wowhay4u 2 năm trước

Cát bụi chân ai trang 168, điều đặc biệt chưa ai biết!

Cát bụi chân ai trang 168, Cát bụi chân ai trang 168 là gì, cát bụi chân ai lớp mấy, cát bụi chân ai là gì, wowhay 4u. com chia sẻ điều đặc biệt chưa ai biết!

Cát bụi chân ai trang 168

Cát bụi chân ai trang 168 là một đoạn trong tác phẩm Cát bụi chân ai của nhà văn Tô Hoài. Cát bụi chân ai của Tô Hoài ra mắt độc giả vào những năm 90 của thế kỷ XX. Cát bụi chân ai là tác phẩm ấn tượng của Tô Hoài khi kể về hồi ức của giới nghệ sĩ từ trước năm 45 cho đến thời kháng chiến.


Advertisement

Trong Cát bụi chân ai, có một đoạn Tô Hoài viết về mối “tình trai” với Xuân Diệu được cho là táo bạo mà cũng rất nên thơ được những fan đam mê đam mỹ khen nức khen nở.


Advertisement

Vài nét về nhà văn Tô Hoài

Tô Hoài là một trong những tên tuổi lớn nhất của văn học Việt Nam hiện đại. Ông tên thật là Nguyễn Sen, sinh ngày 27 tháng 9 năm 1920, tại làng Nghĩa Đô, phủ Hoài Đức, tỉnh Hà Đông cũ (nay là phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Đây cũng là nơi ông đã sống và làm việc từ thuở ấu thơ đến khi trưởng thành.

Nói đến Tô Hoài thì không thể không nhắc đến những tác phẩm văn học mang đậm dấu ấn bản sắc Hà Nội của ông. Những bài viết đầu tiên của Tô Hoài đăng trên một số tạp chí đã nhanh chóng được độc giả thời bấy giờ chú ý. Anh sớm khẳng định vị thế của mình với hàng loạt tác phẩm độc đáo như Con de men (Con dế mèn), sau này được đổi tên thành De men phieu luu ky (Cuộc phiêu lưu của chú dế) – một trong những tác phẩm ăn khách nhất của anh, Quê người. (Quê hương của người khác), Ô Chuốt (Cô chuột), Nhà ngheo (Người nghèo). Bên cạnh đó, về đề tài Hà Nội, hầu hết độc giả yêu sách viết về thủ đô đều biết đến cuốn sách Chuyên đề Hà Nội (Chuyện xưa Hà Nội) xuất bản năm 1986 kể về một Hà Nội xưa như ba mươi sáu phố cổ, buôn bán. đường phố và làng, chợ, tram, Nem Sài Gòn (chả giò), Chả Cá (chả cá), v.v. Nó thể hiện một phần phong phú trong tập kí ức về Hà Nội của Tô Hoài.


Advertisement

Trong 60 năm sự nghiệp của mình, Tô Hoài đã xuất bản hơn 200 tác phẩm, bao gồm tiểu thuyết, truyện ngắn, hồi ký, kịch bản phim và tiểu luận. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là “Cuộc phiêu lưu của chú dế mèn”, được nhiều thế hệ độc giả Việt Nam yêu thích. 

Cuốn sách không chỉ là một câu chuyện dành cho thiếu nhi mà nó còn gợi lên lý tưởng sống của những người trẻ. Nó đã được dịch ra gần 40 thứ tiếng và vẫn là cuốn sách thiếu nhi được yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới. Năm 2006, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã vinh danh nhà văn Tô Hoài với tác phẩm “Cuộc phiêu lưu của Dế Mèn” – truyện được dịch nhiều nhất ở Việt Nam.

Một tác phẩm nổi tiếng khác trong sự nghiệp sáng tác của Tô Hoài là “Vợ chồng A Phủ”, một truyện ngắn xuất sắc trong “Truyện Tây Bắc” (1953), đoạt giải Nhất của Hội Văn học nghệ thuật năm 1954-1955. Đây là câu chuyện cảm động, chân thực về cuộc sống khốn khó của người dân vùng núi Tây Bắc Việt Nam dưới ách thống trị của chế độ phong kiến, thực dân.

Tô Hoài đã được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, một trong những danh hiệu cao quý nhất của Chính phủ dành cho các tác giả có tác phẩm khoa học, giáo dục, nghệ thuật và văn học có ảnh hưởng, năm 1996 và Giải thưởng lớn – Bùi Xuân Phái – Tình yêu Hà Nội năm 2010, wowhay 4u.com chia sẻ.

 

2729 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn