admin 11 tháng trước

Charles Sobhraj là ai? Điều đáng sợ về Charles Sobhraj

Charles Sobhraj là ai, Charles Sobhraj là người nước nào, review The Serpent, wowhay 4u.com chia sẻ điều đáng sợ về Charles Sobhraj.

Charles Sobhraj là ai?

Charles Sobhraj là ‘Con rắn’ hay ‘Kẻ giết người mặc bikini’, Charles Sobhraj là một trong những kẻ lừa đảo và giết người hàng loạt đáng sợ nhất thế kỷ 20.


Advertisement

Được cho là đã sát hại ít nhất 20 khách du lịch ở Đông Nam Á, Sobhraj săn lùng các nạn nhân dọc theo các tuyến đường du lịch bụi phổ biến trong khu vực. Đáng chú ý, bất chấp mức độ tội ác của mình, Sobhraj đã cố gắng trốn tránh bị bắt trong nhiều năm. Cuộc rượt đuổi mèo và chuột giữa Sobhraj và những người thực thi pháp luật cuối cùng đã củng cố danh tiếng của anh ta như một ‘Serpent’ trên các phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, tội ác của Sobhraj đã bắt kịp anh ta và anh ta hiện đang thụ án chung thân ở Nepal sau khi bị kết tội giết người.


Advertisement

Được công chúng chú ý trở lại nhờ loạt phim The Serpent của đài BBC / Netflix năm 2021, Sobhraj đã nổi tiếng là một trong những kẻ giết người hàng loạt khét tiếng nhất thế kỷ 20. Sự tò mò và sự say mê đối với Sobhraj dường như hầu như không có giới hạn, wowhay 4u.com chia sẻ.


Advertisement

Charles Sobhraj là một kẻ lừa đảo

Sobhraj bắt đầu kiếm tiền thông qua các vụ trộm cắp, lừa đảo và buôn lậu. Anh ta cực kỳ lôi cuốn, những người cai ngục nói chuyện ngọt ngào khi ban cho anh ta những ân huệ trong bất kỳ thời gian giam giữ nào. Ở bên ngoài, anh ta kết giao với một số giới tinh hoa ở Paris.

Chính nhờ giao tiếp với xã hội thượng lưu, anh đã gặp được người vợ tương lai của mình, Chantal Compagnon. Cô vẫn trung thành với anh ta trong nhiều năm, thậm chí còn sinh cho anh ta một cô con gái, Usha, trước khi quyết định không thể nuôi con trong khi sống theo lối sống của tội phạm quốc tế. Cô trở lại Paris vào năm 1973, thề sẽ không bao giờ gặp lại Sobhraj nữa.

Charles Sobhraj đã dành ít nhất hai năm để chạy trốn

Giữa năm 1973 và 1975, Sobhraj và người anh cùng cha khác mẹ André đang chạy trốn. Họ đã đi qua Đông Âu và Trung Đông bằng một loạt hộ chiếu bị đánh cắp, phạm tội ở Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp.

Cuối cùng, André bị cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tóm gọn (Sobhraj đã trốn thoát) và phải vào tù, chịu bản án 18 năm cho hành động của mình.

Charles Sobhraj bắt đầu lừa đảo khách du lịch ở Đông Nam Á

Sau khi André bị bắt, Sobhraj đã hoạt động một mình. Anh ta lập đi lập lại một trò lừa đảo mà anh ta đã sử dụng đối với khách du lịch, đóng giả làm một nhà buôn đá quý hoặc buôn ma túy và lấy được lòng tin và lòng trung thành của họ. Thông thường, anh ta đầu độc khách du lịch để cho họ các triệu chứng giống như ngộ độc thực phẩm hoặc bệnh kiết lỵ và sau đó đề nghị họ một nơi để ở.

Khôi phục các hộ chiếu được cho là bị mất (thực tế đã bị anh ta hoặc một trong những cộng sự của anh ta đánh cắp) là một trong những điểm đặc biệt khác của Sobhraj. Anh ta làm việc chặt chẽ với một cộng sự tên là Ajay Chowdhury, một tội phạm cấp thấp đến từ Ấn Độ.

Những vụ giết người đầu tiên được biết đến của Charles Sobhraj được thực hiện vào năm 1975

Người ta cho rằng Sobhraj lần đầu tiên bắt đầu hành động giết người của mình sau khi các nạn nhân của vụ lừa đảo của anh ta đe dọa sẽ vạch trần anh ta. Vào cuối năm đó, hắn đã giết ít nhất 7 du khách trẻ tuổi: Teresa Knowlton, Vitali Hakim, Henk Bintanja, Cocky Hemker, Charmayne Carrou, Laurent Carrière và Connie Jo Bronzich, tất cả đều được giúp đỡ bởi bạn gái của hắn, Marie-Andree Leclerc, và Chowdury.

Các vụ giết người rất đa dạng về kiểu dáng và loại hình: các nạn nhân không phải tất cả đều có liên hệ với nhau, và thi thể của họ được tìm thấy ở nhiều địa điểm khác nhau. Do đó, chúng không được các nhà điều tra liên kết hoặc được cho là có liên hệ với nhau theo bất kỳ cách nào. Không rõ chính xác Sobhraj đã thực hiện bao nhiêu vụ giết người, nhưng người ta cho rằng ít nhất là 12 và không quá 25.

Charles Sobhraj đã bị bắt vài lần trước khi bị kết án

Các nhà chức trách Thái Lan đã bắt và thẩm vấn Sobhraj và đồng bọn vào đầu năm 1976, nhưng với ít bằng chứng cứng rắn và áp lực lớn để không gây ra dư luận xấu hoặc làm tổn hại đến ngành du lịch đang bùng nổ, họ đã được thả mà không bị buộc tội. Một nhà ngoại giao Hà Lan, Herman Knippenberg, sau đó đã phát hiện ra bằng chứng có thể khiến Sobhraj mắc kẹt, bao gồm hộ chiếu, tài liệu và chất độc của nạn nhân, wowhay 4u.com chia sẻ.

Review The Serpent

Tahar Rahim và Jenna Coleman đóng vai chính trong tám phần phim nhỏ này của Netflix về kẻ giết người hàng loạt Charles Sobhraj, kẻ đã sát hại ít nhất một chục người ở Thái Lan, Ấn Độ và Nepal vào những năm 70.

Hầu hết nạn nhân của hắn là khách du lịch trên con đường được gọi là hippie và những tội ác khác của hắn bao gồm cướp ngân hàng, gian lận séc và thao túng hộ chiếu. Sử dụng Bangkok làm trung tâm trung tâm của mình, Sobhraj hoán đổi tên và danh tính, và anh ấy đã làm việc với các nhóm thuần tập, bao gồm Quebecois Marie-Andree Leclerc đáng yêu (Jenna Coleman) và Ajay vô đạo đức (Amesh Edireweera). Với những tội ác nằm trong các khu vực tài phán quốc tế và liên quan đến công dân từ các quốc gia khác nhau, Sobhraj dường như không thể bị truy quét cho đến khi anh ta thu hút sự chú ý của nhà ngoại giao cấp thấp Hà Lan Herman Knippenberg (Billy Howle) và vợ của anh ta Angela (Ellie Bamber), người đã dành nhiều năm để tìm kiếm công lý.

Điều gây khó hiểu về cách tiếp cận câu chuyện của Warlow là quá trình tìm và bắt Sobhraj đã rất phức tạp. Điều mà Herman đang cố gắng hoàn thành đã nằm ngoài mục đích công việc của anh ta và yêu cầu anh ta phải làm việc chống lại lợi ích của các cơ quan thực thi pháp luật tham nhũng, các nhân vật đại sứ quán không quan tâm mỗi người có một chương trình nghị sự khác nhau và các nạn nhân và nhân chứng rất dễ bị nghiện ma túy khó có thể biết ai đó đã bị sát hại khi nào và khi nào họ vừa rơi khỏi lưới điện trong một làn khói mê man. 

Rahim được bao quanh bởi một loạt các tuyển chọn kỳ lạ. Có những khoảnh khắc máy ảnh của Shankland chụp được cảnh Coleman âm thầm truyền đạt sự không chắc chắn của Marie-Andree theo những cách hiệu quả, nhưng bất cứ khi nào cô ấy nói bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có dấu, tôi mất khả năng hiểu tại sao bạn lại chọn một nữ diễn viên người Anh không có chứng chỉ Gallic vào vai. Howle và Bamber hay hơn nhiều, và bộ truyện trở nên sống động hơn ở những phần giữa tuyến tính hơn. Bamber, một nhân vật nổi bật trong miniseries Les Miserables do Shankland đạo diễn, ghi lại rất rõ những đóng góp thất vọng của Angela đối với vụ án và, không giống như Howle, giọng của cô ấy không bao giờ khiến cô ấy giống Bane của Tom Hardy.

93 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây