wowhay4u 1 năm trước

Hạt đen ví như mắt cùi ngọt tựa đường phèn… mùi mật là quả gì? Đúng nhất

Hạt đen ví như mắt cùi ngọt tựa đường phèn hương thơm như mùi mật là quả gì, wowhay 4u.com giải đáp câu đố Hạt đen ví như mắt cùi ngọt tựa đường phèn hương thơm như mùi mật.

Hạt đen ví như mắt cùi ngọt tựa đường phèn hương thơm như mùi mật là quả gì?

Hạt đen ví như mắt cùi ngọt tựa đường phèn hương thơm như mùi mật là quả nhãn. Vì hột nhãn màu đen tròn như tròng đen mắt, cùi nhãn ngọt như đường phèn, mùi nhãn thơm như mùi mật.


Advertisement

Những điều thú vị về quả nhãn

Đó là một loài cây nhiệt đới cho quả ăn được. Nó là một trong những thành viên nhiệt đới được biết đến nhiều hơn của họ xà cừ Sapindaceae, họ vải thiều và chôm chôm.


Advertisement

Quả nhãn cũng giống quả vải. Tuy nhiên, nó có ít mùi thơm hơn. Nó có nguồn gốc từ châu Á nhiệt đới và Trung Quốc.

Quả nhãn được đặt tên như vậy bởi vì nó giống nhãn cầu khi quả của nó có vỏ (hạt màu đen nhìn qua thịt trong mờ giống như con ngươi / mống mắt).


Advertisement

Từ longan có nguồn gốc từ tiếng Quảng Đông lùhng-ngáahn, nghĩa đen là ‘mắt rồng’.

Hạt nhỏ, tròn và cứng, có màu đen bóng như men. Quả chín hoàn toàn, vừa mới thu hoạch có vỏ giống như vỏ cây, mỏng và chắc, làm cho quả dễ bóc bằng cách ép cùi ra như thể người ta “bẻ” một hạt hướng dương.

Khi vỏ có nhiều độ ẩm hơn và mềm hơn, quả sẽ không thuận tiện cho việc đóng vỏ. Độ mềm của vỏ thay đổi do thu hoạch sớm, giống, điều kiện thời tiết hoặc điều kiện vận chuyển / bảo quản.

Cây nhãn được cho là có nguồn gốc từ dãy núi giữa Myanmar và miền nam Trung Quốc.

Các nguồn gốc khác được báo cáo bao gồm Ấn Độ, Sri Lanka, thượng lưu Myanmar, bắc Thái Lan, Kampuchea (thường được gọi là Campuchia), bắc Việt Nam và New Guinea.

Hồ sơ sớm nhất về sự tồn tại của nó là từ thời nhà Hán vào năm 200 trước Công nguyên.

Hoàng đế đã yêu cầu trồng vải thiều và cây nhãn trong khu vườn cung điện của ông ở Thiểm Tây, nhưng cây không thành công.

Bốn trăm năm sau, cây nhãn phát triển mạnh mẽ ở các vùng khác của Trung Quốc như Phúc Kiến và Quảng Đông, nơi sản xuất nhãn sớm trở thành một ngành công nghiệp.

Sau đó, do sự nhập cư và nhu cầu ăn hoài ngày càng tăng, cây nhãn chính thức du nhập vào Úc vào giữa những năm 1800, Thái Lan vào cuối những năm 1800 và Hawaii và Florida vào những năm 1900. Điều kiện đất cát ấm áp cho phép cây nhãn phát triển dễ dàng. Điều này đã khởi đầu cho ngành công nghiệp nhãn ở những địa điểm này.

Mặc dù thành công từ lâu ở Trung Quốc, nhưng nhãn được coi là một loại trái cây tương đối mới đối với thế giới. Nó chỉ được thừa nhận bên ngoài Trung Quốc trong 250 năm qua, wowhay 4u.com chia sẻ cùng bạn.

2276 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây