admin 12 tháng trước

Nước ép dứa là gì? Điều đặc biệt về nước ép dứa chưa ai biết

Nước ép dứa là gì, Nước ép dứa là gì trên TikTok, wowhay 4u.com giải đáp nước ép dứa là gì và điều đặc biệt về nước ép dứa chưa ai biết.

Nước ép dứa là gì? 

Nước ép dứa là nước ép được chiết xuất từ quả dứa, một loại quả có nhiều giá trị dinh dưỡng, dứa là một loại trái cây nhiệt đới phổ biến được tìm thấy trong các món tráng miệng, đồ uống và bánh ngọt. Dứa được phát hiện lần đầu tiên ở Châu Mỹ khi người Châu Âu khám phá ra lục địa này.


Advertisement

Quả dứa đầu tiên được Columbus mang về Tây Ban Nha vào năm 1493.

Khi những người định cư lần đầu tiên nhìn thấy chúng, họ gọi chúng là “táo thông” vì chúng giống những quả thông được tìm thấy ở châu Âu, và chúng là một loại trái cây.


Advertisement

Sự xuất hiện đầu tiên của từ “quả thông” trong một ấn phẩm tiếng Anh là trong bản dịch năm 1568 của cuốn “Thế giới mới được tìm thấy” của André Thevet, wowhay 4u.com chia sẻ cùng bạn.


Advertisement

Điều đặc biệt về nước ép dứa chưa ai biết

Dứa rất giàu vitamin và khoáng chất. Đây cũng là nguồn thực phẩm chính duy nhất của bromelain, một loại enzyme đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị một loạt bệnh. Nghiên cứu hiện đại đã nghiên cứu tác dụng của bromelain và hỗ trợ một số lợi ích sức khỏe tiềm năng của dứa.

Nước ép dứa đóng gói một lượng đậm đặc các chất dinh dưỡng này vào một phần ăn duy nhất. Bởi vì nó ngọt tự nhiên, hầu hết nước ép dứa chứa ít hoặc không thêm đường. Nước ép dứa mua ở cửa hàng thường chứa thêm axit ascorbic, là một tên gọi khác của vitamin C. Dứa có hàm lượng vitamin tăng cường miễn dịch cao một cách tự nhiên, nhưng axit ascorbic được bổ sung sẽ giúp giữ được hương vị và màu sắc của nước ép.

Cách làm nước ép dứa tại nhà cũng rất dễ dàng. Chỉ cần đảm bảo sử dụng dứa chín hoàn toàn vì nó có thể gây độc khi ăn sống, wowhay 4u.com chia sẻ cùng bạn.

Trong hàng trăm năm, dứa được sử dụng như một biểu tượng để truyền đạt sự giàu có và địa vị cao, nhưng ngày nay chúng được tìm thấy tại các siêu thị trên khắp thế giới. Nước ép dứa đóng chai cũng được bán rộng rãi trong các cửa hàng và thường có sẵn nước ép tươi tại các nhà hàng và quán cà phê.

Thông tin dinh dưỡng

Một cốc nước ép dứa không đường 1 cốc chứa:

Lượng calo: 133
Chất đạm: 0 gram
Chất béo: 0 gram
Carbohydrate: 32 gram
Chất xơ: 1 gram
Đường: 25 gram

Nước ép dứa là một nguồn tốt của:

Mangan
Vitamin C
Đồng
Vitamin B6
Thiamine (B1)
Nước ép dứa cũng là một nguồn cung cấp beta-carotene và vitamin A tuyệt vời . Những chất chống oxy hóa này thúc đẩy làn da khỏe mạnh, chữa lành vết thương và có thể làm giảm quá trình lão hóa da sớm .

Lợi ích sức khỏe tiềm tàng của nước ép dứa

Nước ép dứa có nhiều loại vitamin và khoáng chất có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Nó chứa nhiều vitamin C, có thể giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại cảm lạnh thông thường. Nó cũng chứa các enzym đã được chứng minh là kích hoạt phản ứng của hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, wowhay 4u.com chia sẻ cùng bạn.

89 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây