wowhay4u 2 năm trước

Karaoke có nguồn gốc từ nước nào? Đúng nhất đọc ngay

Karaoke có nguồn gốc từ nước nào, Karaoke có nghĩa là gì trong tiếng Nhật, wowhay 4u.com chia sẻ những điều thú vị về Karaoke đúng nhất đọc ngay.

Karaoke có nguồn gốc từ nước nào?

Karaoke có nguồn gốc từ nước Nhật Bản, hay thường được gọi là “karaoke”, là một hình thức giải trí phổ biến trong đó mọi người hát các bản nhạc đã thu âm bằng micrô.


Advertisement

Nhạc thường đi kèm với màn hình video hiển thị lời bài hát. Quán bar karaoke là một điểm đến cuộc sống về đêm nổi tiếng ở Nhật Bản, và nhiều quán bar và nhà hàng cung cấp dịch vụ karaoke.

Một số cơ sở thậm chí còn có phòng hát karaoke riêng có thể cho thuê theo giờ. Văn hóa karaoke của Nhật Bản cũng đã được xuất khẩu sang các nước khác, và các quán karaoke hiện có thể được tìm thấy ở các thành phố trên thế giới.


Advertisement

Cho dù là một ca sĩ karaoke dày dạn kinh nghiệm hay một người mới chơi, hát karaoke Nhật Bản là một cách tuyệt vời để tận hưởng thời gian với bạn bè và thậm chí có thể hòa mình vào một giai điệu.


Advertisement

Karaoke có nghĩa là gì trong tiếng Nhật?

Từ “karaoke” thực sự xuất phát từ tiếng Nhật và nó được tạo thành từ hai phần: “kara,” có nghĩa là “trống” và “oke”, viết tắt của “dàn nhạc”.

Nói cách khác, nghĩa karaoke trong tiếng Nhật là “hát mà không có nhạc,” và từ này được dịch là “dàn nhạc trống”.

Nguồn gốc của karaoke

Máy hát karaoke đầu tiên được phát minh vào năm 1971 bởi Daisuke Inoue, một nhạc sĩ người Nhật đang tìm cách cho phép mọi người hát theo nhạc thu sẵn.

Karaoke nhanh chóng trở nên phổ biến ở Nhật Bản và nhanh chóng lan rộng ra các khu vực khác của châu Á và thế giới – Trung Quốc và Hàn Quốc đã đặc biệt phát triển nền văn hóa của riêng họ xung quanh karaoke. Ban đầu nó chỉ đơn giản là một cách để mọi người hát theo bản thu âm của các bài hát nổi tiếng.

Tuy nhiên, nó sớm phát triển thành một hoạt động cạnh tranh, với mọi người tranh nhau xem ai có thể hát bản trình diễn hay nhất của một bài hát.

Ngày nay, karaoke được mọi người ở mọi lứa tuổi và thành phần yêu thích và có thể tìm thấy ở các quán bar, nhà hàng và thậm chí cả nhà riêng . Nó thậm chí còn được xuất hiện trong các bộ phim của Hollywood như “The Joy Luck Club” và “Lost in Translation.”

Cho dù bạn đang tìm kiếm một cách thú vị để dành một buổi tối với bạn bè hay bạn đang hy vọng thể hiện kỹ năng ca hát của mình, hát karaoke là hoạt động hoàn hảo.

Mặc dù các bài hát cụ thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực và cơ sở cá nhân, đây là một số bài hát karaoke Nhật Bản phổ biến đối với những người đi hát karaoke.

  • “Hanamizuki” của Yo Hitoto là bài hát karaoke Nhật Bản được hát nhiều nhất theo kết quả từ DAM.
  • “Sukiyaki” của Kyu Sakamoto là một bản ballad tình cảm về tình yêu đã mất.
  • “Aegean Sea” của Spitz là một giai điệu hấp dẫn hoàn hảo cho karaoke vào mùa hè.
  • “Lovers Again” của EXILE được phát hành vào năm 2007 và đứng đầu bảng xếp hạng tại Nhật Bản. Đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một bản ballad lãng mạn.
  • “Koi Suru Fortune Cookie” của AKB48 là một giai điệu lạc quan về việc làm theo trái tim của bạn, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

156 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn