Trải Nghiệm Hay 2 năm trước

50 anime chiến tranh hay nhất nên xem

50 anime chiến tranh hay nhất nên xem, những bộ anime liên quan đến chiến tranh và quân sự hay nhất mọi thời đại, wowhay4u.com chia sẻ anime chiến tranh hay nhất.

Bạn sẽ tìm thấy một bộ phim truyền hình về cuộc chiến quy mô lớn giữa hai nhóm, hay chỉ là cuộc sống của một người lính? Hoặc có thể là một bộ phim hoạt hình kinh điển về một đất nước bị chiến tranh tàn phá?


Advertisement

Chiến tranh, chiến tranh không bao giờ thay đổi. Nó vẫn là một trong những hoạt động tốn kém nhất mà nhân loại nghĩ ra. Ngay cả những bộ anime mô tả chiến tranh cũng có xu hướng gặp phải những vấn đề đắt giá. Rốt cuộc, người ta không thể làm một anime về chiến tranh mà bỏ qua các pha hành động, và việc tạo ra các hoạt hình hành động quy mô lớn là rất tốn kém. Do đó, đó cũng có thể là một trong những lý do tại sao anime chiến tranh rất hiếm.

Sengoku Basara: Samurai Kings

 • Năm phát hành: 2009
 • Cài đặt: Thời kỳ Sengoku lịch sử ở Nhật Bản

Thời kỳ chiến quốc của Nhật Bản đầy rẫy những câu chuyện chiến tranh hoành tráng. Lãnh chúa nổi bật nhất trong số đó là Oda Nobunaga; Hoàn cảnh thống nhất Nhật Bản dưới bàn tay sắt của ông không có gì là bạo lực. Đó là những gì Samurai Kings miêu tả trong hình thức lãng mạn hóa của nó.


Advertisement

Ngoại trừ, Nobunaga được coi như một nhân vật phản diện nào đó ở đây. Anh ta là một kẻ tham gia chiến tranh, người buộc hai thủ lĩnh gia tộc kém cỏi trong chiến tranh phải gạt bỏ những khác biệt của họ để chống lại người khổng lồ đang tới đang theo đuổi lãnh thổ của họ. Người xem có thể mong đợi một số trận chiến samurai quy mô lớn và chiến đấu chính xác hơn về mặt lịch sử (ít nhất là khi so sánh với phần lớn các anime về samurai), wowhay4u.com chia sẻ.

Jormungand

 • Năm phát hành: 2009
 • Thiết lập: Đương đại

Jormungand giải quyết rất nhiều tài liệu gây tranh cãi xuất phát từ thế giới đương đại. Nhân vật chính của phim, Jonah, là một cựu binh lính trẻ em, người bị buộc phải trở thành vệ sĩ cho một kẻ buôn bán vũ khí bất hợp pháp và thủ lĩnh lính đánh thuê có lý tưởng muốn mang lại hòa bình thế giới.


Advertisement

Nghe có vẻ mỉa mai nhưng anime sẵn sàng giải quyết cuộc tranh luận đó trong khi làm sáng tỏ sự phức tạp của các nhân vật – tất cả đều có lịch sử xung đột hiện đại. Do đó, Jormungand là một bộ anime độc ​​đáo lấy bối cảnh thế giới đương đại không ngại lôi kéo người xem đắm chìm trong thực tế khắc nghiệt của thế giới trong khi xoay chuyển câu chuyện tưởng tượng của riêng mình.

Tengen Toppa Gurren Lagann

 • Năm phát hành: 2007
 • Cài đặt: Khoa học viễn tưởng tương lai

Nó được phát triển bởi Gainax, cùng một studio chịu trách nhiệm về Neon Genesis Evangelion , vì vậy bất kỳ người hâm mộ nào cũng sẽ biết rằng họ có ý nghĩa kinh doanh. Chắc chắn rồi, Gurren Lagann không dùng những cú đấm và dốc hết sức để kể câu chuyện chiến tranh khoa học viễn tưởng hoành tráng của mình. Về cốt lõi, đó là một âm mưu nổi loạn, nơi những con người bị áp bức và nô lệ trên Trái đất nổi lên chống lại một chủng tộc người ngoài hành tinh đã chiếm lĩnh.

Dẫn đầu cuộc nổi loạn đó là Kamina và Simon, anh em kết nghĩa, bị ràng buộc bởi lời hứa về tự do và chiến thắng. Cùng với những người bạn của mình, họ tiến hành cuộc chiến chống lại chính vũ trụ được tạo ra nhờ bản lĩnh tuyệt vời của họ và sức mạnh ý chí để phát triển như một loài người.

Macross Frontier

 • Năm phát hành: 2008
 • Cài đặt: Khoa học viễn tưởng tương lai

Macros Frontier không khác gì Gurren Lagann nhưng với sự pha trộn của Mobile Suit Gundam . Trong đó, nhân loại bị buộc phải vào các thành phố tàu vũ trụ nhân tạo được gọi là Macross Frontier sau khi một chủng tộc người ngoài hành tinh chinh phục Trái đất. Khi con người tận hưởng sự bình yên tương đối do khoảng cách với ngôi nhà bị phá hủy của họ, một mối đe dọa chưa từng có hiện ra ở phía chân trời.

Trong một buổi hòa nhạc định mệnh trên Macross Frontier , một loài robot ngoài hành tinh vô danh bị tấn công bất ngờ, một lần nữa khơi dậy ý chí chiến đấu của nhân loại. May mắn cho họ, một chiến binh xuất sắc và phi công tên là Alto đang ở bên cạnh họ và anh ấy đã sẵn sàng để có một giờ tốt nhất của mình.

Full Metal Panic!

 • Năm phát hành: 2008
 • Cài đặt: Khoa học viễn tưởng, máy móc

Full Metal Panic! cung cấp một cách tiếp cận chiến tranh ẩn và tinh tế hơn mặc dù là một anime cơ khí. Vì chủ yếu kể câu chuyện của nó thông qua hoạt động gián điệp. Sousuke Sagara là một phi công kỳ cựu trẻ tuổi được giao nhiệm vụ đóng giả là một học sinh trung học để bảo vệ Kaname Chidori.

Chidori là một trong những sinh vật chủ chốt để bảo vệ thế giới khỏi các mối đe dọa xung đột vì cô ấy là một con người thử nghiệm, người sau này sẽ kích hoạt kiến ​​thức của cô ấy về thiết kế công nghệ tiên tiến. Chắc chắn, các phe phái bất chính khác cũng đang theo đuổi Chidori và Sousuke phải bảo vệ cô ấy trong khi vẫn duy trì vỏ bọc của mình.

Zipang

 • Năm phát hành: 2004
 • Bối cảnh: Chiến tranh thế giới 2

Có một bộ anime về chiến tranh kể về Thế chiến 1 một cách tự nhiên, cũng có một bộ lấy bối cảnh Thế chiến 2. Zipang là một bộ sử thi về chiến tranh trên chiến hạm, nơi một tàu khu trục thời hiện đại và phi hành đoàn của nó bằng cách nào đó đã được đưa về quá khứ một cách bí ẩn, cụ thể là trong Trận chiến Midway giữa Hoa Kỳ và Đế quốc Nhật Bản vào năm 1942, wowhay4u.com chia sẻ.

Sợ rằng sự can thiệp của họ có thể thay đổi tiến trình lịch sử ngày nay, họ khiến bản thân trở nên khan hiếm và ẩn danh. Tuy nhiên, họ chợt nhận ra rằng họ cũng có thể thay đổi thời đại ngày nay để tốt đẹp hơn.

Kingdom

 • Năm phát hành: 2012
 • Bối cảnh: Lịch sử thời Chiến quốc của Trung Quốc

Những người mong đợi một phiên bản chuyển thể từ thời Tam Quốc của Trung Quốc sẽ phải tìm kiếm một nơi khác. Kingdom đặt mục tiêu vào một khoảng thời gian sớm hơn (nhưng vẫn còn chiến tranh) trong lịch sử lâu dài của Trung Quốc của Trung Quốc (khoảng năm 476 trước Công nguyên đến năm 221 trước Công nguyên). Bất chấp điều đó, đây vẫn là một trong những giai đoạn khốc liệt nhất của quốc gia nói trên kể từ khi nó kết thúc khi thống nhất Trung Quốc – trong một khoảng thời gian nhất định.

Altair: A Record of Battles là một trong những bộ anime chiến tranh

 • Năm phát hành: 2017
 • Bối cảnh: Thời kỳ Ottoman lịch sử ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nói về thời kỳ animeAltair: A Record of Battles là một trong những bộ anime như vậy sẽ làm hài lòng những người yêu thích lịch sử. Đó là sử thi chiến tranh dựa trên Đế chế Ottoman (Thổ Nhĩ Kỳ trong thế giới hiện đại) kéo dài từ khoảng năm 1300 – 1922 CN. Đó là một khoảng thời gian dài nhưng anime chọn phần thời trung cổ của quang phổ đó.

Do đó, có rất nhiều biểu tượng Hồi giáo cũng như các chiến thuật chiến đấu và chiến lược chiến tranh có phần thực tế được sử dụng trong khoảng thời gian được mô tả. Tughril Mahmut là nhân vật chính và đất nước nhỏ bé của anh ta đang bị đe dọa bởi sự bành trướng hung hãn của Đế chế Ottoman, vì vậy anh ta phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để bảo vệ đất đai và con người của mình.

Truyền thuyết anh hùng của Arslan

 • Năm phát hành: 2015
 • Bối cảnh: Dựa trên Ba Tư thời Trung cổ

Mặc dù lấy đề tài anime chiến tranh lấy bối cảnh Trung Đông nhưng Truyền thuyết Anh hùng Arslan lại dựa nhiều vào Ba Tư thời tiền trung cổ. Trên thực tế, quốc gia hư cấu trong anime thậm chí còn được đặt tên là Vương quốc Pars. Họ thậm chí không cố gắng đi chệch quá nhiều so với cách chơi chữ.

Trong mọi trường hợp, Arslan là thái tử của Vương quốc Pars và anh bắt đầu cuộc chiến chống lại vương quốc Lusitania láng giềng của họ. Vấn đề là, cha của Arslan bất ngờ bị ám sát khi ông đi vắng, gây ra một chuỗi các sự kiện chính trị đe dọa sự ổn định của Vương quốc Pars.

The Saga of Tanya the Evil đều là một anime chiến tranh và isekai lấy bối cảnh Thế chiến 1

 • Năm phát hành: 2017
 • Bối cảnh: Chiến tranh thế giới 1

Tin hay không thì tùy bạn, The Saga of Tanya the Evil đều là một anime chiến tranh và isekai lấy bối cảnh Thế chiến 1. Nó bắt đầu sau khi một người đàn ông thời hiện đại thách thức một vị thần trong một trận chiến đấu trí. Không có gì ngạc nhiên khi người đàn ông thua cuộc và như một hình phạt, anh ta được tái sinh thành một cô gái từ Thế chiến 1.

Bất chấp vai trò mới của mình, người đàn ông, giờ tên là Tanya, đã vượt lên hàng ngũ quân đội. Tanya còn được biết đến với biệt danh “Ác quỷ sông Rhine” khi anh / cô ấy đưa quê hương của mình đến chiến thắng trong khi xoay quanh những tội ác chiến tranh thông qua vẻ dễ thương vốn có của cô ấy  một cô gái tóc vàng cầm súng.

Attack on Titan

 • Năm phát hành: 2015
 • Bối cảnh: Thời đại công nghiệp giả tưởng với những người khổng lồ

Bối cảnh của Attack on Titan nhiều hơn là một cuộc giao tranh kỳ lạ giữa thời đại Victoria và thời đại công nghiệp, nơi những người khổng lồ đi lang thang quanh một lục địa nhất định và những cư dân đang gặp nguy hiểm của nó phải tiến hành một cuộc chiến phòng thủ chống lại chúng. Đó là những gì đang xảy ra trong ba mùa giải đầu tiên.

Sau đó, toàn bộ anime trở thành một sử thi chiến tranh toàn diện hoàn chỉnh với bom, ngựa vằn và vũ khí tự động. Đó cũng là bằng chứng cho thấy việc làm anime về chiến tranh rất tốn kém. Attack on Titan tiếp tục bị trì hoãn do các vấn đề studio và quy mô chiến đấu chóng mặt của nó.

Mobile Suit Gundam Titles

 • Năm phát hành: Thay đổi
 • Cài đặt: Khoa học viễn tưởng tương lai

Không thiếu anime Mobile Suit Gundam , vì vậy hãy coi nhượng quyền thương mại như một kho sử thi chiến tranh khoa học viễn tưởng dài vô tận với các thợ máy xinh đẹp khổng lồ. Tất cả các anime Gundam đều liên quan đến một cuộc chiến nào đó. Chính trị hoặc triết học nhất trong số đó sẽ là Gundam Seed hoặc phần tiếp theo Destiny của nó .

Bất chấp điều đó, hầu hết các cuộc chiến trong các tựa Gundam luôn mang bản chất chính trị. Chúng liên quan đến một số địa chính trị phức tạp làm bối cảnh và ánh sáng xanh cho các nhân vật chính của nhóm nhạc nam cưỡi những con mech màu xanh và trắng mà họ yêu thích để chiến đấu.

Legend of the Galactic Heroes

 • Năm phát hành: 1988
 • Cài đặt: Khoa học viễn tưởng không gian tương lai

Đối với những người đang tìm kiếm một trong những anime chiến tranh khoa học viễn tưởng dài nhất còn tồn tại , thì Legend of the Galactic Heroes sẽ là quá đủ. Nó đã chạy gần một thập kỷ và đã chứng kiến ​​nhiều cải tiến trong hoạt hình của nó do độ dài của anime. Toàn bộ anime là một trường hợp kinh điển về một đế chế độc tài so với một liên minh các dân tộc tự do nhưng với vinh quang của các chiến hạm opera và tia laze trong vũ trụ.

Vinland Saga

 • Năm phát hành: 2019
 • Cài đặt: Thời đại Viking lịch sử

Đối với anime chiến tranh – hay bất kỳ anime nào, về vấn đề đó, Vinland Saga là một trong những anime độc ​​đáo nhất. Đây là một trong số ít anime tồn tại chọn bối cảnh là Thời đại đen tối hoặc Thời đại Viking. Sau sự sụp đổ của Đế chế La Mã, nơi mà một khoảng trống quyền lực khổng lồ trên lục địa Châu Âu đang bị tranh giành, người Viking là một trong những thí sinh đáng sợ nhất.

Tâm điểm của cuộc xung đột là Thorfinn, con trai của Legendary Thors, người không may bị giết bởi một người lính đánh thuê thông minh Viking. Điều tồi tệ hơn là kẻ giết cha của Thorfinn đã phần nào nhận anh ta vào đội quân Viking miễn phí của mình. Do đó, cả hai đi bộ và chiến đấu xung quanh động lực quan hệ mới của họ trong khi chơi với chính trị và chiến tranh trong một trong những khoảng thời gian hỗn loạn nhất ở khu vực Scandinavi.

Mã Geass

 • Năm phát hành: 2006
 • Cài đặt: Khoa học viễn tưởng lịch sử thay thế

Code Geass tái hiện một thế giới nơi Đế quốc Anh quyết định không để mặt trời lặn trên quyền thống trị của họ và thẳng tay chinh phục mọi thứ, bao gồm cả Nhật Bản. Vì một lý do nào đó, một trong những quý tộc Anh tên là Lelouch với yêu cầu về vương miện lớn lên ở Nhật Bản và vô tình được trao cho sức mạnh của Geass, nơi anh ta có thể thôi miên mọi người thực hiện cuộc đấu thầu bằng ánh mắt của mình.

Với sức mạnh mới tìm thấy và lòng căm thù sâu sắc đối với đất nước xâm lược của chính mình, Lelouch lên đường giải phóng người dân Nhật Bản và tiến hành cuộc chiến chống lại cha mình, Thiên hoàng. Khi những chiến công rực rỡ của anh ấy được nâng lên nhờ Geass và trí tuệ của anh ấy, Lelouch ngày càng trở nên tham vọng hơn và đặt mục tiêu vào hòa bình thế giới.

Fate / Zero (2011)

Gần như toàn bộ ‘Series Fate’ đều xoay quanh Cuộc chiến Chén Thánh. Lấy bối cảnh 10 năm sau các sự kiện của ‘Fate / Stay Night’, ‘Fate / Zero’ kể về cuộc chiến Chén Thánh lần thứ 4. Trong khi toàn bộ series anime đều khá thú vị, ‘Fate / Zero’ cho đến nay vẫn có hình ảnh và nhân vật đẹp nhất. Nếu bạn vẫn chưa bắt đầu xem nhượng quyền thương mại khổng lồ này, thì bạn chắc chắn nên thử ngay lập tức. Thứ tự xem của bộ anime này hơi phức tạp, vì vậy bạn có thể muốn xem thứ tự đồng hồ được đề xuất của chúng tôi cho bộ này.

Basilisk: The Kouga Ninha Scrolls (2005)

Nếu bạn yêu thích anime ninja, thì ‘ Basilisk ‘ chắc chắn nên là chương trình bạn nên xem. Nó có một cốt truyện đơn giản xoay quanh các trận chiến giữa hai gia tộc ninja đều được xác định là người thừa kế tiếp theo trên ngai vàng. Hành động trong anime này rất đơn giản, đẫm máu và thô thiển. Không giống như các shounen khác liên quan đến việc tăng sức mạnh và các cuộc tấn công chớp nhoáng, bộ này là tất cả về đổ máu và những cái chết bất ngờ. Ngay cả cuộc chiến cũng khá im lặng khi mỗi gia tộc chỉ được đại diện bởi 10 ninja. ‘Basilisk’ giới thiệu các ninja theo cách mà họ xứng đáng được miêu tả và chính xác như cách chúng ta tưởng tượng về họ, wowhay4u.com chia sẻ.

Maoyuu Maou Yuusha (2013)

Mặc dù cuộc chiến trong Maouyuu có cách tiếp cận dựa trên giả tưởng hơn bằng cách miêu tả cuộc chiến giữa con người và ác quỷ, nhưng một lúc nào đó anime sẽ khiến bạn nghĩ về tình trạng của thế giới chúng ta đang sống. Nó cho thấy rằng một cuộc chiến có thể sẽ xảy ra kết thúc sau khi một Ma Vương bị đánh bại nhưng ngay cả sau đó, không có “hạnh phúc mãi mãi”. Trong khi chiến tranh có thể kết thúc bằng súng và lưỡi dao, thì cần phải có lòng tốt để chấm dứt những tệ nạn khác như đói nghèo và nô lệ cùng tồn tại trên thế giới này.

Valvrave the Liberator (1992)

Với sự ra đời của một hệ thống tiên tiến mới gọi là Dyson Sphere, gần 70% con người đã có thể sống trong không gian. Điều này đã chia thế giới thành hai cường quốc được gọi là Liên đoàn Hiệp ước Quân sự Dorssia và Hiệp hội Atlantis Rim Hoa Kỳ.

Khi một cuộc chiến nổ ra giữa hai thế lực chính, Haruto, một đứa trẻ bình thường đi học từ JIOR, phải sử dụng vũ khí hình người hiện đã tìm thấy của mình để bảo vệ quốc gia của mình khỏi quân đội Dorssian. So với hầu hết những người khác trong danh sách này, ‘ Valvrave The Liberator ‘ là một chương trình hài hước cũng có yếu tố hài . Ngoài chiến tranh, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều thể loại khác nhau trong thời gian chạy của nó.

Darker Than Black (2007)

Được tạo ra bởi Tensai Okamura, Darker Than Black là một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng trình bày một cuộc chiến mà công lý và vị trí chính trị không đóng vai trò gì. Mọi chuyện bắt đầu khi Cổng thiên đường xuất hiện một cách kỳ diệu ở Nam Mỹ và Cổng địa ngục xuất hiện ở Nhật Bản.

Nguồn gốc của những cánh cổng này hoàn toàn không được biết đến và thậm chí không gian xung quanh chúng hoàn toàn thách thức các định luật vật lý mà con người biết đến. Ngay sau khi những cánh cổng này xuất hiện, một số người được chọn bắt đầu biến thành những sinh vật siêu nhiên được gọi là Contractors. Một trong những Nhà thầu này, được biết đến với cái tên Black Reaper, sử dụng khả năng của mình để giúp Syndicate và trong lúc làm việc này, anh ta dần phát hiện ra rằng một cuộc chiến đang diễn ra trong bóng tối đe dọa sự tồn tại của tất cả các Nhà thầu.

Grave of the Fireflies

Được biết đến là một trong những tác phẩm hay nhất của Studio Ghibli, Grave of the Fireflies là câu chuyện về hai đứa trẻ mồ côi, những người đã mất khá nhiều thứ vì Thế chiến thứ hai. Seita và Setsuko buộc phải chuyển đến vùng nông thôn bị dịch bệnh hoành hành và nạn đói triền miên. Trong khi thế giới xung quanh tiếp tục sụp đổ, hai người họ vẫn giữ một hy vọng trẻ trung khiến họ tin rằng mọi thứ cuối cùng sẽ trở nên tốt đẹp hơn với họ.

Trong cuộc hành trình của mình, họ cũng biết được rằng sự tàn khốc của chiến tranh thậm chí có thể biến những người tàn ác nhất thành những người tốt bụng nhất. Trong những năm qua, bộ phim này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình cũng như người hâm mộ. Thay vì miêu tả chiến đấu trực tiếp, bộ anime này truyền cảm hứng cho khán giả nhỏ tuổi thông qua việc miêu tả cuộc sống của hai đứa trẻ trong điều kiện tàn khốc nhất mà con người từng biết đến.

Now and Then, Here and There (1999-2000)

‘Now and Then, Here and There’ là một Isekai xoay quanh cuộc sống của một cậu học sinh bình thường tên Shu. Khi một ngày nọ, anh tình cờ gặp một cô gái bí ẩn tên là Lala-Ru, anh được chuyển đến một thế giới khác một cách kỳ diệu . Chẳng bao lâu, anh nhận ra rằng một cuộc chiến tàn khốc đang diễn ra trong thế giới mới này và Lala-Ru đã bị bắt cóc bởi một số người thực sự mạnh mẽ. Giờ đây, anh phải chạy đua với thời gian để không chỉ cứu Lala-Ru mà còn sửa đổi cuộc chiến kinh hoàng này. Nhìn chung, ‘Now and Then, Here and There’ là một anime khá tăm tối khám phá những thực tế đáng sợ của chiến tranh. Phải xem cho bất kỳ ai muốn trải nghiệm một chuỗi thực tế cùng với một số giả tưởng dựa trên Isekai.

In This Corner of the World

‘In This Corner of the World’ tập trung vào tác động của vụ đánh bom ở Hiroshima đối với cuộc sống của một cô gái trẻ tên Suzu. Ở phần đầu, anime làm sáng tỏ cuộc sống mà cô ấy đã sống trước khi xảy ra vụ đánh bom. Sau đó, nó tập trung vào hậu quả của sự kiện, khi cô ấy mất gia đình và cả ngôi nhà của mình.

Với nguồn lực hạn chế, sức khỏe bị khuyết tật và những trận mưa axit liên tục, cô ấy cố gắng giữ đầu mình trên mặt nước và thậm chí cố gắng giúp đỡ những người xung quanh. ‘In This Corner of the World’ là một bộ phim hoạt hình rất cảm động, sẽ mang đến cho bạn cái nhìn chân thực về tất cả những thường dân vô tội có cuộc sống thay đổi chóng mặt chỉ trong vài ngày.

Aldnoah.Zero (2014)

Với một số hình ảnh tuyệt vời và các khía cạnh chiến tranh chiến thuật tuyệt vời, Aldnoah.Zero mô tả sự căng thẳng ngày càng tăng giữa hai hành tinh khác nhau thuộc về cùng một con người. Sau khi một cánh cổng dẫn đến sao Hỏa được phát hiện trên bề mặt của mặt trăng, một phần lớn dân số con người di chuyển đến hành tinh này.

Ở đó, họ khám phá ra một công nghệ tiên tiến khởi đầu cho những xung đột và hiểu lầm giữa những người chuyển đến sao Hỏa và những người bị bỏ lại phía sau. Để mang lại hòa bình giữa hai người, Crown Princess of the Mars dàn xếp du hành đến Trái đất để cố gắng giải quyết tất cả các vấn đề. Nhưng khi cô ấy bị ám sát trên Trái đất, một cuộc chiến dữ dội xảy ra mà chỉ có thể bị ngăn chặn bởi những người biết sự thật đằng sau vụ giết người của cô ấy.

Đọc thêm: Anime hành động hay nhất

Jormungand (2012)

Không giống như tất cả các anime khác trong danh sách này, Jormungand miêu tả góc nhìn của một tay buôn vũ khí quốc tế, người mang vũ khí đến các quốc gia để giúp họ tiến hành chiến tranh. Thay vì tập trung nhiều hơn vào một cuộc chiến tranh liên quan đến hai bên, nó kể về câu chuyện của một cậu bé cố gắng đứng trên lập trường trung lập khi nói đến chiến tranh. Nhưng trận chiến kéo dài trong tâm trí anh với những ký ức quá khứ sẽ khó chinh phục hơn rất nhiều, wowhay4u.com chia sẻ.

Truyền thuyết anh hùng của Arslan (2015)

Vương quốc Pars hòa bình và đang dần phát triển hướng tới một tương lai tươi sáng hơn. Nhưng tất cả những điều này kết thúc đột ngột khi vị vua quý tộc bị phản bội bởi một trong những người của mình và điều này dẫn đến toàn bộ quân đội bị tiêu diệt. Khi tất cả các thành phố thủ đô bắt đầu tiếp quản Vương quốc, Price Arslan buộc phải bỏ trốn cùng với Tướng Daryun.

Cả hai bây giờ phải phân bổ chiến lược tất cả các đồng minh của họ và tìm cách giành lại quyền kiểm soát vương quốc đã mất của họ. Trong ‘ The Heroic Legend of Arslan ‘, chiến tranh đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển nhân vật chính. Từ chỗ có một cuộc sống tiện nghi sang trọng, Arslan buộc phải thích nghi với cuộc sống sinh tồn. Trong khi đương đầu với sự tàn khốc của chiến tranh, Hoàng tử phải vượt qua mọi nghi ngờ và liều lĩnh mọi thứ để chiếm lại đất nước của mình.

Valkyria Chronicles

Dựa trên một trò chơi chiến lược, Valkyria Chronicles kể về một quốc gia tên là Gallia có vô số tài nguyên quý hiếm được gọi là Ragnite. Tài nguyên này có một số ứng dụng và có thể hoạt động như nhiên liệu cho mọi thứ, từ phương tiện đến vũ khí. Khi một đế chế khác xâm lược Gallia để có được tài nguyên của họ, Welkin Gunther và Alicia Melcott bằng cách nào đó phải cứu đất nước của họ và bảo vệ công dân của mình bằng cách tham gia vào lực lượng dân quân.

Trong khi trọng tâm chính của anime này là nhiều hơn vào các chiến lược được sử dụng trong chiến tranh, nó tránh xa các chủ đề tiêu cực như những bi kịch và mất mát phải đối mặt trong một kịch bản như vậy. Nó cũng có rất nhiều hành động diễn ra, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một anime chiến tranh toàn diện, thì đây là bộ bạn nên chọn.

Fullmetal Alchemist Brotherhood (2009)

Đã khoảng 10 năm kể từ khi ‘Fullmetal Alchemist: Brotherhood’ ra mắt và có thể nói, đó là một trong những câu chuyện hay nhất được kể bằng phương tiện nghe nhìn – hoạt hình hay không. Mặc dù có một số chủ đề shounen điển hình xuyên suốt anime, nhưng chủ đề mà chúng tôi đang đề cập ở đây lại thiên về “sự tha thứ” và “phá vỡ chu kỳ bạo lực”. Toàn bộ ý tưởng về sự tha thứ trong Fullmetal Alchemist xuất phát từ phần nội chiến Ishvalan của câu chuyện nơi Scar, nhân vật phản diện bao trùm, gieo rắc một vòng hận thù luẩn quẩn không có gì khác ngoài định kiến.

Sau khi toàn bộ dân số của chính người dân của anh ta bị giết trong cuộc diệt chủng hàng loạt, khao khát báo thù của anh ta đã thúc đẩy anh ta làm những việc mà anh ta không biết mình có khả năng làm. Nhưng ở đâu đó trên đường đi, anh ta nhận ra rằng anh ta đã mù quáng bởi sự căm ghét của mình đến mức cuối cùng anh ta thậm chí đã giết những người vô tội chỉ đang tìm kiếm anh ta. Chủ đề về sự tha thứ này không chỉ áp dụng cho anime mà còn phản ánh các kịch bản chiến tranh ngoài đời thực.

Fang Of The Sun Dougram là một anime Mecha năm 1981

Fang Of The Sun Dougram là một anime Mecha năm 1981 kể về một nhóm quân nổi dậy cố gắng giải phóng hành tinh của họ khỏi ảnh hưởng của thực dân và hạ bệ một nhà độc tài tàn nhẫn, kẻ đã nắm quyền trong một cuộc đảo chính, tất nhiên với sự giúp đỡ của một số robot khổng lồ. Mặc dù điều đó nghe có vẻ không phải là một thiết lập đột phá, nhưng Dougram lại tạo nên sự khác biệt bởi độ chi tiết và hiện thực đáng kinh ngạc mà nó miêu tả xung đột đó.

Nó có những con robot khổng lồ trong đó, vâng, nhưng đây là một trong số ít anime chiến tranh dành thời gian và nỗ lực để cho khán giả thấy vô số các hoạt động phi chiến đấu cần thiết để duy trì nỗ lực chiến tranh: tuyển quân, tinh thần công vụ, cung cấp và đạn dược, và các cuộc đấu tranh chính trị đều gần như quan trọng đối với chương trình này giống như các cuộc chiến với robot.

Violet Evergarden của Kyoto Animation

Mặc dù có lẽ không phải là một “anime chiến tranh” về chủ đề, Violet Evergarden của Kyoto Animation kể câu chuyện về một cô gái bị biến thành công cụ chiến tranh bởi một cuộc xung đột thảm khốc, và cách cô ấy đấu tranh để vượt qua di sản đó và điều chỉnh lại cuộc sống thường dân. Có một vài phân đoạn hành động ở đây và ở đó, nhưng trọng tâm chính của chương trình là hành trình cảm xúc mà nhân vật chính của chương trình phải thực hiện để vượt qua cuộc chiến (hiện đã kết thúc).

Với thiết kế nhân vật đáng nhớ và hoạt hình tuyệt vời có thể dự đoán từ KyoAni, Violet Evergarden có cấu trúc nhiều tập, trong đó nhân vật chính, Violet, đến thăm các nhân vật phụ khác nhau từ tập này sang tập khác để tìm hiểu về họ và hy vọng giải quyết vấn đề của họ. Những câu chuyện bên lề này rất thú vị theo đúng nghĩa của chúng, nhưng chính cuộc đấu tranh nội tâm của Violet mới tạo nên cốt lõi của chương trình.

Arslan Senki là một câu chuyện giả tưởng

Arslan Senki là một câu chuyện giả tưởng, nhưng thay vì kiếm và ma thuật, nó chủ yếu kể một câu chuyện có cơ sở hơn về sự kế vị của hoàng gia đang lâm nguy, với tất cả chính trị, âm mưu và trận chiến đi kèm với nó. Một sự phản bội gây sốc trong triều đình của vương quốc Pars khiến quân đội của hoàng tử Arslan tan hoang, và quyền kế vị của anh ta bị chặn lại. Chương trình theo chân anh ta và các đồng minh khi anh ta cố gắng kết bạn và những địa điểm cao và đánh bại kẻ thù và những kẻ phản diện trên con đường trở lại ngai vàng.

Bất chấp bối cảnh hư cấu, Arslan có thể được xếp vào loại phim chiến tranh lịch sử một cách hợp lý hơn, bởi vì thay vì phép thuật hay sức mạnh tưởng tượng, chiến lược và các vở kịch chính trị thông minh thường quyết định kết quả của các cuộc xung đột trong anime.

Mobile Suit Gundam

Không chỉ là một tác phẩm kinh điển của thể loại Mecha, mà còn của anime nói chung, Mobile Suit Gundam năm 1979 vẫn là một trong những bức chân dung đầy sắc thái và hấp dẫn nhất về xung đột vũ trang ở mức độ trung bình. Nó đã tạo ra một nền tảng mới vào những năm 70 bằng cách tiếp cận triệt để với các robot của chương trình: đây không phải là những vũ khí anh hùng có thể đánh bại người ngoài hành tinh và quái vật robot, chúng là công cụ chiến tranh do người bình thường điều khiển, wowhay4u.com chia sẻ.

Dàn nhân vật hấp dẫn giúp bán các chủ đề: đóng một vai trò trong cuộc xung đột của bối cảnh này là các ý thức hệ dân tộc chủ nghĩa, những kẻ cơ hội nghề nghiệp muốn tạo dựng tên tuổi cho bản thân, các nhân vật chính trị đầy tham vọng và những người bình thường chỉ đơn giản là bị cuốn vào bạo lực đang cố gắng duy trì sự sống.

Sora no Woto là một bộ anime kể về những người cố gắng nhặt những mảnh vỡ sau khi chiến tranh kết thúc

Một loạt các cuộc xung đột tàn khốc kéo dài trong nền, một số gần đây hơn những xung đột khác, và thế giới, mặc dù đẹp đẽ, ngày càng tiến gần hơn tới sự tàn phá dường như không thể tránh khỏi do khí hậu bị hủy hoại của hành tinh. Trong môi trường này, dàn diễn viên của chương trình có đặc quyền là tìm thấy hy vọng ở những nơi dường như không có, và ngăn chặn nhân loại lao mình vào một vụ tai nạn hủy diệt khác.

Sora no Woto chọn sử dụng một giai điệu êm dịu, giống như cuộc sống, vì vậy đừng mong đợi bất kỳ trận chiến cao trào hay phân cảnh hành động phấn khích nào. Đây là một bộ anime kể về những người cố gắng nhặt những mảnh vỡ sau khi chiến tranh kết thúc, và nó khám phá những cách mà xung đột đó ảnh hưởng đến cuộc sống của các diễn viên; cả những người đã sống qua nó và những người không.

Mobile Suit Gundam 0080: War In The Pocket

Hầu hết các câu chuyện về Gundam đều tìm thấy nhân vật chính của họ trong những người lính; những phi công giỏi định hình các sự kiện xung đột trong bối cảnh thông qua các hành động của họ đằng sau các điều khiển của Mobile Suit. War in the Pocket phá vỡ khuôn khổ đó bằng cách dành phần lớn thời gian cho dân thường, chủ yếu là trẻ em, khi họ theo dõi những ngày kết thúc của Cuộc chiến một năm từ bên lề.

Điều đó nghe có vẻ không quá ly kỳ như các trận chiến Mobile Suit bùng nổ của một số mục khác trong loạt phim, và mặc dù đúng là War in the Pocket là một chương trình bình tĩnh hơn so với các đối thủ của nó, nhưng nó sử dụng giai điệu đó để mang đến một số pha đánh đấm cảm xúc khó lường, và kể một câu chuyện về việc chiến tranh có thể ảnh hưởng đến những người không trực tiếp tham gia như thế nào.

Berserk

Loạt seinen dài tập của Kentaro Miura được đăng trên tạp chí Young Animal hai tuần một lần vào năm 1989 đã được studio Kenpuu Denki Berserk chuyển thể thành Kenpuu Denki Berserk vào năm 1989. Cần lưu ý rằng câu chuyện của anime khá trung thành với nguồn tư liệu. Tuy nhiên, một số hình ảnh gây hấn hơn đã bị loại trừ, cùng với các nhân vật và nội dung khác không thể được đề cập trong thời lượng của anime. Người tạo ra chương trình đã chấp thuận các thay đổi.

Guts, một lính đánh thuê được sinh ra từ cơ thể của mẹ mình, bám vào chiến trường như phương tiện sinh tồn duy nhất của mình. Mỗi ngày, anh ấy đặt cuộc sống của mình lên hàng đầu để kiếm đủ tiền sống.

Câu chuyện bắt đầu với việc Guts được tuyển dụng bởi thủ lĩnh lính đánh thuê lôi cuốn Griffith, biệt danh là “Diều hâu trắng”. Khi Guts nhanh chóng thăng cấp để trở thành người đứng đầu phe tấn công, Guts đã thúc đẩy lực lượng của Griffith đến chiến thắng. Khi nhiệm vụ tìm kiếm sự công nhận của Guts tăng cường, anh ta dần dần biết rằng thế giới không đơn giản như anh ta nghĩ.

Trong Kenpuu Denki Berserk, thời trung cổ được tái hiện qua cuộc đấu tranh của một người để khám phá con đường của chính mình trong khi ủng hộ ham muốn quyền lực của người khác và bi kịch không thể tưởng tượng bắt đầu xoay bánh xe số phận.

Valvrave the Liberator

Con người đã mở rộng thành công vào không gian và bắt đầu sống trong các thuộc địa độc lập trên khắp thiên hà vào năm thứ 71 của Kỷ nguyên Chân chính. Hai lực lượng hạt nhân lớn nắm giữ Trái đất trong vòng tay của họ: Liên đoàn Hiệp ước Quân sự Dorssia ( Dorssia ) và Hoa Kỳ Vành đai Đại Tây Dương (ARUS). Cả hai cường quốc đều tiến hành chiến tranh trên Trái đất cũng như ra ngoài không gian. Nhật Bản và Quần đảo Cộng hòa Đại dương (JIOR), một phe thứ ba đang cư trú hòa bình và thịnh vượng về kinh tế trong thời kỳ chiến tranh này, đang duy trì sự trung lập với các nước láng giềng có vũ trang của họ.

Kakumeiki Valvrave bắt đầu trong một thuộc địa JIOR ngoài không gian, nơi cuộc sống yên bình của Haruto Tokishima 17 tuổi bị đảo lộn khi Quân đội Dorssian xâm phạm thuộc địa. Mục tiêu của họ là chiếm đoạt các Valvraves: vũ khí cơ giới hóa mạnh mẽ nhưng được đồn đại ẩn sâu bên trong Học viện Sakimori, trường học của Haruto. Kết quả của sự hỗn loạn, Haruto tình cờ gặp một trong những Valvraves đã được nhắm mục tiêu. Haruto, người có mạng sống của bạn bè đang gặp nguy hiểm, bước vào máy và ký một hợp đồng để đổi nhân tính của mình lấy sức mạnh của nó. Valvrave, với sự giúp đỡ của đặc vụ bí ẩn L-elf của người Dorssian, bắt tay vào một cuộc cách mạng để giải phóng thế giới khỏi những người Dorssian độc ác, wowhay4u.com chia sẻ.

 

284 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn