admin 6 tháng trước

Old money style là gì? Giải nghĩa Old money style mới nhất đúng nhất

Old money style là gì, Old money style là gì trên TikTok, wowhay 4u.com giải thích nghĩa Old money style là gì và mọi điều về Old money style bạn biết chưa.

Thời trang có thể luôn thay đổi, nhưng thẩm mỹ về tiền bạc đã có từ lâu. Và – cảm ơn TikTok – nó dường như không đi đến đâu cả. Trong khi các xu hướng lấy cảm hứng từ Y2K rầm rộ đã trải qua một thời kỳ hồi sinh gần đây, nhiều người trong chúng ta vẫn bị thu hút bởi sự thanh lịch kín đáo của thời trang tiền cũ.


Advertisement

Old money style là gì?

Old money style là phong cách tiền xưa hay phong cách tiền già theo truyền thống dùng để chỉ những người giàu được thừa kế tài sản của họ, thường là từ một tổ tiên lâu đời, những người cũng được thừa kế nó; kiểu người mà bạn có thể tưởng tượng sẽ đi xem các trận đấu polo và nhâm nhi rượu sâm panh trên thuyền buồm. Mặt khác, tiền mới dùng để chỉ những người sau này trở nên giàu có và có phong cách thường bị (và đôi khi không công bằng) bị loại bỏ là quá ồn ào và hào nhoáng.

Old money style là phong cách tiền xưa hay phong cách tiền già là “sang trọng yên tĩnh”, thường bao gồm những bộ quần áo sang trọng, đơn sắc và kín đáo. Không giống như thẩm mỹ tiền mới, những bộ quần áo này thiếu logo nghiêm trọng, đó có thể là điều tốt hoặc điều xấu, tùy thuộc vào sở thích của bạn.


Advertisement

Old money style là gì trên TikTok

Một số người coi thẩm mỹ tiền cũ là sang trọng và tinh vi, trong khi những người khác coi nó là xa hoa và lỗi thời. Tuy nhiên, nó dường như là một phản ứng đối với thẩm mỹ “người giàu California” được phổ biến bởi Kardashians. 


Advertisement

Các thương hiệu như Brunello Cucinelli và Hermès nổi tiếng với quần áo ‘tiền già’ vì kiểu dáng thanh lịch, nhấn mạnh vào chất lượng và sự khéo léo cũng như di sản của họ. Mặt khác, các thương hiệu như Louis Vuitton và Gucci có nhiều cảm hứng mới về tiền bạc hơn do biểu tượng hào nhoáng và trang phục quá khổ. 

Tất nhiên, những người sáng tạo TikTok đang ám ảnh về thẩm mỹ tiền cũ, với một người chia sẻ video “giới thiệu thẩm mỹ về tiền cũ” theo giai điệu của Lana Del Rey – một cách tự nhiên. Đoạn clip cho thấy nhiều hình ảnh sang trọng, từ sàn diễn của Christian Dior năm 1993 đến các bài xã luận của Ralph Lauren ven biển.

Một người dùng TikTok khác xuất hiện để trêu đùa thương hiệu cụ thể của “tiền mới” của Kardashian, với ‘I Love My Friends’ (AKA phiên bản Kardashians của giai điệu sinh nhật cổ điển của Kris Jenner) phát trong nền cùng với nhiều bức ảnh chụp những người có ảnh hưởng tạo dáng bên cạnh sự hào nhoáng ô tô và quá nhiều quần áo và giày dép đắt tiền. 

Trong một TikTok, @stylehard giải thích, “Thế hệ giàu có / thời trang tiền cũ – thường ở dạng thời trang rất đắt tiền nhưng rất tinh tế […] Một số có thể coi nó là nhàm chán, một số có thể coi nó rất thanh lịch và tinh tế. Blair Waldorf là ​​ví dụ hoàn hảo về sự giàu có của nhiều thế hệ, tiền già khi nói đến thời trang. “

Cô ấy tiếp tục, “Tiền mới – còn được gọi là sự giàu có mới – thường ở dạng quá lố, những biểu tượng in thẳng vào mặt bạn như ‘Tôi đang đeo tiền của tôi và tôi muốn bạn biết’. Một số cho rằng điều này rất tuyệt và phong cách trong khi những người khác lại [nghĩ rằng nó] rất lôi thôi. ” 

 

91 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây