admin 11 tháng trước

Review Blade of the Immortal: Câu chuyện Samurai hay nhất

Review Blade of the Immortal: Câu chuyện Samurai hay nhất về một câu chuyện về sự trả thù và gánh nặng của một thế giới bị chiến tranh tàn phá, vĩnh viễn nằm trong vòng xoáy của hận thù và diệt vong.

Ngay cả trong thời hiện đại, điều này vẫn đang diễn ra. Và mặc dù câu chuyện về Blade of the Immortal hoàn toàn là hư cấu, nhưng việc theo chân Manji trên hành trình của anh ấy vẫn là một điều sâu sắc.


Advertisement

Là một bộ truyện tranh gốc từ năm 1993 và sau đó được hoàn thành vào năm 2012, Blade of the Immortal kể về câu chuyện của Manji, một rounin bị nguyền rủa với sự bất tử. Còn được gọi là kẻ giết người 100 người, anh ta lang thang ở Nhật Bản với gánh nặng về cái chết của em gái mình cũng như những người vô tội khác trên vai. Để chuộc lại tội ác trong quá khứ, anh ta thề sẽ giết 1.000 tên ác nhân để bù đắp cho 100 người anh ta đã giết trước đó. Sau manga, hiện có hai bộ phim chuyển thể từ anime và một bộ phim live action của Takashi Miike. Bài viết này sẽ đề cập đến chuyển thể anime thứ hai (2019), wowhay 4u.com chia sẻ cùng bạn.


Advertisement

Edo Trong Kỷ nguyên Tenmei

Thời gian của Mạc phủ tràn lan và ngay sau khi thủ đô của Nhật Bản được chuyển đến Edo (nay là Tokyo) vào năm 1603, mọi thứ chỉ leo thang từ đó. Trong khi thời kỳ chiến quốc cuối cùng đã kết thúc, điều này không có nghĩa là không có thêm các cuộc giao tranh nữa. Nhiều năm sau khi được ban cho sự bất tử, Manji sống cuộc sống của mình hàng ngày, đi du lịch và thỉnh thoảng nhận việc. Một cô gái trẻ, Rin mời anh làm vệ sĩ cho cô, để cô có thể săn lùng Kagehisa, thủ lĩnh của Ittou-ryuu, trường kiếm thuật lớn nhất trong khu vực, để trả thù cho cái chết của cha cô.

Cuộc hành trình của họ là một chặng đường khó khăn, và khi cả hai trở nên thân thiết hơn, bi kịch vẫn đeo bám họ ở khắp mọi nơi. Blade of the Immortal khá ảm đạm và nó cung cấp cái nhìn sâu sắc cho người xem về thế giới kinh dị như thế nào. Tại một thời điểm, Rin cần phải đi đến một thị trấn khác, nhưng cô và Manji đều bị truy nã ở khu vực hiện tại. Để tránh điều này, cô ấy đóng giả làm em gái của một người phụ nữ khác và khi chạm mặt, cô ấy đã kiểm tra kiến ​​thức của mình để đảm bảo rằng cô ấy thực sự là một người thân để có thể vượt qua. Nhưng nó không đơn giản như vậy – vì người phụ nữ mà cô ấy đang đóng giả có một vết sẹo rõ ràng trên bụng của cô ấy. Để đảm bảo lòng tin, Rin chịu đựng việc bị rạch bụng để tạo thành một vết sẹo gợi nhớ đến ca mổ lấy thai.


Advertisement

Manji thấy mình trong tình trạng khó khăn tương tự. Khi có thông tin về sự bất tử của anh ta, một nhà khoa học khét tiếng đã theo dõi anh ta để làm thí nghiệm. Trong số những người khác, anh ta cũng bị buộc phải chiến đấu chống lại một thế giới nằm ngoài đầu anh ta. Rốt cuộc, hầu hết những người đàn ông trong danh sách thành công của anh ta đều là chúa tể, wowhay 4u.com chia sẻ cùng bạn.

Nhân vật và sự phát triển

Câu chuyện là một chuyện, nhưng điều làm nên sự tiến bộ của nó chính là các nhân vật. Tất cả họ đều đóng một vai trò trong câu chuyện bao quát với tham vọng của riêng họ trong tâm trí – hầu hết là để trả thù. Và đạo đức xám xịt được đề cập đến trong nhân vật của Kagehisa, nhưng những nhân vật phản diện chính của câu chuyện là những nhân vật phản diện “thực sự”. Shira, một cựu thành viên của Mugai-ryuu, là một kẻ giết người máu lạnh, kẻ thích bị tra tấn, giết người và hành hung bằng mọi cách. Vị trí thành viên của Mugai-ryuu không có ý nghĩa gì đối với anh ấy, nếu anh ấy không thể làm theo ý mình. Anh ta đóng vai trò như một lá chắn đối với Manji sau này, khi anh ta tìm kiếm anh ta để trả thù, tự mình có được sự bất tử, và buộc một cậu bé khoảng tuổi Rin phải “phục vụ” mình, Renzo.

Một trong những bước tiến lớn nhất của Blade of the Immortal là các nhân vật bị ngược đãi không chỉ thuộc về một nhóm duy nhất. Renzo bị tống vào phòng giam cùng với Shira khi bị giam giữ vì một tội ác. Vì điều này xảy ra sau cuộc chiến đầu tiên của anh ấy với Manji, Shira quyết định sử dụng Renzo làm đồ chơi và người hầu của mình, buộc anh ta phải dựa vào người đàn ông, khi anh ta (Renzo) không còn gia đình. Nhiều thử thách của anh ấy được khám phá trong manga, nhưng ngay cả những người xung quanh anh ấy cũng nhìn theo cách khác hoặc thay vào đó là chế nhạo anh ấy. Trong hầu hết các phương tiện truyền thông, chúng ta thấy những phụ nữ trẻ trong những tình huống này, nhưng Blade of the Immortal đã có thể tạo ra một điểm tốt: không ai không bị ảnh hưởng .

Và mặc dù những người phụ nữ làm công việc hộ tống được coi là “ít hơn” trong lịch sử, anime vẫn kể câu chuyện của họ. Makie, người yêu của Kagehisa tại một thời điểm, không còn lựa chọn nào khác là tự kiếm ăn. Kiếm thuật của cô ấy rất xuất chúng và thậm chí còn hoạt động như một sát thủ, nhưng giới tính của cô ấy đã mang lại cho cô ấy vô số thất bại vì cô ấy không chỉ phải chứng tỏ bản thân mà còn phải được tôn trọng. Hyakurin, một shinobi là một nhân vật nữ mạnh mẽ khác có thể giữ chân mình, nhưng khi cô và các đồng đội nữ khác của mình bị dồn vào chân tường, những kẻ bắt giữ nam của họ đã cố gắng tấn công trước khi thẩm vấn. Mỗi người trong số họ đều được viết tốt với những tham vọng và sự phát triển của riêng họ, nhưng Blade of the Immortal không thể hiện rõ thực tế nghiệt ngã của việc là một người phụ nữ, chứ đừng nói là trong một xã hội chủ yếu gia trưởng.

Liden Films thực hiện một công việc đặc biệt trong hoạt ảnh của mình và mang lại cho mỗi cảnh chuyển động mượt mà. Nó sử dụng quá trình chuyển đổi rất ít và không phụ thuộc nhiều vào CGI. Các cảnh chiến đấu rất dễ theo dõi với đủ thời gian để Manji và đối thủ của anh ta tạo cơ hội. Rất nhiều hoạt hình tập trung vào “người tốt” của cuộc chiến hơn là cung cấp một hình ảnh bình đẳng. Mặc dù bản chuyển thể anime gốc năm 2008 thuộc thể loại này, nhưng may mắn thay, phiên bản 2019 đã khắc phục được điều đó – và có thể nói đó là sức mạnh lớn nhất của Blade of the Immortal.

Nhạc phim là một nội dung đáng chú ý khác. Nó không chỉ có một thể loại J-rock, mặc dù bạn có thể nghe thấy nó được lan tỏa ở chỗ này và chỗ khác trong phần mở đầu. Hầu hết các nhạc cụ được sử dụng trong môi trường xung quanh là koto truyền thống (có dây) và shakuhachi (sáo). Do việc lựa chọn sử dụng âm nhạc cổ điển giúp người xem đắm chìm sâu hơn vào câu chuyện, wowhay 4u.com chia sẻ cùng bạn.

 

74 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây