wowhay4u 2 năm trước

Thomas Cook là ai? Điều đặc biệt về Thomas Cook chưa ai biết

Thomas Cook là ai, Thomas Cook là người nước nào, wow hay4u.com chia sẻ điều đặc biệt về Thomas Cook chưa ai biết.

Bạn có biết Thomas Cook là ai và ông ấy đã đóng góp gì cho lịch sử du lịch không? Có lẽ bạn đã nghe tên, nhìn thấy trên các hãng du lịch vẫn mang tên ông, hoặc có thể bạn đã từng tham gia một tour du lịch của Thomas Cook. 


Advertisement

Thomas Cook là ai?

Thomas Cook là một người đàn ông đam mê, được sinh ra trong một thế giới nơi hầu hết những người thuộc tầng lớp lao động làm việc 6 ngày một tuần và không bao giờ đi xa hơn 20 dặm từ quê hương của họ. Thomas bắt đầu làm việc từ năm 10 tuổi, lao động trong vườn rau với mức lương 1 xu mỗi ngày; nhưng với rất nhiều quyết tâm và sự chăm chỉ, người đàn ông thuộc tầng lớp lao động này cuối cùng đã xây dựng nên một trong những công ty du lịch lớn nhất thế giới.


Advertisement

Những điều đặc biệt về Thomas Cook

Thomas Cook sinh năm 1808 tại thị trấn nhỏ Melbourne, Anh nhưng được biết đến nhiều nhất khi ông sống ở Leicester. Anh ấy sẽ học xong năm 10 tuổi để bắt đầu đi làm, thường chỉ với một xu mỗi ngày, để giúp đỡ gia đình.

Trong suốt cuộc đời của mình, Thomas Cook sẽ làm việc với tư cách là một nhà thuyết giáo Baptist, thợ mộc, nhà sản xuất đồ nội thất, máy in, nhà xuất bản, nhà vận động chính trị và nhà tổ chức du lịch. Là một nhà truyền đạo Baptist, ông đi bộ hàng ngàn dặm và kiếm được rất ít nên ông thường làm việc trong bóng tối để tiết kiệm nến và dầu.


Advertisement

Sau khi nhìn thấy những tác động của việc say rượu khi còn nhỏ, Cook tin rằng lạm dụng rượu là một trong những gốc rễ chính của nhiều vấn đề xã hội trong thời đại Victoria và sẽ dành nhiều thời gian và tài năng của mình để hỗ trợ phong trào Temperance ở Anh trong phần còn lại của thế kỷ. Cuộc sống của anh ấy. Trên thực tế, sự khởi đầu của Cook với tư cách là một nhà tổ chức du lịch bắt nguồn từ niềm tin tiết độ của ông.

Sau đó, vào năm 1845, ông tổ chức chuyến du ngoạn đường sắt đầu tiên của mình để kiếm lợi nhuận, và năm sau, ông bắt đầu thực hiện các chuyến đi bên ngoài nước Anh đến Scotland, quốc gia đã làm Cook say mê và sẽ vẫn là một trong những điểm đến yêu thích của ông. Đối với nhiều hành khách đầu tiên của anh ấy, đây là lần đầu tiên họ đi tàu và là quãng đường xa nhất họ từng đi từ nhà của mình.

Các chuyến đi của ông ngày càng nhiều hơn và vào năm 1851, Thomas có cơ hội tổ chức các chuyến đi bằng đường sắt và chỗ ở cho những người từ các tỉnh đến London để tham dự Triển lãm lớn do Hoàng tử Albert tổ chức. Thomas sẽ vận chuyển hơn 150.000 người đến London trong 6 tháng diễn ra triển lãm. Đây là một trong những sự kiện lớn nhất ở Anh và là một trong những phong trào lớn nhất của người dân ở Anh!

Cho đến thời điểm này, hầu hết mọi người ở các tỉnh sẽ không thể đi đến một thị trấn cách đó 20 dặm chứ chưa nói đến thành phố London. Chắc hẳn đã rất sốc đối với nhiều người, những người có thể chưa bao giờ tham dự một sự kiện lớn hơn hội chợ nông nghiệp của quận, khi chứng kiến ​​Cuộc triển lãm vĩ đại, nơi trưng bày nhiều phát minh công nghiệp vĩ đại nhất thời bấy giờ, ở thủ đô nhộn nhịp. của Luân đôn.

Các chuyến du lịch ban đầu của anh ấy sẽ được tiếp thị cho tầng lớp lao động, nhưng sau đó, công ty của anh ấy tiếp tục hộ tống nhiều hành khách thuộc tầng lớp trung lưu hơn và thậm chí tổ chức các chuyến du lịch cho hoàng gia, quân đội và các nhân vật quan trọng khác nhờ danh tiếng ngày càng tăng của anh ấy về khả năng tổ chức du lịch hiệu quả.

Thật thú vị, một tỷ lệ lớn khách du lịch của Cook sẽ là phụ nữ độc thân hoặc không có người tháp tùng, những người có khả năng không thể tự mình đi du lịch (hãy nhớ rằng đây là những ngày của Cuốn theo chiều gió ), nhưng là một phần của chuyến du lịch có người hộ tống đã cung cấp cho họ cả hai bảo vệ và giành độc lập.

Cook sẽ nhanh chóng mở rộng hoạt động, hộ tống các chuyến lưu diễn khắp Châu Âu, Bắc Mỹ và thậm chí còn dẫn đầu chuyến lưu diễn thương mại đầu tiên trên khắp thế giới. Nhưng có lẽ không có điểm đến nào thiêng liêng đối với Thomas hơn các chuyến du lịch tới Ai Cập và Trung Đông. Tại đây, Thomas có thể tận mắt chứng kiến ​​những vùng đất trong Kinh thánh mà ông đã đọc và thuyết giảng trong suốt cuộc đời mình, và dành thời gian ở Đất Thánh thực sự là hiện thực hóa nhiều ước mơ của ông khi còn trẻ.

Khi Thomas Cook và những người khác bắt đầu cung cấp các chuyến du ngoạn giá cả phải chăng tới các điểm đến phổ biến như nhà ở nông thôn ở Anh (ví dụ: Nhà Chatsworth), thung lũng sông Rhine, Riviera của Pháp, kim tự tháp Ai Cập và dãy núi Alps của Thụy Sĩ, những du khách giàu có đã phàn nàn về những gì họ thấy. với tư cách là một nhóm người bình thường thô lỗ, ít học xâm chiếm thiên đường du lịch độc quyền của họ.

Họ chỉ trích Thomas Cook và những người du ngoạn, và lời chỉ trích này có thể đã làm tổn thương Thomas, người mặc dù rất tin tưởng vào quyền được đi du lịch của tất cả mọi người, nhưng ông cũng cố gắng để được các cấp trên của xã hội chấp nhận. Bất chấp thành công của mình, anh ta không bao giờ được tầng lớp thượng lưu chấp nhận vì anh ta không xuất thân hiền lành, mà là một người đàn ông lao động và một người theo đạo Baptist ở một đất nước vẫn chủ yếu do những người Anh giáo giàu có kiểm soát.

Tuy nhiên, bất chấp mọi lời chỉ trích, nhu cầu về du lịch có tổ chức giảm giá sẽ chỉ tiếp tục tăng. Số lượng khách du lịch từ London băng qua eo biển Manche đến lục địa châu Âu đã tăng từ 165.000 vào năm 1850 lên 951.000 vào năm 1899. Các công ty du lịch và tổ chức du lịch đã ở đây để duy trì.

Tại sao Thomas Cook là người tiên phong du lịch

Thomas Cook là người tiên phong trong lĩnh vực du lịch, người đã xây dựng nên một trong những doanh nghiệp du lịch lớn nhất thế giới, một doanh nghiệp khởi đầu rất khiêm tốn như một cách để vận chuyển khách du lịch đến các cuộc họp ôn hòa gần đó. Thomas đã có thể “tổ chức việc đi lại như chưa từng được tổ chức trước đây” và với sự trợ giúp của đường sắt và động cơ hơi nước, ông đã có thể thực hiện điều đó ở quy mô chưa từng có trước đây.

Vào những năm 1940, nó trở thành sở hữu nhà nước của Công ty Cổ phần Vận tải Anh. Nó sẽ tiếp tục đổi chủ trong những năm qua. Năm 2001, nó chỉ thuộc sở hữu của C&N Touristic AG, một trong những tập đoàn du lịch lớn nhất của Đức, người đã đổi tên công ty thành Thomas Cook AG.

Thomas Cook trở thành một trong những hãng du lịch lớn nhất thế giới và lâu đời nhất ở Vương quốc Anh. Khẩu hiệu nổi tiếng của nó được phát triển bởi chuyên gia quảng cáo Michael Hennessy: “Đừng chỉ đặt trước…Thomas Cook it” đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

227 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn