wowhay4u 2 năm trước

Con giáp thứ 5 là con gì? Điều đặc biệt về con giáp thứ 5 chưa ai biết

Con giáp thứ 5 là con gì, con gì là con giáp thứ 5, wowhay4u. com chia sẻ điều đặc biệt về con giáp thứ 5 chưa ai biết.

Con giáp thứ 5 là con gì?

Con giáp thứ 5 là con Rồng (Thìn). Rồng là một sinh vật huyền thoại thuộc thế giới thần thoại, kể chuyện, giả tưởng. Có những câu chuyện về rồng trong văn hóa Trung Quốc, văn hóa châu Âu, văn hóa Nam Mỹ, và nhiều câu chuyện khác. Rồng có thể trông giống như khủng long và các loài động vật đã tuyệt chủng khác. Do đó, người ta dễ dàng nghĩ rằng những con vật đó có thể là một ví dụ cho loài rồng như chúng đã được nghĩ đến trong lịch sử loài người.


Advertisement

Những điều thú vị về rồng bạn chưa biết

Có nhiều loại rồng trong các nền văn hóa khác nhau. Thông thường, mọi người nghĩ về rồng theo những cách sau:


Advertisement

Một con rồng có từ 0 đến 4 chân, móng vuốt , vảy và có thể cả gai. Đôi khi chúng có cánh.
Một con rồng có thể trông giống như một con rắn có cánh hoặc giống như thằn lằn.
Một con rồng có đuôi và cổ dài.
Một con rồng có miệng rộng với những chiếc răng to và nguy hiểm.
Một con rồng đôi khi có sừng và lông.
Một con rồng có thể bay.
Một con rồng có thể thở ra lửa (hoặc các chất nguy hiểm khác).
Một con rồng có sức mạnh đặc biệt.
Một số con rồng sống trong hang động.

Trong những câu chuyện như The Hobbit hay Beowulf, rồng rất nguy hiểm và tấn công con người. Những câu chuyện khác, chẳng hạn như những câu chuyện của Anne McCaffrey, có những con rồng đang tìm kiếm sự giúp đỡ hoặc giúp đỡ. Một con rồng cũng xuất hiện trong Sách Khải Huyền chương 12-13, nơi nó được coi là Quỷ dữ.


Advertisement

Ở Trung Quốc, rồng tượng trưng cho sự giàu có, quyền lực và khả năng lãnh đạo. Các hoàng đế Trung Quốc được cho là hậu duệ của rồng.

Một con rồng nhỏ được gọi là “lưỡi lê.”. Trong thần thoại, rồng cái được gọi là drakaina , là hình dạng giống cái của từ tiếng Hy Lạp cổ đại có nghĩa là rồng, Drakon.

Trong thế giới Harry Potter, một thầy phù thủy hay phù thủy buôn bán trứng rồng được gọi là người buôn bán rồng. Mua bán trứng rồng là vi phạm pháp luật. Một số thuyền dài của người Viking có chạm khắc đầu rồng trên mũi thuyền (mặt trước) của chúng. Người Viking gọi những con tàu này là “drakkar” hay “tàu rồng.

Đá màu đỏ đôi khi được gọi là “đá rồng” vì chúng được cho là những cục cứng của máu rồng.

Uroboros, hay rồng cắn đuôi, tượng trưng cho vòng tròn vĩnh cửu của cuộc sống. Nó cũng là một biểu tượng quan trọng cho các nhà giả kim thời Trung cổ, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

1863 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn