wowhay4u 1 năm trước

Cây gì nhiều khúc mọc thành bụi to cây… măng lên nhọn hoắt? Đúng nhất

Cây gì nhiều khúc mọc thành bụi to cây già làm thang măng lên nhọn hoắt, wowhay 4u.com giải đáp câu đố cây gì nhiều khúc mọc thành bụi to cây già làm thang măng lên nhọn hoắt

Cây gì nhiều khúc mọc thành bụi to cây già làm thang măng lên nhọn hoắt?

Cây tre nhiều khúc mọc thành bụi to cây già làm thang măng lên nhọn hoắt. Tre thực sự là một thành viên của họ cỏ thực sự, điều này giải thích cho tốc độ phát triển của nó. Là một loại cỏ, tre có thể trưởng thành hoàn toàn trong vòng ba đến năm năm, khiến nó trở thành một trong những loài thực vật phát triển nhanh nhất trên trái đất.


Advertisement

Những điều thú vị về tre bạn chưa biết

Tre đã được sử dụng đa dạng trong hơn 5.000 năm


Advertisement

Tre đã là một vật liệu phổ biến ở Trung Quốc trong hơn 5.000 năm. Nó đã được sử dụng vô cùng đa dạng trong 5.000 năm qua, từ cung tên đến đồ dùng nhà bếp, y học đến giấy lụa và thậm chí cả xe đạp và giường.

Tre là thực phẩm được yêu thích ở hai châu lục


Advertisement

Tre là thành phần chính trong khẩu phần ăn của voi và trâu ở Ấn Độ, gấu trúc ở Trung Quốc và khỉ đột khổng lồ ở châu Phi. Đối với chúng ta, măng cũng có thể ăn được và được sử dụng trong nhiều món ăn và nước dùng truyền thống của châu Á.

Có hơn 1.000 loài tre trên toàn thế giới

Tre có hơn 1.000 biến thể và có nguồn gốc ở mọi lục địa, ngoại trừ Châu Âu và các cực. Các loài tre có thể phát triển ở khí hậu nóng cũng như lạnh.

Tre là hữu cơ tự nhiên

Tre không cần thuốc trừ sâu, phân bón hay tưới tiêu để tăng trưởng; thay vào đó nó mọc lên như cỏ dại. Nó thậm chí còn được ghi nhận là tăng nhanh tới 47,6 inch trong khoảng thời gian 24 giờ!

Tre hấp thụ khí nhà kính

Tre hấp thụ carbon dioxide và thải ra khí quyển nhiều hơn 35% lượng oxy so với giá đỡ tương đương của cây gỗ cứng.

Tre có thể chịu được điều kiện khắc nghiệt

Tre không chỉ chịu được lũ lụt cũng như hạn hán mà còn là loài cây đầu tiên xanh tươi trở lại sau vụ đánh bom nguyên tử ở Nhật Bản năm 1945. Thật tuyệt vời!

Vải tre có khả năng kháng khuẩn, không gây dị ứng và chống tĩnh điện

Vải tre có chứa chất kháng khuẩn tự nhiên, không gây kích ứng da. Do đó, nó cũng hợp vệ sinh hơn các loại vải tương tự và nó cũng chống tĩnh điện.

Vải tre hút ẩm

Vải tre hút ẩm ra khỏi da giúp bạn luôn khô ráo và thoải mái. Do đặc tính kháng khuẩn tự nhiên có trong tre nên nó cũng sẽ không hấp thụ mùi.

Vải tre mềm

Mặc dù bạn có thể nghĩ đến một loại cây gỗ cứng khi nghĩ đến tre, nhưng vải tre lại mềm và mượt một cách sang trọng. Cảm giác thường được ví như cashmere, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

 

 

 

300 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn