wowhay4u 2 năm trước

Nền văn minh tối cổ người Hy Lạp tồn tại… III đến thiên niên kỷ II Tr.CN?

Nền văn minh nào là nền văn minh tối cổ của người Hy Lạp, tồn tại từ thiên niên kỷ III đến thiên niên kỷ II Tr.CN, wowhay 4u.com giải đáp nền văn minh tối cổ của người Hy Lạp, tồn tại từ thiên niên kỷ III đến thiên niên kỷ II Tr.CN.

Nền văn minh nào là nền văn minh tối cổ của người Hy Lạp, tồn tại từ thiên niên kỷ III đến thiên niên kỷ II Tr.CN?

Nền văn minh Crete – Myxen (Minoan) là nền văn minh tối cổ của người Hy Lạp, tồn tại từ thiên niên kỷ III đến thiên niên kỷ II Tr.CN


Advertisement

Có lẽ nguồn cảm hứng cho Atlantis, nền văn minh Minoan sinh ra trên đảo Crete đã lan rộng khắp Địa Trung Hải trước khi nó sụp đổ một cách bí ẩn, wow hay 4u.com chia sẻ.

Trong bài thơ sử thi The Odyssey, nhà thơ Hy Lạp Homer đã ca ngợi một hòn đảo nằm “trong vùng biển sẫm màu rượu vang. . . một vùng đất biển giàu có và đáng yêu, có mật độ dân cư dày đặc, với 90 thành phố và một số ngôn ngữ khác nhau. ” Địa điểm phức tạp này không chỉ là một điểm ngẫu nhiên ở Địa Trung Hải — Homer đang mô tả đảo Crete, cực nam của các hòn đảo Hy Lạp và là quê hương của một trong những nền văn minh lâu đời nhất ở châu Âu.Nằm cách Alexandria của Ai Cập khoảng 400 dặm về phía tây bắc, đảo Crete đã có người sinh sống từ thời kỳ đồ đá mới, khoảng năm 7000 trước Công nguyên. Quyền chỉ huy của Crete đối với các vùng biển sẽ cho phép nghệ thuật và kiến ​​trúc tuyệt đẹp của nó ảnh hưởng sâu sắc đến nền văn minh Hy Lạp Mycenaean sẽ kế tục nó.


Advertisement

Những huyền thoại về Nền văn minh Crete – Myxen (Minoan)

Nhiều huyền thoại và truyền thuyết của đảo Crete xoay quanh Vua Minos , con trai của thần Zeus và công chúa Europa của người Phoenicia. Thần sấm đã biến mình thành một con bò đực trắng, hiền lành. Bị sinh vật quyến rũ, Europa trèo lên lưng nó, và con bò đực mang cô đến Crete, nơi cô sẽ sinh con của họ sau này. Minos trở thành vua của đảo Crete và được cho là do chính thần Zeus khuyên nhủ, wowhay 4u.com chia sẻ cùng bạn.

Dưới sự cai trị của mình, Minos đã xây dựng một lực lượng hải quân mạnh mẽ và đánh bại thành phố đối thủ Athens. Trong một câu chuyện thần thoại phổ biến, Minos yêu cầu Athens gửi 14 thanh niên Athen đến Crete để hiến tế cho Minotaur đáng sợ, một nửa người nửa bò, sống trong mê cung trên đảo. Những huyền thoại này được tạo ra sau khi nền văn minh Minoan suy tàn, nhưng vẫn phản ánh sự tôn trọng mà người Hy Lạp sau này dành cho người dân đảo Crete.


Advertisement

Bất chấp tình trạng thần thoại của Minos, nhà sử học Thucydides – làm việc ở đỉnh cao của thời kỳ hoàng kim của Athens vào thế kỷ thứ năm trước Công nguyên – đã viết về ông như thể ông là một nhân vật lịch sử, “người đầu tiên được truyền thống quy định sở hữu hải quân.” Thucydides mô tả Minos là một kẻ chinh phục: Ông đã mở rộng lãnh thổ Cretan, chiếm lấy Cyclades – khoảng 30 hòn đảo nằm rải rác biển ở phía bắc Crete – trục xuất các dân tộc Carian bản địa và chỉ định các con trai của mình cai quản ở đó.

Tầm nhìn của Thucydides về đảo Crete cổ đại là một chế độ dân tộc, từ các từ Hy Lạp thalassa, có nghĩa là “biển” và kratos, có nghĩa là “quyền lực”. Khái niệm này có thể phản ánh rõ ràng mối quan tâm của nhà sử học về sức mạnh hải quân trong khu vực vào thời của ông hơn là thực tế của đảo Crete cổ đại. Các nhà sử học hiện đại có xu hướng coi đảo Crete là một cường quốc ít hung hãn hơn đã sử dụng chuyên môn hải quân của mình để thống trị thương mại hơn là để chinh phục, wowhay 4u.com chia sẻ cùng bạn.

 

142 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn