admin 2 tháng trước

Bé Xoài là con gì? Bật mí bí mật bé Xoài chưa ai biết

Bé Xoài là con gì, tại sao gọi là bé Xoài, wowhay 4u.com giải thích bé Xoài là con gì và điều đặc biệt về bé Xoài chưa ai biết.

Bé Xoài là con gì?

Bé Xoài là tên gọi khác của con cá Sấu, cũng giống như con trăn gọi là bé Na.Cá sấu là một trong những loài động vật duy nhất được cho là còn sống sót sau tiểu hành tinh đã xóa sổ quần thể khủng long. Chúng sống sót sau cuộc tuyệt chủng hàng loạt và phát triển mạnh trong hàng trăm triệu năm tới. Vì vậy, có thể nói, lịch sử của cá sấu trên trái đất là một quá trình dài và bí ẩn!


Advertisement

Những điều thú vị về cá sấu bạn chưa biết

1. Bạn có biết rằng có 23 loài cá sấu khác nhau sống trên hành tinh này? Tuy nhiên, Úc chỉ là nhà của hai loài – cá sấu nước ngọt (không có ở nơi nào khác trên thế giới) và cá sấu cửa sông. Bất chấp tên gọi của chúng, cả hai loài này đều có thể sống ở nước ngọt hoặc nước mặn. Các loài khác có thể được tìm thấy ở vùng nhiệt đới khắp Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ. 


Advertisement

2. Cá sấu là một loài bò sát khá linh hoạt, có nghĩa là chúng có thể sống trong nhiều môi trường khác nhau. Một số trong số này có thể bao gồm hồ, sông, các vực nước ngọt, nước mặn và nước lợ (sự kết hợp của muối và nước ngọt). 

3. Giống như hầu hết các loài bò sát, cá sấu là loài động vật máu lạnh và thích cư trú ở các khu vực nhiệt đới gần với các vùng đầm lầy. Chúng không thể tự sinh nhiệt, do đó chúng sẽ đi vào giai đoạn ngủ dài (hay chứng bệnh, một trạng thái tương tự như ngủ đông) cho đến khi thời tiết nóng lên trở lại. 


Advertisement

4. Mặc dù chúng đã bị thay thế bởi con người, nhưng cá sấu đã từng đứng đầu chuỗi thức ăn. Tất nhiên, chúng ta đang nói cách đây rất lâu – khoảng 100 triệu năm trước – trong Kỷ nguyên Mesozoi. 

5. Hàm cá sấu là một thứ có quyền lực và sức mạnh tối cao. Mặc dù các cơ ở hàm của chúng khá yếu và cực kỳ nhạy cảm khi chạm vào, chúng có một trong những cú cắn mạnh nhất trong vương quốc động vật. Ví dụ, bạn có biết rằng cá sấu nước mặn có lực cắn gần gấp ba lần sư tử hoặc hổ? Thật ấn tượng phải không?

6. Có lẽ một trong những sự thật thú vị nhất về loài cá sấu là liên quan đến quá trình sinh sản của chúng. Khi một con cá sấu cái đẻ trứng (trong đó có thể lên đến 60 con cùng một lúc), nhiệt độ của ổ nơi trứng được đẻ thực sự quyết định giới tính của con cái. Nếu nhiệt độ thấp hơn 32 độ C, cá sấu con sẽ là cá cái và nếu trên nhiệt độ đó, chúng sẽ là cá đực. 

7. Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ ‘nước mắt cá sấu’? Có một huyền thoại lâu đời rằng cá sấu khóc khi nuốt chửng con mồi. Và trong khi về mặt kỹ thuật, cá sấu có các tuyến có thể tiết ra nước mắt, nó không thực sự được coi là khóc. Trong khi ăn, cá sấu nuốt phải quá nhiều không khí tác động lên tuyến da và khiến nước mắt chảy ra. 

8. Đây là điều có thể khiến bạn ngạc nhiên: cá sấu thực sự ăn mà không cần nhai. Hàm của chúng hoạt động theo cách mà nó không thể di chuyển sang một bên, do đó chúng không thể nghiền nát thức ăn theo chuyển động nhai truyền thống. Sau đó, chúng sẽ nuốt những viên sỏi để giúp chúng tiêu hóa và phân hủy thức ăn bên trong dạ dày. 

9. Nói về thức ăn, chế độ ăn giữa các loài cá sấu rất khác nhau tùy thuộc vào việc chúng có bị nhốt hay không. Trong điều kiện nuôi nhốt, loài bò sát lớn thường sẽ ăn những động vật đã bị giết chết như chuột, cá, chuột, v.v. Tuy nhiên, cá sấu trong tự nhiên thường đi ăn động vật giáp xác, ếch, chim, nai, v.v. Tuy nhiên, chúng tôi khá chắc chắn về điều đó. là trò chơi công bằng đối với cá sấu trong tự nhiên… 

10. Mặc dù loài cá sấu khổng lồ đã được biết đến là sống sót qua thời kỳ khủng long và các tiểu hành tinh kết thúc giống loài, trái ngược với quan điểm phổ biến, chúng không phải là bất tử. Hầu hết các loài cá sấu có tuổi thọ xấp xỉ 40 năm, tuy nhiên, những loài lớn như cá sấu nước mặn và sông Nile đã được biết là sống tới 80 – 100 năm.

81 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hằng 1 tuần trước
Tả hàng ik ạ...
https://wowhay4u.com
Ú Ù 2 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
RONALDO 2 tháng trước
SEWY...
https://wowhay4u.com
Tuynh 4 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 4 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 4 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 4 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 4 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 4 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...