admin 12 tháng trước

Bé Xoài là con gì? Bật mí bí mật bé Xoài chưa ai biết

Bé Xoài là con gì, tại sao gọi là bé Xoài, wowhay 4u.com giải thích bé Xoài là con gì và điều đặc biệt về bé Xoài chưa ai biết.

Bé Xoài là con gì?

Bé Xoài là tên gọi khác của con cá Sấu, cũng giống như con trăn gọi là bé Na. Cá sấu là loài động vật hấp dẫn đã từng sống cùng với khủng long, nhưng vẫn sống sót sau cuộc tuyệt chủng hàng loạt đã quét sạch nhiều loài. Những loài bò sát này rất linh hoạt và có thể sống trong nhiều môi trường, bao gồm hồ, sông, vùng nước ngọt, nước mặn và nước lợ (hỗn hợp muối và nước ngọt).


Advertisement

Những điều thú vị về cá sấu bạn chưa biết

Bạn đã bao giờ nghe về thành ngữ “Nước mắt cá sấu” chưa ? Trong nền văn hóa, nó có nghĩa là thể hiện sự hối hận không thành thật và xuất phát từ thực tế là cá sấu chảy nước mắt khi chúng ăn thịt con mồi. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ thực sự khóc.


Advertisement

Nhà động vật học Kent Vliet của UF đã thực hiện một nghiên cứu và phát hiện ra rằng cá sấu chảy nước mắt có thể xảy ra do loài bò sát này rít lên và hổn hển, một hành vi thường đi kèm với việc kiếm ăn. Không khí bị đẩy qua các xoang có thể trộn lẫn với nước mắt trong tuyến lệ của cá sấu, hoặc nước mắt, các tuyến đổ vào mắt.

Các tuyến tạo ra một chất lỏng giúp làm sạch mắt và bôi trơn đường đi của màng nictitating trên bề mặt của mắt.


Advertisement

Cá sấu nước mặn có tuổi thọ trung bình là 70 năm. Cá sấu sông Nile có thể sống tới 100 năm. Nhưng trong những năm qua, một số con cá sấu đã phá vỡ những kỷ lục đó.

Ông Freshie là một con cá sấu nước ngọt cư trú trong Sở thú Úc. Anh ta sống đến 140 tuổi, khiến anh ta trở thành con cá sấu già nhất được nuôi nhốt. Anh ta sống lâu dù bị bắn hai phát vào đuôi và mắt trái, khiến anh ta bị mù và bị thương nặng, Oldest đưa tin.

Vâng, con cá sấu dài nhất được ghi nhận là dài 6,17m – tức là chỉ dài hơn 20 feet, hoặc bằng một nửa chiều dài của một chiếc xe buýt! Trong khi đó, loài cá sấu nhỏ nhất, cá sấu lùn, chỉ dài 1,5m. Vẫn còn đủ dài để bạn không muốn gặp nó trong một đêm tối!

Cá sấu bơi rất nhanh, nhưng chúng không giỏi trên cạn. Mặc dù chúng CÓ THỂ chạy với tốc độ 20 dặm/giờ, nhanh hơn nhiều so với con người, nhưng thực tế chúng không có xu hướng chạy quá lâu nếu có. Chúng rất dễ mệt mỏi và không thực sự được thiết kế để ở trên đất khô, vì vậy nếu bạn thấy một con chạy về phía mình, hãy coi chừng, nhưng sự thật là con cá sấu có thể sẽ mệt mỏi trước khi nó đến gần bạn!

Một số loài cá sấu không cần ăn thường xuyên. Trên thực tế, những con lớn hơn thực sự có thể tồn tại một NĂM mà không cần ăn bất cứ thứ gì! Điều này là do, khi chúng không săn mồi, cá sấu không thực sự sử dụng nhiều năng lượng. Trong một số trường hợp cực đoan, chúng có thể tồn tại BA NĂM mà không cần ăn gì! Bạn có thể kéo dài bao lâu mà không ăn vặt? Chúng ta có thể làm khoảng một giờ!

‘Death roll’ là hành động mà cá sấu sử dụng khi tấn công con mồi. Đó là một động tác rùng rợn khi cá sấu tóm lấy con mồi và lăn lộn trong nước và nhấn chìm nạn nhân của nó! Đáng sợ! Nhưng bạn không cần phải lo lắng về điều đó trừ khi bạn sống ở sông Nile!

Bạn có thể tìm thấy cá sấu trên khắp thế giới, kể cả ở Châu Phi, Châu Á, Bắc và Nam Mỹ và Úc. Đó là hầu như ở khắp mọi nơi trừ các cực! Điều này là do, là động vật máu lạnh, chúng không thể tự tạo nhiệt cho cơ thể và do đó cần sống ở những vùng ấm áp. Cũng có sự khác biệt giữa cá sấu nước ngọt sống ở sông hồ và cá sấu nước mặn sống ở bờ biển.

Hàm cá sấu có lực ‘cắn’ 5.000 lực – tức là gấp đôi sức mạnh của một con cá mập trắng lớn! Nhưng chúng cũng rất yếu! Các cơ mở hàm của chúng yếu hơn nhiều, và trên thực tế, bạn có thể giữ chặt hàm cá sấu chỉ bằng tay. Các nhà khoa học đã được biết để làm điều này. Tuy nhiên, chúng tôi THỰC SỰ không khuyên bạn, đây chỉ là một động thái dành cho các chuyên gia!

137 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây