Trải Nghiệm Hay 1 năm trước

50 anime kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại

50 anime kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại, anime kinh dị học đường, top anime kinh dị, anime kinh dị ngắn máu me, anime kinh dị tâm lý, anime kinh dị và làng mạn, wowhay 4u.com chia sẻ.

Kinh dị là một trong những thể loại anime được tìm kiếm nhiều nhất mọi thời đại. Bởi vì tính tự do sáng tạo của anime là một phương tiện, kinh dị là một khía cạnh thú vị của câu chuyện có thể được khắc họa một cách khéo léo cho người xem.


Advertisement

Có thể không giống như vậy, nhưng để tạo ra một bộ anime thuần kinh dị không hề đơn giản. Thứ nhất, hoạt ảnh vẽ tay không thể nắm bắt được độ căng của từng khung hình và giá trị sốc của phương tiện kinh dị. Đó là lý do tại sao anime kinh dị thực sự đáng sợ có xu hướng ít về số lượng. Đó là lý do tại sao rất ít anime kinh dị thực sự tồn tại giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim mọi người.


Advertisement

Higurashi no Naku Koro ni Kai 

Câu chuyện xảy ra vào năm 1983 tại một ngôi làng nông thôn tên là Hinamizawa (có trụ sở tại Shirakawa, Gifu). Nhân vật chính của bộ truyện, Maebara Keiichi, chuyển đến một ngôi làng và kết bạn với một số bạn cùng lớp.

Anime dựa trên một trò chơi, bao gồm một cuộc điều tra về những vụ giết người diễn ra tại một lễ hội địa phương. Thông thường một trong những người bạn trở nên hoang tưởng và bắt đầu sát hại những người khác và bạn bè của chính họ, wowhay4u. com chia sẻ.


Advertisement

Ajin: Demi-Human

Anime kể về những sinh vật bất tử với khả năng điều khiển một bãi cát khác đang bị săn đuổi và căm ghét bởi những con người khác. Những sinh vật được gọi là ajin này bị bắt cóc và chịu các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, tra tấn và nhiều điều độc ác.

Một cậu bé phát hiện ra rằng mình là một Ajin sau khi bị một chiếc ô tô đâm. Ngay sau đó anh ta bắt đầu bị săn đuổi bởi chính quyền, một Ajin khác xuất hiện để giúp đỡ anh ta, nhưng mục tiêu của anh ta hơi khác một chút.

Kyoufu Shinbun

Tiêu đề này được dịch thành ‘Tin tức kinh dị’, và chắc chắn sống theo ý nghĩa đó. Một học sinh năm nhất tại trường trung học Ishido, Rei Kigata không thể nhớ được một trường hợp nào khi anh ấy tin vào điều huyền bí.

Tất cả thay đổi khi một tờ báo bí ẩn có tên ‘Tin tức kinh dị’ được chuyển đến phòng của anh ta theo một kiểu bí ẩn không kém.

Bây giờ là nửa đêm và cậu bé đang ngủ, làm tăng thêm sự lo lắng của cậu. Tò mò và căng thẳng, Rei đọc tờ báo chỉ để phát hiện ra một mục ghi chi tiết một trong những giáo viên của mình chết vì tai nạn xe hơi.

Nó cũng đề cập đến việc cậu bé là nhân chứng của toàn bộ sự việc. Ngày hôm sau, các sự kiện diễn ra đúng như những gì tờ báo đã ‘báo trước’ trong anime “Kyoufu Shinbun”.

Kể từ ngày đó trở đi, một ấn bản Tin tức kinh dị mới được chuyển đến phòng của Rei, khiến cậu bé rơi vào tình thế kinh hoàng khi biết tin xấu mà cậu không thể trốn tránh hay ngăn cản, wowhay4u. com chia sẻ.

Uzumaki

Kirie Goshima, đối với mọi ý định và mục đích, là một người bình thường cư trú tại thị trấn Kurouzu-Cho.

Cô ấy đang mong đợi bạn trai của mình (Shuuichi Saito) và đến gặp anh ấy ở ga xe lửa.

Trên đường đi, Kirie phát hiện cha của cậu bé đang nhìn chằm chằm vào một chiếc vỏ ốc trong một con hẻm.

Khi cô ấy nói chuyện với Shuuichi, cậu bé thông báo cho cô ấy biết rằng cha của cậu ấy thực sự đã hành động khá kỳ lạ gần đây.

Anh ấy tiếp tục chia sẻ rằng Kurouzu-Cho bị ‘nhiễm trùng xoắn ốc’, và anh ấy không muốn gì tốt hơn là rời thị trấn với Kirie. Khoảnh khắc xoắn ốc-vỏ ốc dần dần xoay chuyển câu chuyện trong anime “Uzumaki”. Những sự kiện không thể giải thích được diễn ra dường như đẩy cư dân của thị trấn vào vòng xoáy điên loạn.

Gegege No Kitarou: Chisougan

Một cái tên khá phổ biến từ phương tiện này. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ mang đến cho bạn cảm giác ớn lạnh mà bạn hằng ao ước. Phim thuộc thương hiệu Gegege no Kitarou Franchise nổi tiếng. Và nó tình cờ là một trong những tập phim nổi bật từ bộ truyện gốc.

Đặc biệt hơn, movie này chỉ là phiên bản mở rộng của tập thứ 37 từ anime gốc. Anime đó được phát sóng vào năm 1971. Và nó có rất nhiều cảnh kinh dị đáng kinh ngạc trong đó. Ngoài điều đó ra, nó không có gì khác ngoài thế giới nếu bạn nghĩ về nó, wowhay4u. com chia sẻ.

Tuy nhiên, nếu bạn là một fan cuồng của Gegege No Kitarou thì tập này về cơ bản là một bộ phim phải xem đối với bạn. Không hẳn là một bộ phim dài tập, nhưng chắc chắn là một bản sửa đổi đáng chú ý của những gì bạn đã xem trước đây.

Choujin Densetsu Urotukidouji 2

Anime này nặng về nội dung siêu nhiên. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không mong đợi chủ nghĩa hiện thực cực độ từ bộ phim.

Bộ truyện nói về thời gian mà Đức quốc xã thực hiện âm mưu không thể chấp nhận được. Họ đã đi trước và quyết định mở rào cản của thế giới thứ ba.

Tuy nhiên, họ đã không thành công nhiều như vậy và vì vậy, mọi thứ dường như lắng xuống. Nhưng đây là thời điểm diễn ra chiến tranh thế giới thứ 2.

Và sẽ không có gì bị bỏ sót trong thời đại này. Vì vậy, nhóm đã tiếp tục nó một lần nữa và lần này, họ có thể sẽ liên quan đến Chojin nữa.

Và Overfiends cũng có thể tham gia. Thêm vào đó, tất cả những điều này sẽ cộng thêm vì một nhà khoa học điên?

Jiok

Nhiều người trong chúng ta không biết giá trị của cuộc sống của chính mình. Và chương trình này chỉ nói về điều đó.

Nó tập trung vào một cô gái tên là Jae-young, người đã bị kết án tử hình. Và câu này là do một thiên thần tặng cho cô ấy. Cô ấy bây giờ được cho là một phần của thiên đường. Và đối với Jae, thiên đường không có gì to tát vì nó là một nơi trống rỗng, wowhay4u. com chia sẻ.

Tuy nhiên, những rắc rối có thể bắt đầu nảy sinh khi cô ấy nhận ra giá trị cuộc sống của mình trong những lần chia tay. Khi cô ấy nói lời tạm biệt với những người cô ấy yêu thương, cuộc sống của cô ấy bắt đầu có ý nghĩa và bây giờ cô ấy muốn tiếp tục sống.

Higurashi

Hãy tưởng tượng một ngày hè yên bình được chia sẻ với bạn bè, tiếng ve kêu râm ran, các hoạt động vui chơi sau giờ học và mặt trời dần tắt khi mọi người cùng cười. Mọi thứ đều hoàn hảo ở thị trấn nông thôn Hinamizawa.

Đó là, cho đến khi những sự kiện kỳ ​​lạ bắt đầu xảy ra xung quanh thị trấn, những vụ giết người xảy ra, và cuộc sống của những người bạn bị biến thành hiện thực đen tối. Higurashi lần đầu tiên xuất hiện là phần anime điển hình về cuộc sống / cuộc sống học đường, được chứng minh là sai trong mỗi vòng cung. Các nhân vật vui vẻ nhanh chóng trở nên xoắn xuýt, tâm thần và bắt đầu giết nhau theo những cách tàn bạo. Tại sao chuyện này đang xảy ra?

Người xem phải kết hợp các tỷ lệ và vòng cung khác nhau thường kết thúc bằng cái chết. Lúc đầu, Higurashi khá khó hiểu, nhưng thật đáng để tiếp tục theo dõi và làm sáng tỏ những bí ẩn của ngôi làng nông thôn và khám phá những âm mưu của các vụ việc.

Đây là anime kinh dị hoàn hảo cho những người hâm mộ thể loại này, nhưng chắc chắn không dành cho những người yếu tim, vì nó rất bạo lực và có một số cảnh tra tấn, tổn hại cơ thể và giết người rất đáng lo ngại. Thực tế này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để có được tâm trạng cho Halloween.

Another rất bạo lực và không được khuyến khích cho tất cả mọi người

Một chương trình khác, còn được gọi đùa là Final Destination: The Anime, là một chương trình mới hơn thu hút những người nghiện anime kinh dị cổ điển. Diễn ra tại một thành phố ẩn chứa nhiều bí mật, Another tập trung vào nhân vật chính vừa mới chuyển đến trường trung học và cô gái đeo băng bịt mắt Mei Misaki.

Nhân vật chính bị thu hút bởi Mei, và thông qua mối quan hệ của mình với cô ấy, anh ấy cố gắng giải quyết bí ẩn tại sao lớp 3-3 lại trải qua những sự cố khủng khiếp như vậy, dẫn đến cái chết ngẫu nhiên của các bạn cùng lớp. Giống như các bộ phim Điểm đến cuối cùng, các sinh viên bị định mệnh để chết, đặc biệt là bởi những tai nạn quái đản và những sự cố ngẫu nhiên.

Từng người một, học sinh được chọn và bộ đôi sẽ tìm ra lý do tại sao. Một bộ anime khác, mặc dù không phải là bộ anime hay nhất, nhưng lại rất kỳ lạ và rùng rợn, khiến nó trở thành thú vui tội lỗi hoàn hảo trong tháng. Giống như hai bộ khác ở trên, Another rất bạo lực và không được khuyến khích cho tất cả mọi người.

Yamishibai kể lại nhiều câu chuyện đã được lưu hành trên khắp Nhật Bản

Truyền thuyết đô thị luôn hấp dẫn những ai yêu thích mọi thứ đáng sợ, vì có rất nhiều blog và trang web chỉ dành riêng để kể lại những câu chuyện đã trôi qua hàng năm trời.

Nhiều câu chuyện trong số này có cơ sở lịch sử hoặc đã được lan truyền khắp nơi dưới hình thức kể chuyện truyền miệng. Yamishibai kể lại nhiều câu chuyện đã được lưu hành trên khắp Nhật Bản và làm hoạt hình chúng thành những đoạn ngắn dài 3 hoặc 4 phút để mọi người xem vui vẻ. Bộ truyện này không chỉ tuyệt vời với một câu chuyện nhanh chóng đáng sợ, mà một số tập phim cũng thực sự đáng sợ.

Từ nói tiếng bụng cho đến tình yêu đầu tiên, Yamishibai có một câu chuyện ma quái cho bất kỳ ai muốn giải quyết vấn đề kinh dị ăn sâu vào văn hóa Nhật Bản.

Boogiepop Phantom

Truyền thuyết đô thị, như đã nói trước đây, rất hấp dẫn và thường có sự rung cảm đáng sợ đối với họ, vì vậy khi bạn có một truyền thuyết đô thị trong anime quỷ của mình, phép thuật siêu ma quái sẽ xảy ra. Trong Boogiepop Phantom, có tin đồn rằng có một nhân vật giống thần chết, được gọi là Boogiepop, đi lang thang trên đường phố và bắt đi các cô gái trước khi họ trở nên “xấu xí”. Một ngày nọ, một cột ánh sáng rực rỡ xuất hiện vài năm sau một chuỗi giết người bí ẩn.

Sau khi sự cố này xảy ra, các học sinh bắt đầu biến mất, và các học sinh sẽ ghép nối những gì đang xảy ra trong thị trấn lại với nhau. Anime được trình bày theo từng phần và các góc nhìn khác nhau, đây chắc chắn là một cách kể chuyện độc đáo. Kết hợp giữa phong cách nghệ thuật thú vị và tâm lý kinh dị, Boogiepop là một anime bị đánh giá thấp đáng chờ đợi.

Shiki, một anime về ma cà rồng

Vài năm trở lại đây, những câu chuyện về ma cà rồng đã trở thành cơn thịnh nộ. Từ những câu chuyện tình lãng mạn đến những câu chuyện kinh dị, ma cà rồng đã gây khó khăn cho giới trẻ và giới truyền thông. Tuy nhiên, giống như hầu hết các mốt khác, chỉ vì một chủ đề phổ biến không có nghĩa là hầu hết nội dung đều tốt. Shiki, một anime về ma cà rồng được phát hành vào khoảng thời gian này, thực sự đã chứng minh quan niệm này là sai, nổi bật như một anime kinh dị tuyệt vời.

Lấy bối cảnh vào những năm 1990, Shiki kể về câu chuyện của một ngôi làng giống như nhiều bộ truyện khác, xảy ra những cái chết bí ẩn. Một bác sĩ nghi ngờ một số loại dịch bệnh cho đến khi anh ta phát hiện ra Shiki, những sinh vật ma cà rồng đang đi lang thang trong làng. Một cậu bé 15 tuổi dường như phải đối mặt với thực tế của Shiki, ảnh hưởng đến cuộc sống của cậu theo nhiều cách. Ranh giới giữa thiện và ác đang bị thách thức, và bộ truyện này nổi bật so với câu chuyện về ma cà rồng điển hình.

Paranoia Agent

Đôi khi trong các bộ phim về kẻ giết người, kẻ giết người hoặc kẻ tấn công có biệt danh dựa trên tính cách hoặc hành động của họ. Lil ‘Slugger, kẻ tấn công Đặc vụ Paranoia, khủng bố thị trấn trong một chuỗi các cuộc tấn công, không sử dụng gì khác ngoài cây gậy bóng chày để tấn công những người dường như ngẫu nhiên và không báo trước.

Loạt phim xoay quanh việc tiết lộ chính xác Lil ‘Slugger là ai và tại sao các cuộc tấn công lại xảy ra. Như với nhiều anime bí ẩn / kinh dị, khán giả vẫn còn nhiều mảnh ghép và đang cố gắng tìm ra nhân vật chính xác này là ai. Nhiều cảnh rất rùng rợn và đáng sợ, phù hợp với không khí Halloween.

Dusk Maiden of Amnesia 

Không phải là một anime kinh dị vì nó mang chủ đề Halloween, Dusk Maiden of Amnesia kể về cuộc đời của một hồn ma tên là Yuko, người gắn liền với ngôi trường nơi Teiichi, một học sinh cấp hai cư trú.

Teiichi có thể nhìn thấy Yuko và điều tra cái chết của cô ấy diễn ra trong trường. Có rất nhiều bí ẩn xung quanh Yuko và sự xuất hiện của cô ấy, điều này được tiếp tục điều tra bằng cách thành lập một câu lạc bộ huyền bí.

Khung cảnh và sự bí ẩn của bộ truyện khiến viên ngọc bị đánh giá thấp này đáng xem, đặc biệt là đối với những khía cạnh lãng mạn và những ẩn ý mà một hồn ma phải chịu đựng khi họ bị trói vào một khu vực nhất định cho đến khi họ có thể vượt qua.

Blood + chứa đầy những pha hành động đẫm máu

Như cái tên của nó, Blood + chứa khá nhiều máu, cũng như những sinh vật giống ma cà rồng thích nhắm vào vật chủ là con người. Cuộc sống của nữ sinh Saya Otonashi thay đổi đáng kể sau khi cô bị tấn công bởi một sinh vật được gọi là Chiropteran chuyên ăn máu của nạn nhân.

Qua điều này, Saya biết rằng cô phải cố gắng hết sức để đánh bại Chiropterans, vì cô có thể làm tan máu họ thông qua sức mạnh mới được tìm thấy của mình. Qua cuộc hành trình của mình, Saya chạm trán với nhiều kẻ thù cũng như tìm ra con người thật của mình. Blood + chứa đầy những pha hành động đẫm máu và một câu chuyện được viết tốt sẽ khiến những người xem phải ngồi trên ghế của họ.

Ghost Hunt theo chân học sinh Mai Taniyama và lãnh đạo của Trung tâm Nghiên cứu Ngoại cảm Shibuya

Với nhiều chương trình điều tra huyền bí xuất hiện trong thế giới truyền hình thực tế, chắc chắn sẽ có một bộ anime có cùng tiền đề. Ghost Hunt theo chân học sinh Mai Taniyama và lãnh đạo của Trung tâm Nghiên cứu Ngoại cảm Shibuya, Kazuya, còn có biệt danh là Naru the Narcissist. 

Trong anime này, hai nhân vật cùng với những người khác điều tra nhiều sự cố huyền bí xung quanh Nhật Bản cũng như khám phá khả năng tâm linh của chính họ. Chương trình này có một số khoảnh khắc rất thực sự đáng sợ cũng như một sự rung cảm kỳ lạ mà người ta sẽ nhận được khi điều tra mặt huyền bí của mọi thứ.

Tokyo Ghoul là ranh giới mờ nhạt giữa thiện và ác

Trở thành một trong những anime nổi tiếng nhất trong năm vừa qua, Tokyo Ghoul đã phát triển một lượng fan vô cùng lớn sau khi công chiếu. Tokyo Ghoul kể về câu chuyện của Ken Kaneki, một sinh viên đại học trẻ tuổi và ngây thơ, vô tình gặp một con ma cà rồng trong một buổi hẹn hò, thay đổi cuộc đời của anh ta mãi mãi. Ghoul trong anime là những kẻ ăn thịt người, thường tấn công con người vì nhu cầu ăn thịt của họ, thường dẫn đến những vụ giết người và chết chóc tàn khốc.

Ken trở thành bán ma cà rồng sau khi một ca phẫu thuật đã cứu sống anh ta, nghiền nát cơ thể anh ta với những người của Rize, con ma cà rồng đã tấn công anh ta. Xuyên suốt bộ truyện, Ken phải đối mặt với những khó khăn khi đối mặt với nhu cầu có thịt của con người, cũng như trở thành mục tiêu của những người xung quanh. Điều thú vị ở Tokyo Ghoul là ranh giới mờ nhạt giữa thiện và ác, vì những con ma cà rồng đưa Ken vào cuộc và có thể được thông cảm.

Ngoài ra còn có một lực lượng cảnh sát có các giá trị đáng nghi vấn về mặt đạo đức, thậm chí còn đi sâu vào các chủ đề sâu hơn như phân biệt đối xử và bình đẳng . Tokyo Ghoul chắc chắn là một bộ anime tuyệt vời để xem trước Halloween nhưng chắc chắn không dành cho những ai bị kinh dị về cơ thể và ăn thịt đồng loại.

Death Note, một trong những bộ anime nổi tiếng và được nói nhiều nhất

“Người có tên được viết trong ghi chú này sẽ chết. Ghi chú này sẽ không có hiệu lực trừ khi người viết ghi nhớ khuôn mặt của người đó khi viết tên của họ. Vì vậy, những người trùng tên sẽ không bị ảnh hưởng gì ”. –Death Note, Quy tắc 1

Nếu bạn được ban cho sức mạnh để kết thúc cuộc sống của ai đó bằng cách viết tên của họ, bạn sẽ sử dụng nó như thế nào? Nó sẽ vì lợi ích lớn hơn hay vì lợi ích của riêng bạn? Những câu hỏi về đạo đức này được khám phá trong Death Note, một trong những bộ anime nổi tiếng và được nói nhiều nhất. Cuộc phiêu lưu này theo chân Light Yagami, một học sinh danh dự thông minh có một tương lai tươi sáng phía trước. Một ngày nọ, anh tình cờ tìm thấy Death Note và nhanh chóng biết được sức mạnh của nó để giết người một cách bí ẩn khi viết tên của họ vào cuốn sách. Đầu tiên, anh ta tập trung vào những tên tội phạm, nhưng sau đó hành động của anh ta có một bước ngoặt. Light trở nên đói khát quyền lực và tầm nhìn của anh ta bị lệch khi anh ta trở nên ích kỷ hơn và coi mình như một vị thần. Trò chơi mèo vờn chuột được chơi với L, một thám tử nổi tiếng muốn bắt kẻ đứng sau vụ giết người.

Với những thông tin này, có lẽ bạn sẽ thắc mắc tại sao truyện trinh thám lại được coi là anime kinh dị hàng đầu. Chắc chắn, Death Note không hoàn toàn là kinh dị. Nó có nhiều yếu tố hành động và hồi hộp. Tuy nhiên, các yếu tố của bộ truyện quá đen tối, bao gồm các khía cạnh kinh dị tâm lý và sự thao túng tâm trí của một người khi tiếp xúc với sức mạnh đó. Nó chứa đầy những khoảnh khắc đen tối và rùng rợn khiến người xem phải đặt câu hỏi về ý nghĩa của sự tồn tại của một người trong khi đoán những điều bí ẩn trên đường đi. Có lẽ nỗi kinh hoàng thực sự là chính bản thân mỗi người.

When They Cry

Một cuộc đoàn tụ gia đình chết chóc. Chúng tôi đã liệt kê Higurashi là một trong những bộ anime kinh dị hàng đầu để xem, nhưng có một bộ truyện nổi tiếng khác của Bản mở rộng thứ 07 sẽ làm phiền bạn và khiến bạn ngạc nhiên với một câu chuyện ghê rợn. Umineko là một phần của loạt phim When They Cry, nhưng với dàn diễn viên và cốt truyện hoàn toàn khác.

Lấy bối cảnh năm 1986, các thành viên của gia đình Ushiromiya đáng kính tụ tập cho hội nghị thường niên của họ. Tuy nhiên, năm đó khác với hầu hết mọi người, vì người chủ gia đình giàu có sắp qua đời, và những người lớn phải quyết định cách phân chia tài sản của mình cho họ. Nhân vật chính tên là Battler, con trai của một trong những Ushiromiya. Anh phát hiện ra rằng có những tin đồn về một phù thủy tên là Beatrice, người nắm giữ một câu đố dẫn đến việc trở thành người kế vị tiếp theo của gia đình.

Tất nhiên, sẽ không phải là một series When They Cry nếu không có yếu tố kinh dị, và đó là lúc mọi thứ trở nên thực sự thú vị. Một cơn bão ập đến, và sáu thành viên trong gia đình bị sát hại. Ngay sau đó, người ta tiết lộ rằng nếu câu đố của Beatrice không thể giải được, thì mọi người sẽ tiếp tục chết theo những cách khủng khiếp và đáng lo ngại. Ảo và thực tế được đặt ra câu hỏi, cũng như sự tồn tại của phù thủy trong thế giới loài người. Mặc dù tiểu thuyết âm thanh hình ảnh (có sẵn trên Steam!) Mang đến câu chuyện hoàn chỉnh và anime này dừng lại ở điểm mà nhiều bí ẩn vẫn chưa được giải đáp, nó vẫn đáng xem để gãi ngứa kinh dị đó. Thận trọng: Giống như Higurashi, nó không dành cho những người yếu tim!

Hell Girl không chỉ có những câu chuyện độc lập thú vị trong mỗi tập phim mà còn mang đến nhiều tình huống giải trí và mới mẻ

Sự trả thù. Đó là điều mà chúng ta mong mỏi khi mọi thứ trở nên khó khăn, hoặc các vấn đề vẫn tồn tại trong cuộc sống. Những kẻ bắt nạt, phản bội, v.v. có thể ám ảnh chúng ta và khiến chúng ta tìm cách báo thù. Trong Hell Girl , có một trang web đặc biệt mà những kẻ có ác cảm mạnh mẽ có thể truy cập vào lúc nửa đêm. Ở đó, họ có thể nhập một cái tên và người đó sẽ bị đưa xuống địa ngục. Tuy nhiên, vẫn có một cái giá quá đắt phải trả. Những người yêu cầu giải oan sẽ được tặng một con búp bê voodoo với một sợi dây màu đỏ. Việc trả thù sẽ được thực hiện nếu người dùng kéo chuỗi. Tuy nhiên, linh hồn của họ cũng sẽ bị đày xuống địa ngục khi chết.

Hell Girl không chỉ có những câu chuyện độc lập thú vị trong mỗi tập phim mà còn mang đến nhiều tình huống giải trí và mới mẻ. Không phải tất cả mọi người đều kéo dây, trong khi những người khác tuân theo các quy tắc. Câu chuyện hậu trường của Hell Girl hay còn gọi là Ai Enma cũng được khám phá, và chúng tôi tìm ra nguồn gốc và vị trí của cô ấy trên thế giới. Đối với những ai yêu thích câu chuyện trả thù và các yếu tố kinh dị cổ điển, Cô gái địa ngục chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời, với rất nhiều mùa và nhiều tập để xem.

High School of the Dead có bối cảnh điển hình cho một câu chuyện kinh dị về thây ma

High School of the Dead có bối cảnh điển hình cho một câu chuyện kinh dị về thây ma, xứng đáng có một vị trí trong danh sách này. Một đại dịch được gọi là “Bùng phát” lan rộng khắp Nhật Bản, và con người biến thành thây ma trong khi các nhóm học sinh phải vật lộn để tồn tại.

Nghe có vẻ vô cùng chung chung, đặc biệt là với những nhân vật nhiệt huyết anime có vẻ khuôn mẫu. Tuy nhiên, High School of the Dead chứng tỏ là một cái gì đó nhiều hơn những gì nó miêu tả. Đạo đức bị đặt câu hỏi, các nhân vật thay đổi bất ngờ, và tổng thể chương trình là một bộ phim thú vị. Các cảnh hành động đặc biệt ghê rợn, và câu chuyện đằng sau đại dịch khá thú vị.

Tuy nhiên, có một điều về High School of the Dead. Có rất nhiều fanservice và khoảnh khắc “ecchi” không làm cho nó trở thành một chiếc đồng hồ phù hợp cho mọi đối tượng. Ngay cả khi bạn không phải là fan của thể loại anime này, nó vẫn có thể khiến bạn ngạc nhiên với một câu chuyện kinh dị hay. Thật không may, chúng ta có thể không bao giờ nhìn thấy một kết luận, vì tác giả của bộ truyện, Daisuke Sato đã qua đời vào năm nay. Tác phẩm của anh ấy sẽ không bao giờ bị lãng quên, là một ví dụ về một anime về zombie được thực hiện tốt trong nhiều năm tới.

School Live!

Nói về thây ma, có một bộ anime kinh dị khác cố gắng khắc họa ngày tận thế theo một cách mới và thú vị mà không bị rơi vào những trò lố chung chung. School Live! sẽ làm bạn ngạc nhiên. Nhìn bề ngoài, nó có vẻ là một bộ anime về những cô gái dễ thương làm những điều dễ thương.

Theo dõi Yuki Takeya, School Live! Có vẻ như kể về hành trình của cô ấy với những người bạn trong Câu lạc bộ Sống ở Trường, một tổ chức chuyên cải thiện cuộc sống học đường. Đó là, cho đến cuối tập phim. Ở đó, nó được tiết lộ rằng tất cả các nhân vật chính đang thực sự cố gắng sống sót sau ngày tận thế zombie. Phần “sống” của câu lạc bộ đề cập đến việc sống sót, khi các xác sống lang thang khắp thế giới bên ngoài với các cô gái là những người sống sót duy nhất.

Tương tự như Madoka Magica, anime này có xu hướng tập trung vào khía cạnh tâm lý của việc sống sót khi cái chết sắp xảy ra. Các cô gái cố gắng từ chối ý tưởng này và cố gắng làm cho cuộc sống của họ bình thường, nhốt mình trong trường và giả vờ. Cách họ hành động gần như khủng khiếp hơn chính ngày tận thế, vì tất cả đều ở trong đầu họ trong khi thế giới sụp đổ và bùng cháy xung quanh họ, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Danganronpa 3: Vòng cung hy vọng và tuyệt vọng

Nếu bạn là một fan anime hoặc một người yêu thích thể loại truyện kinh dị sinh tồn, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Danganronpa , một trong những visual novel thành công nhất tại Nhật Bản. Nếu bạn chưa biết, câu chuyện theo chân các sinh viên của Học viện Hope Peak danh tiếng, mỗi người đều có những “tài năng” tối thượng mà họ cho là giỏi nhất trong khu vực của mình. Tuy nhiên, có một bước ngoặt điên rồ. Học sinh bị mắc kẹt trong Hope’s Peak với trò chơi giết người là cách duy nhất để trốn thoát.

Khám phá những bí ẩn của học viện là điều khủng khiếp và thực sự điên rồ, đặc biệt là khi kẻ chủ mưu bị bại lộ và một nửa số học sinh thiệt mạng. Mặc dù Danganronpa the Animation có cốt truyện của trò chơi đầu tiên, nhưng Danganronpa 3 cung cấp hai mặt, một phần kết cho hai trò chơi đầu tiên và một phần tiền truyện của trò chơi thứ hai. Về nhiều mặt, Danganronpa Hope và Despair Arcs đáng lo ngại hơn và thực sự phát huy tốt yếu tố kinh dị.

Phần Tương lai khám phá kết luận cho các sự kiện sau trò chơi thứ hai. Không làm hư hỏng, nó liên quan đến việc các thành viên của Tổ chức Tương lai bị ghim vào nhau trong một trò chơi giết chóc mới. Ai đó là kẻ phản bội đang giết một người bất cứ khi nào họ bị buộc phải ngủ. Có rất nhiều khoảnh khắc rùng rợn, thú vị và những câu chuyện hậu trường của những người đứng đầu Tổ chức Tương lai được tiết lộ. Nó cũng liên kết NHIỀU bí ẩn từ vài trò chơi đầu tiên với nhau.

Mirai Nikki

Đối với một số người, không có gì kinh khủng hơn trò chơi giết người, nơi mọi người buộc phải giết nhau để thoát khỏi hoàn cảnh của họ. Mirai Nikki là kẻ tàn bạo, chuyên dùng nhật ký để chống lại nhau để trở thành người kế vị thần không gian và thời gian. Nhân vật chính, Yukiteru, là một cậu bé nhút nhát, thiếu tình bạn ngoài đời thực và sợ hãi gần như tất cả mọi thứ.

Trở thành một phần của trò chơi của các vị thần, anh nhận ra rằng bạn cùng lớp của mình, Yuno, cũng là một người tham gia. Bảo vệ anh ta, Yuno trở thành một trong những người có sở thích tình yêu ám ảnh và chiếm hữu nhất trong lịch sử anime, sống theo ý thích của yandere. Cô ấy sẽ giết bất cứ ai để bảo vệ Yuki, đưa họ vượt qua trò chơi khó khăn mà họ chơi bất chấp sự nhút nhát của anh ấy.

Mặc dù anime này được coi là dằn vặt về tâm lý hơn là kinh dị, nhưng có rất nhiều cảnh quay và cái chết trong trò chơi giết chóc. Tâm lý của Yuki bị phá vỡ trong suốt cuộc phiêu lưu dài 25 tập, cho phép nhân vật phát triển vì sợ hãi. Mối quan hệ của Yuki và Yuno, mặc dù độc hại, nhưng cũng được khám phá và phát triển. Nếu bạn chọn loạt phim này, hãy nhớ xem OVA phần kết đặc biệt dài 30 phút, vì nó giải thích sự lộn xộn khó hiểu ở tập 25 và có ý nghĩa hơn với việc du hành thời gian và các thế giới thay thế.

Monster nhằm kể một loại câu chuyện khác

Khi chúng ta nghĩ đến kinh dị và bác sĩ phẫu thuật, chúng ta sẽ nghĩ đến câu chuyện cổ điển về Frankenstein, nhưng anime Monster nhằm kể một loại câu chuyện khác. Với sự góp mặt của một bác sĩ phẫu thuật não trẻ, nổi tiếng tên là Tenma, câu chuyện mở ra khi anh ta buộc phải đưa ra quyết định nghiêm trọng vào một đêm, cứu sống một cậu bé hoặc một thị trưởng có địa vị xã hội cao. Anh ta chọn để cứu cậu bé đến trước, và thị trưởng chết. Tenma không chỉ đánh mất danh tiếng của mình mà những vụ án mạng bí ẩn cũng bắt đầu xảy ra xung quanh anh, tất cả đều liên quan đến cậu bé mà anh quyết định cứu.

Trong một bước ngoặt thú vị của các sự kiện, Tenma nhận ra rằng đứa trẻ có thể có liên hệ với chính số phận, tạo nên một câu chuyện kinh dị tâm lý thú vị dành cho khán giả trưởng thành hơn. Monster được coi là một trong những anime kinh dị kinh điển vượt thời gian và là một kiệt tác truyện trong nhiều năm tới.

Gantz thực sự kinh khủng

Kinh dị khoa học viễn tưởng ở mức tốt nhất, Gantz chắc chắn không dành cho những ai bị quấy rầy bởi những vụ giết người ghê rợn và những khung cảnh đáng lo ngại. Thế giới của Gantz là chết chóc, ghê tởm và không thể tránh khỏi. Một ngày nọ, hai người đàn ông cố gắng cứu sống một người đàn ông vô gia cư nhưng cuối cùng lại tự chết. Sau đó, họ thấy mình trong một căn hộ cằn cỗi, với một quả cầu màu đen được gọi là Gantz. Ở đây, cuộc sống của họ thuộc về một sinh vật buộc họ phải làm nhiệm vụ tiêu diệt người ngoài hành tinh.

Họ không thể rời đi cho đến khi một nhiệm vụ hoàn thành. Một khi người tham gia đạt 100 điểm, họ có 3 lựa chọn: quay trở lại cuộc sống bình thường của họ với những ký ức về Gantz bị xóa, một vũ khí độc đáo và mạnh mẽ, hoặc hồi sinh một người đã chết bởi Gantz.

Thoạt nghe thì có vẻ sến, nhưng Gantz thực sự kinh khủng. Chân tay bị cắt đứt, đầu bị nổ tung và mọi người đối mặt với cái chết trong thời trang kinh dị khoa học viễn tưởng cổ điển. Điều này không dành cho những người yếu tim và chỉ dành cho những khán giả trưởng thành.

Những bộ anime kinh dị đáng xem khác: Psycho Pass, Berserk, Ergo Proxy, Deadman Wonderland, Elven Lied, Hellsing Ultimate, Ghost Hunt, Mononoke, Petshop of Horrors, Btooom !, Corpse Princess, Castlevania (Netflix), Terra Formars, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

160 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn