admin 4 tháng trước

Nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha nào là người Châu Âu đầu tiên… Châu Phi?

Nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha nào là người Châu Âu đầu tiên đi thuyền đến mũi phía nam Châu Phi, wowhay4u.com chia sẻ ai là người Bồ Đào Nha nào là người Châu Âu đầu tiên đi thuyền đến mũi phía nam Châu Phi.

Nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha nào là người Châu Âu đầu tiên đi thuyền đến mũi phía nam Châu Phi?

Nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha Bartolomeu Dias là người Châu Âu đầu tiên đi thuyền đến mũi phía nam Châu Phi. Bartolomeu Dias, tên đầy đủ là Bartolomeu Dias de Novais , Bartolomeu cũng đánh vần là Bartholomew, Dias cũng đánh vần là Diaz, (sinh năm 1450 — mất ngày 29 tháng 5 năm 1500, trên biển, gần Mũi Hảo vọng), nhà hàng hải và nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha, người dẫn đầu Cuộc thám hiểm châu Âu vòng qua Mũi Hảo Vọng (1488), mở đường biển đến châu Á qua Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương. Ông thường được coi là người vĩ đại nhất trong số những người tiên phong người Bồ Đào Nha khám phá Đại Tây Dương trong thế kỷ 15.


Advertisement

Điều đặc biệt về Dias

Dias trở về Bồ Đào Nha vào tháng 12 năm 1488. Không có gì được biết về sự tiếp đón của Dias bởi John II. Dias sau đó được tuyển dụng để giám sát việc xây dựng các tàu São Gabriel và São Raphael được sử dụng cho chuyến thám hiểm năm 1497 của Vasco da Gama đến Ấn Độ.


Advertisement

Anh ta chỉ được phép đi thuyền với chuyến thám hiểm của da Gama đến tận quần đảo Cape Verde . Dias sau đó đã đi thuyền vớiPedro Álvares Cabral, một phần của đoàn thám hiểm đổ bộ lên bờ biển Brazil vào ngày 22 tháng 4 năm 1500 — Cabral thường được ghi nhận là người châu Âu đầu tiên làm như vậy — khi đang trên đường đến Ấn Độ. Tháng sau, Dias qua đời sau khi con tàu của anh bị mất tích trên biển gần Mũi Hảo Vọng trong một cơn bão.

Dias có một con trai, António, và cháu trai của ông,Paulo Dias de Novais, cai quản Angola và thành lập thành phố châu Âu đầu tiên ở Nam Phi, São Paulo de Luanda, vào năm 1576, wowhay4u.com chia sẻ.


Advertisement

 

116 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 4 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
Tuynh 6 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 6 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 6 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 6 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 6 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 6 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 6 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 6 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...