wowhay4u 2 năm trước

Hoa nhỏ lấm tấm tím ngoài mưa phùn… cô Tấm hiện về là cây gì? Đúng nhất

Hoa nhỏ lấm tấm tím ngoài mưa phùn lất phất thơm trời làng quê hóa thân cô Tấm hiện về là cây gì, wowhay 4u.com giải đáp câu đố hoa nhỏ lấm tấm tím ngoài mưa phùn lất phất…

Hoa nhỏ lấm tấm tím ngoài mưa phùn lất phất thơm trời làng quê hóa thân cô Tấm hiện về là cây gì?

Hoa nhỏ lấm tấm tím ngoài mưa phùn lất phất thơm trời làng quê hóa thân cô Tấm hiện về là cây thị. Tấm hóa thân thành cây thị tươi tốt bên đường, có bà cụ đi ngang thấy trái thị chín thì nói rằng: “Thị ơi, Thị rơi bị bà. Bà dành bà ngửi chứ bà không ăn”. Vậy là trái thị rơi xuống bị của bà cụ, bà cụ đem trái thi về nhà chưng, khi bà đi vắng thì Tấm từ trái thị bước ra dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm cho bà mà không hề ăn nói xà lơ là gì đâu nhé!


Advertisement

Người phụ nữ cảm động trước tấm lòng nhân hậu của Tấm đã thuyết phục cô từ bỏ trái cây và sống với cô như người con gái mà cô hằng mong ước nhưng chưa bao giờ có được.

Câu chuyện kết thúc có hậu cho Tấm, mang đến một thông điệp hy vọng rằng lòng tốt sẽ chiếm ưu thế. Nó cũng củng cố sự phổ biến của thị trong văn hóa tập thể của chúng ta: không loại trái cây nào khác có thể thúc đẩy câu chuyện tiến lên như trái thị có thể. Liệu một phụ nữ thuộc tầng lớp lao động thanh đạm có thể chịu lãng phí một quả xoài chín mọng, chín hoàn hảo chỉ vì cô ấy đã hứa chỉ ngửi nó? Đây là vai chính được thiết kế riêng cho thị , loại trái cây có mùi thơm như thiên đường và vị như địa ngục, wowhay 4u.com chia sẻ.


Advertisement

Cây thị là cây gì?

Cây thị có tên khoa học là Diospyros decandra, là một loài cây nhiệt đới trong họ mun và hồng. Hoa của nó có màu trắng. Là một loại cây phổ biến ở Việt Nam và Campuchia, được trồng ở các đô thị và gần các đền chùa.


Advertisement

Nó được gọi là “cây thị” trong tiếng Việt và nó đã xuất hiện trong văn học dân gian Việt Nam, chẳng hạn như Truyện Tấm và Cám. Nó cũng là cây cấp tỉnh của tỉnh Chanthaburi, Thái Lan; tên tiếng Thái của nó là ลูก จัน “luuk-jan”. Nó là một loại cây nhỏ. Lá của nó dài 6–8 cm và rộng 3–4 cm với đầu nhọn.

Hạt giống – nói chung hạt giống của các loài Diospyros có khả năng sống rất ngắn và vì vậy cần được gieo càng sớm càng tốt. Phần thịt nên được loại bỏ vì nó có chứa chất ức chế nảy mầm. Gieo hạt ở nơi râm mát trong luống ươm. Giá thể gieo hạt mun sử dụng đất và cát mịn theo tỷ lệ 3: 1. Hạt được gieo theo chiều ngang hoặc chiều dọc với phần cuối của hạt giống hướng xuống, độ sâu gieo bằng 1 – 1/2 lần chiều dày của hạt. Khoảng cách giữa các hạt từ 3 – 5cm. Hạt rất nhạy cảm với sự hút ẩm trong thời kỳ nảy mầm và phát triển sớm, vì vậy phải thường xuyên tưới nước vào thời điểm này. Thông thường hạt sẽ nảy mầm sau một tuần. Theo quy luật, hạt tươi có tỷ lệ sinh sản cao. Cây con phát triển rễ dài ở giai đoạn đầu, thường là trước khi xảy ra bất kỳ sự kéo dài đáng kể nào của chồi. Sự phát triển của cây con rất chậm.

9822 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn