wowhay4u 2 năm trước

Bắc Bình Vương là ai? Đúng nhất đọc ngay

Bắc Bình Vương là ai, Bắc Bình Vương là tên hiệu của nhân vật lịch sử nào, wowhay4u. com chia sẻ đúng nhất đọc ngay.

Bắc Bình Vương là ai?

Bắc Bình Vương là danh xưng khác của Quang Trung Hoàng Đế tức là Nguyễn Huệ tên khai sinh là Hồ Thơm, quê gốc ở Nghệ An.


Quang cao

Quang Trung Nguyễn Huệ là một anh hùng dân tộc đã đem lại hòa bình cho đất nước và đánh giặc ngoại xâm. Năm 1788, ông dẫn quân từ Phú Xuân (Huế) ra Bắc trong 35 ngày, đánh tan 29 vạn quân Thanh, giải phóng Thăng Long (Hà Nội bây giờ). Nguyễn Huệ (Quang Trung) lên ngôi Hoàng đế sau đó, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.


Quang cao

Bảo tàng Quang Trung Nguyễn Huệ

Từ thành phố Quy Nhơn, đi theo quốc lộ 19 khoảng 45km, bạn sẽ đến được Bảo tàng Quang Trung ở thị trấn Phú Phong, quê hương của ba anh em nhà Tây Sơn: Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ và Nguyễn Lữ.

Đến với Bảo tàng Quang Trung, du khách sẽ được nghe giới thiệu về chiến công của Quang Trung và quan sát những hiện vật quan trọng.


Quang cao

Sau khi qua cầu Cánh, bạn sẽ đến được đền thờ Tây Sơn được xây dựng trên ngôi nhà là nơi sinh ra ba anh em anh hùng. Tại đây, ba anh em Tây Sơn sinh ra, lớn lên và trở thành thủ lĩnh lỗi lạc của phong trào Tây Sơn. Đây cũng là ngôi đền thờ cha mẹ của ba anh em nhà Tây Sơn là Hồ Phi Phúc và Nguyễn Thị Đông. Đền thờ Tây Sơn tuy nhỏ nhưng rất trang nghiêm.

Một điều nữa mà du khách không thể bỏ qua khi đến bảo tàng Quang Trung là được thưởng thức nhạc võ Tây Sơn với bộ 12 chiếc trống tượng trưng cho 12 con giáp. Hàng năm cứ đến ngày 5 tháng Giêng Âm lịch, người dân lại quây quần bên bảo tàng để tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc Quang Trung (tên gọi khác là lễ Đống Đa), wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

288 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn