wowhay4u 2 năm trước

2 3 con mực là gì? Điều đặc biệt về 2 3 con mực chưa ai biết

2 3 con mực là gì, 2 3 con mực là gì trên TikTok, trend lời bài hát 2 3 con mực là gì, wowhay 4u.com chia sẻ điều đặc biệt về 2 3 con mực chưa ai biết.

2 3 con mực là gì?

2 3 con mực là một câu trong bài hát đang viral TikTok 2 3 con mực… khiến cộng đồng mạng đảo điên tìm kiếm 2 3 con mực con đoạn nhạc viral. Không chỉ người bình thường mà người nổi tiếng cũng du trend tạo những điệu nhảy kết hợp đoạn nhạc 2 3 con mực.


Advertisement

2 3 con mực là gì trên TikTok?

2 3 con mực là tiêu đề hay hagstag những video viral gần đây trên TikTok với nội dung là những vũ đạo vui vẻ trên nền nhạc 2 3 con mực, anh yêu em cực, ba chai tăng lực, anh yêu em căng cực…


Advertisement

Có thể đoạn nhạc 2 3 con mực vô cùng thú vị nhưng không phải ai cũng cho như thế vì nghĩ rằng nhạc gì mà nhạc nhẽo, lời nhạc chẳng ra gì nhưng lại trở thành trend.

Bạn có thể cùng wowhay 4u.com đọc thêm về những điều thú vị về con mực nhé!


Advertisement

Những điều thú vị về con mực

Mực ống có khả năng ngụy trang rất tốt

Có điều, da của chúng có những tế bào đặc biệt giống như những con tắc kè hoa , cho phép mực thay đổi màu sắc để phù hợp với môi trường xung quanh. Các tế bào khác cũng phản xạ ánh sáng theo những cách đặc biệt, khiến da của mực thay đổi mô hình theo từng mili giây. Mực sống ở vùng nước sâu hơn cũng có thể tự tạo ra ánh sáng . Chúng sử dụng khả năng này để hòa hợp với ánh sáng phát ra từ bề mặt bên trên, khiến chúng trở nên vô hình trước con mồi và những kẻ săn mồi từ bên dưới.

Chạy trốn bằng mực tạo nên khả năng nổi tiếng nhất của loài mực

Nhưng nổi tiếng về khả năng này, mực ống chỉ sử dụng nó cho một mục đích đơn giản, đó là trốn thoát khỏi những kẻ săn mồi. Mực cũng có một thành phần đơn giản, chủ yếu được tạo ra từ melanin, cùng một chất hóa học tạo ra màu sắc cho da và tóc của con người.

Khi thả mực ra, nước đọng lại thành mây, khó có thể nhìn thấy mực và mực chạy đến đâu. Loại mực này cũng có các chất hóa học đặc biệt được trộn trong đó, có tác dụng xáo trộn các giác quan khác của động vật ăn thịt, khiến chúng càng khó theo dõi con mực đang chạy trốn.

Mực có hệ thống thần kinh phức tạp nhất trong số các động vật không xương sống

Chúng có một bộ não hình nhẫn bao quanh cổ họng và chúng được bảo vệ bằng cách sử dụng một lớp vỏ bên trong làm từ sụn. Các dây thần kinh không chỉ cho phép họ nhìn và phản ứng với thông tin từ các giác quan mà còn kiểm soát các cơ một cách có ý thức.

Mực có máu xanh

Điều này xuất phát từ thực tế là máu của họ chứa hemocyanin thay vì hemoglobin, và có đồng chứ không phải sắt. Điều đó nói lên rằng, cả hai đều phục vụ cùng một mục đích là mang oxy đi khắp cơ thể mực cùng với máu. Mực có ba trái tim, hai trong số đó đặc biệt bơm máu đến và đi từ mang để lấy oxy hoặc thải carbon dioxide. Trái tim chính chỉ có nhiệm vụ bơm máu đi khắp cơ thể sau khi nó trở về từ mang.

Tất cả các loài mực đều có thể bay

Mực bay chỉ có xu hướng làm điều đó thường xuyên, trong khi các loài mực khác chỉ làm điều đó để thoát khỏi những kẻ săn mồi. Mực sử dụng vòi phun nước của chúng để nhảy ra khỏi mặt nước, sau đó điều chỉnh các vây của chúng để hoạt động giống như cách của một con chim hoặc cánh của máy bay. Điều này cho phép chúng bay trong khoảng cách lên đến 30 mét, và thậm chí sau đó, chúng có thể điều chỉnh vây để quay trở lại mặt nước một cách an toàn.

Mực có nhiều cách để săn mồi

Các xúc tu của chúng tạo thành công cụ săn mồi chính của chúng và chúng có thể sử dụng rất nhanh và rất chính xác. Các xúc tu không chỉ quấn quanh con mồi, chúng còn có giác hút hoặc thậm chí là móc ở một số loài, khiến việc bám chặt con mồi của mực càng trở nên chắc chắn hơn. Sau khi bị bắt, con mồi sau đó sẽ được đưa đến miệng của con mực, nơi có chiếc mỏ mạnh mẽ. Chiếc mỏ có độ cứng và lực cắn đủ để chọc thủng thép, cho phép con mực có thể ăn bất cứ thứ gì nó bắt được. Nó cũng cho phép con mực chia nhỏ con mồi thành từng mảnh nhỏ, để những con mực nhỏ ăn con mồi lớn hơn. Một số loài mực thậm chí còn có nước bọt độc, giúp chúng xoa dịu con mồi đang vật lộn để chúng có thể ăn trong hòa bình, wowhay 4u.com chia sẻ.

Mực có tập tính giao phối độc đáo

Con đực và con cái tựa đầu vào nhau và khóa hàm của chúng lại với nhau. Con đực sau đó sẽ sử dụng các xúc tu của mình để gửi tinh trùng vào cơ thể con cái theo đúng nghĩa đen. Phụ nữ có thể lưu trữ tinh trùng trong một thời gian thay vì ngay lập tức để nó thụ tinh với trứng của chúng. Sau khi được thụ tinh, một con cái sẽ phóng trứng của nó ra vùng nước xung quanh. Hầu hết mực ống liên kết các trứng lại với nhau thành một chiếc ly hợp, trong khi những con khác để chúng trôi tự do theo mặt nước, wowhay 4u.com chia sẻ.

283 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn