admin 2 tháng trước

Thomas Cook là ai? Điều đặc biệt về Thomas Cook chưa ai biết

Thomas Cook là ai, Thomas Cook là người nước nào, wow hay4u.com chia sẻ điều đặc biệt về Thomas Cook chưa ai biết.

Thomas Cook là ai?

Thomas Cook là một trong những nhà điều hành tour du lịch nổi tiếng nhất thế giới, Thomas Cook đã cung cấp các kỳ nghỉ trọn gói chi phí thấp đến hàng chục điểm đến trên toàn thế giới, khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho du khách khi tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi hợp lý.


Advertisement

Những điều đặc biệt về Thomas Cook

1841: Thomas Cook tổ chức chuyến du ngoạn đầu tiên của mình, một cuộc hành trình đường sắt trở về từ Leicester đến một cuộc họp ôn hòa (chống alchohol) ở Loughborough, cách đó 12 dặm. Chi phí? Một shilling.
1845: Thomas Cook tổ chức chuyến đi đầu tiên vì lợi nhuận – một hành trình đường sắt đến Liverpool từ Leicester, Nottingham và Derby. Một cuốn sổ tay – về cơ bản là phiên bản đầu tiên của hướng dẫn du lịch – được sản xuất để đi kèm với chuyến tham quan này, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.
1855: Thomas Cook thực hiện chuyến lưu diễn lục địa đầu tiên của mình, đưa hai bữa tiệc từ Harwich đến Antwerp, sau đó đến Brussels, Cologne, Heidelberg, Strasbourg và cuối cùng là Paris để tham dự Triển lãm Quốc tế. Lần đầu tiên công ty cung cấp một kỳ nghỉ hoàn chỉnh “trọn gói” – giá vé bao gồm đi lại, ăn ở và ăn uống -.
1864: Cook chào đón con trai của mình, John Mason Cook, 30 tuổi, đến kinh doanh.
1865: Thomas Cook mở cửa hàng cao cấp đầu tiên của mình ở phố Fleet, London.
1866: John Mason Cook đích thân thực hiện chuyến lưu diễn Mỹ đầu tiên của công ty.
1869: Thomas Cook hộ tống bữa tiệc đầu tiên của mình đến Ai Cập và Palestine.
1871: Tên chính thức của công ty trở thành Thomas Cook & Son.
1872/73: Thomas Cook tổ chức và dẫn dắt chuyến du lịch vòng quanh thế giới đầu tiên trên thế giới. Cuộc hành trình kéo dài 222 ngày và bao gồm hơn 29.000 dặm.
1874: Tiền thân của séc du lịch, “Cook’s Circular Note” được ra mắt bởi công ty ở New York.
1875: Chuyến du thuyền đầu tiên của Thomas Cook đi trên các vùng biển xung quanh Scandinavia, khi công ty phát triển chuyến du lịch ‘Midnight Sun’ đến North Cape của Na Uy với sự hợp tác của Bergen Line.
1886: John Mason Cook, hiện đang phụ trách công ty, khai trương một đội máy hấp sang trọng mới trên sông Nile để phục vụ cho các món kem của xã hội Victoria, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.
1892 : Thomas Cook qua đời, hưởng thọ 83 tuổi.
1896: Thomas Cook & Son được bổ nhiệm làm Đại lý hành khách chính thức cho Thế vận hội Olympic hiện đại đầu
tiên ở Athens.
1899: John Mason Cook đột ngột qua đời ở tuổi 65. Công ty chuyển vào tay ba người con trai của ông: Frank, Ernest và Thomas (‘Bert’).
Năm 1922: Thos Cook & Son (được gọi là công ty trong vài thập kỷ tiếp theo) tổ chức chuyến du lịch có người tháp tùng đầu tiên qua châu Phi, từ Cairo đến Cape, một chuyến du lịch 5 tháng bao gồm một chuyến đi săn kéo dài một
tháng.
Năm 1927: Công ty tổ chức chuyến du lịch hàng không đầu tiên. Một nhóm sáu người bay từ New York đến Chicago để tham dự cuộc thi quyền anh hạng nặng Dempsey-Tunney. Giá của gói – bao gồm các chuyến bay, chỗ ở khách sạn và ghế ngồi ngoài trời – là $ 575.
1928: Frank và Ernest Cook, hai cháu trai còn sống, bán công việc kinh doanh cho Compagnie Internationale des Wagons-Lits et des Grands Express Européens.
1948: Thos Cook & Son Ltd trở thành sở hữu nhà nước trực thuộc Công ty Cổ phần Vận tải Anh.
1965: Lợi nhuận ròng của Thomas Cook lần đầu tiên vượt quá 1 triệu bảng Anh.
1972: Công ty được tư nhân hóa và mua lại bởi một tập đoàn gồm Midland Bank, Trust House Forte và Hiệp hội Ô tô.
1984: Cuốn sách “Đừng chỉ đặt nó, Thomas Cook It!” khẩu hiệu được giới thiệu.
1989: Thỏa thuận lâu dài của Thomas Cook với Wagons-Lits chấm dứt. Sự phát triển của một mạng lưới toàn cầu mới bắt đầu.
1990: Thomas Cook mua lại các hoạt động ngoại hối bán lẻ của Deak International, trở thành nhà bán lẻ ngoại hối hàng đầu thế giới.
1992: Westdeutsche Landesbank, ngân hàng lớn thứ ba của Đức, và Tập đoàn LTU, hãng hàng không thuê bao hàng đầu của Đức, mua lại Tập đoàn Thomas Cook từ Ngân hàng Midland.
1994: Thomas Cook mua lại công ty con của ngân hàng Barclays Bank plc, để trở thành nhà cung cấp séc du lịch lớn nhất thế giới bên ngoài Hoa Kỳ. Cùng năm đó, sau một đánh giá quan trọng về các hoạt động toàn cầu của mình, Thomas Cook bán mảng kinh doanh quản lý du lịch của mình cho American Express.
1997: Thomas Cook On-Line ra mắt. Đây là đại lý du lịch bán lẻ đầu tiên của Vương quốc Anh cung cấp cho khách hàng cách mua kỳ nghỉ, ngoại tệ, séc du lịch và sách hướng dẫn trực tuyến.
1999: Ủy ban Châu Âu chấp thuận sự hợp nhất của Thomas Cook và Carlson Leisure Group sở thích du lịch tại
Vương quốc Anh.
2001: Thomas Cook hoàn tất việc bán bộ phận Dịch vụ Tài chính và Toàn cầu cho Travelex. Cùng năm đó, Thomas Cook được mua lại bởi công ty du lịch Đức Condor & Neckermann. Tên của nó được đổi thành Thomas Cook AG.
2003: Hãng hàng không Thomas Cook mang thương hiệu mới chính thức ra mắt tại Vương quốc Anh.
2007: Thomas Cook AG và MyTravel Group plc hợp nhất để thành lập Thomas Cook Group plc, mang lại sự tập trung mạnh mẽ hơn cho khu vực Bắc Âu với sự kết hợp của Ving, Spies và Tjäreborg.
2011: Thomas Cook hợp nhất các hoạt động bán lẻ của mình tại Vương quốc Anh với các hoạt động của Co-operative Group và Midlands Co-operative Society, tạo ra chuỗi đại lý du lịch lớn nhất từ ​​trước đến nay của Vương quốc Anh ..
2013: Thomas Cook thông báo rằng Hãng hàng không Thomas Cook ở Anh, Bỉ và Scandinavia, cùng với Condor ở Đức, sẽ được hợp nhất thành một bộ phận điều hành duy nhất trong Tập đoàn Thomas Cook.
2015: Thomas Cook Group plc công bố quan hệ đối tác mới với tập đoàn đầu tư Fosun International Limited của Trung Quốc, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.
Năm 2019: Ngân hàng Hoàng gia Scotland và một loạt ngân hàng khác yêu cầu Thomas Cook Group PLC tìm được khoản tài trợ 200 triệu bảng Anh (250 triệu USD). Công ty thông báo trong một tuyên bố rằng “họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện các bước để bắt buộc thanh lý có hiệu lực ngay lập tức.” Động thái này gây ra cuộc hồi hương thời bình lớn nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử Vương quốc Anh. Trong một tuyên bố, Cơ quan Hàng không Dân dụng Vương quốc Anh cho biết có “hơn 150.000 khách hàng của Thomas Cook ở nước ngoài.”

64 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hằng 1 tuần trước
Tả hàng ik ạ...
https://wowhay4u.com
Ú Ù 2 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
RONALDO 2 tháng trước
SEWY...
https://wowhay4u.com
Tuynh 4 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 4 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 4 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 4 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 4 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 4 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...