admin 12 tháng trước

ldtd là bị gì? Điều đáng sợ khi bị ldtd chưa ai biết

ldtd là bị gì, ldtd có nghĩa là gì, ldtd là viết tắt của từ gì, wowhay 4u.com giải thích ldtd là bị gì và chia sẻ điều đáng sợ khi bị ldtd chưa ai biết.

ldtd là bị gì?

ldtd là bị lạm dụng tình dục (viết tắt là ldtd) khi một ai đó bị ldtd, họ bị ép buộc hoặc bị lừa vào các hoạt động tình dục. Họ có thể không hiểu rằng những gì đang xảy ra là lạm dụng hoặc điều đó là sai. Và họ có thể ngại nói với ai đó. Ldtd có thể xảy ra ở bất cứ đâu – và nó có thể xảy ra trực tiếp hoặc trực tuyến.


Advertisement

Dấu hiệu ldtd

Biết các dấu hiệu của ldtd có thể giúp trẻ lên tiếng. Đôi khi trẻ sẽ không hiểu rằng những gì đang xảy ra với chúng là sai. Hoặc họ có thể sợ hãi khi nói ra. Một số dấu hiệu bạn có thể nhận thấy bao gồm:


Advertisement

Nếu một đứa trẻ đang bị hoặc đã bị lạm dụng tình dục trực tuyến, chúng có thể:

 • dành nhiều thời gian hơn hoặc ít hơn bình thường khi trực tuyến, nhắn tin, chơi game hoặc sử dụng mạng xã hội
 • có vẻ xa cách, khó chịu hoặc tức giận sau khi sử dụng Internet hoặc nhắn tin
 • giữ bí mật về những người họ đang nói chuyện và những gì họ đang làm trực tuyến hoặc trên điện thoại di động của họ
 • có nhiều số điện thoại, tin nhắn văn bản hoặc địa chỉ email mới trên điện thoại di động, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của họ.

Trẻ em và thanh niên cũng có thể đưa ra những gợi ý và manh mối về việc lạm dụng.


Advertisement

Nếu một đứa trẻ tiết lộ sự lạm dụng

Nếu một đứa trẻ nói với bạn về ldtd, điều quan trọng là phải:

 • lắng nghe cẩn thận những gì họ đang nói
 • cho họ biết họ đã làm điều đúng đắn bằng cách nói với bạn
 • nói với họ đó không phải là lỗi của họ
 • nói rằng bạn sẽ xem xét chúng một cách nghiêm túc
 • đừng đối đầu với kẻ lạm dụng bị cáo buộc
 • giải thích những gì bạn sẽ làm tiếp theo
 • báo cáo những gì trẻ đã nói với bạn càng sớm càng tốt, wowhay 4u.com chia sẻ cùng bạn.

Ảnh hưởng của ldtd

Tác hại của lạm dụng tình dục trẻ em có thể gây lo lắng và tổn hại, đặc biệt khi người đã xâm hại trẻ em là người được trẻ em biết đến và tin cậy. Tác động của việc lạm dụng có thể rất khác nhau giữa các trường hợp và điều quan trọng là cha mẹ và người chăm sóc phải hiểu rằng tác động có thể ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống của họ suốt đời.

Mọi sự lạm dụng đều sai. Nhưng nó có thể đặc biệt đáng lo ngại và gây tổn hại khi người đã bạo hành trẻ em là người được tin tưởng để bảo vệ và nuôi dưỡng đứa trẻ mà họ tiếp tục xâm hại.

Xâm hại tình dục có thể gây ra những tổn hại sâu sắc và lâu dài cho trẻ em. Không chỉ đối với sự phát triển về tình cảm, thể chất và tình dục của chúng mà còn về sự tin tưởng của chúng đối với người lớn, đặc biệt nếu người đã lạm dụng chúng là người mà chúng yêu thương; người mà lẽ ra phải bảo vệ họ.

Tác động của lạm dụng tình dục ở mỗi trẻ em khác nhau. Sự kiên cường, dũng cảm của trẻ em khi đối mặt với xâm hại là điều đáng ghi nhận; nhưng đối với nhiều người, thiệt hại là rất lớn, với tác động ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống của họ, trong nhiều năm, nếu không phải là cuộc đời.

233 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây