admin 2 tháng trước

Trong văn chương Hy Lạp, ai là tác giả hai tác phẩm thi ca lớn Iliad và Odyssey?

Trong nền văn chương Hy Lạp, ai là tác giả của hai tác phẩm thi ca lớn Iliad và Odyssey, với chủ đề huyền thoại về cuộc chiến của người Myecnaean với thành Troy, wowhay4u .com chia sẻ cùng bạn.?

Trong nền văn chương Hy Lạp, ai là tác giả của hai tác phẩm thi ca lớn Iliad và Odyssey, với chủ đề huyền thoại về cuộc chiến của người Myecnaean với thành Troy?

Trong nền văn chương Hy Lạp Hómēros (tiếng Hy Lạp: Ὅμηρος, tiếng Anh: Homer /ˈhoʊmər/) là tác giả của hai tác phẩm thi ca lớn Iliad và Odyssey, với chủ đề huyền thoại về cuộc chiến của người Myecnaean với thành Troy.


Advertisement

Trong nhiều thế kỷ, mọi người đã cố gắng khám phá ai là người đứng sau những câu chuyện vượt thời gian của Odyssey và người tiền nhiệm của nó, Iliad. Homer, cái tên gắn liền với hai bài thơ, vẫn là một nhân vật bí ẩn. Anh ta có phải là đàn ông không? ‘Homer’ có phải là một nhóm hay dòng dõi các nhà thơ không? Homer có phải là phụ nữ không? Tiểu thuyết gia cuối thế kỷ 19 Samuel Butler tin chắc rằng tác giả của Odyssey, ít nhất, là nữ. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người thời cổ đại, hai sử thi là sản phẩm của một tâm trí đàn ông duy nhất, wowhay 4u.com chia sẻ cùng bạn.

Những điều thú vị về Homer

Vào thế kỷ thứ hai sau Công Nguyên, một nhà văn châm biếm tên là Lucian đã tưởng tượng ra việc gặp nhà thơ và tra hỏi anh ta thực sự là ai. ‘Homer’ tiết lộ với anh ta rằng nhiều người tin rằng anh ta đến từ đảo Chios của Aegean, hoặc từ Smyrna hoặc Colophon, trên bờ biển phía tây của nơi ngày nay là Thổ Nhĩ Kỳ. Mặc dù những lời của ông được xem nhẹ, các học giả ngày nay cho rằng rất có thể những bài thơ Homeric thực sự bắt nguồn từ những phần này. Tiếng Hy Lạp của họ, mặc dù chưa từng được nói, nhưng nói chung là đặc trưng hơn cho các phương ngữ cổ đại ở bờ biển phía tây của Thổ Nhĩ Kỳ và các hòn đảo ngay ngoài bờ biển so với tiếng Hy Lạp đại lục.


Advertisement

Homer đã liên kết với phần này của thế giới từ rất sớm. Một số nhà văn đã mô tả một nhà thơ tài năng của Chios, nơi một nhóm biểu diễn bài hát tự gọi mình là ‘Homeridae’ hoặc ‘con của Homer’ cũng đã thành lập vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Các nguồn tài liệu ban đầu cũng cho rằng Homer được hình thành trên đảo Ios hoặc Cyme và được sinh ra tại Smyrna (Izmir ngày nay).

Các nhà văn cổ đại có nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc Homer trông như thế nào. Từ ‘Homeros’ có thể có nghĩa là ‘con tin’ trong tiếng Hy Lạp, vì vậy một số tưởng tượng rằng anh ta là một kẻ bị giam cầm. Nhưng “Homeros” cũng có thể có nghĩa là “mù”, và hình ảnh của một người mù bị mù tỏ ra đặc biệt hấp dẫn. Một lý do cho điều này là Odyssey có một nhà thơ mù nhưng vô cùng tài năng tên là Demodocus, người đọc lại tác phẩm của mình trước một triều đình.


Advertisement

Có thể sự mù lòa của Homer là một huyền thoại được tạo ra để giải thích cho thực tế là các bài thơ Homeric ban đầu được phát triển bằng miệng, trước khi phát triển chữ viết ở Hy Lạp, bằng cách được thực hiện và truyền từ bard này sang bard khác. Giống như nhà thơ mù Demodocus trong Odyssey , một người hát rong sẽ hát những bài thơ trước khán giả, lặp đi lặp lại các đoạn và đặt các cụm từ, chẳng hạn như ‘Odysseus thần thánh’, để thỏa mãn khả năng thi ca, wowhay 4u.com chia sẻ cùng bạn.

Iliad và Odyssey được quy ước có niên đại vào cuối thế kỷ 8 hoặc đầu thế kỷ 7 trước Công nguyên. Vào thời điểm này, việc sử dụng chữ viết đã trở nên phổ biến hơn ở Hy Lạp và có vẻ như lần đầu tiên các bài thơ cũng được đặt ra. Nhưng rõ ràng là các bài thơ chứa đựng những nét đặc trưng được bảo tồn từ thời tiền viết.

44 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hằng 1 tuần trước
Tả hàng ik ạ...
https://wowhay4u.com
Ú Ù 2 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
RONALDO 2 tháng trước
SEWY...
https://wowhay4u.com
Tuynh 4 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 4 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 4 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 4 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 4 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 4 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...