc tốt nhất cho tình anh em của các quốc gia và việc bãi bỏ hoặc cắt giảm các đội quân thường trực, cũng như cho việc thành lập và truyền bá các đại hội hòa bình.” Giải thưởng này cuối cùng được gọi là Giải Nobel Hòa bình .

Nobel, một người theo chủ nghĩa hòa bình, người đã chế tạo ra một trong những chất nổ mạnh nhất được sử dụng trong chiến tranh vào thời điểm đó, là một mớ mâu thuẫn, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Theo cách nói của riêng mình, ông là một người “lầm lạc nhưng hoàn toàn nhân từ, có nhiều hơn một cái đinh vít nhưng lại là một người siêu lý tưởng, người tiêu hóa triết học hiệu quả hơn thực phẩm,” theo “Alfred Nobel, a Biography”.

218 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn