admin 10 tháng trước

Các vị thần Ai Cập quyền năng nhất trong truyện tranh Marvel

Các vị thần Ai Cập quyền năng nhất trong truyện tranh Marvel, chín vị thần trong thần thoại Ai Cập này xuất hiện trong Marvel Comics và là một trong những vị thần mạnh nhất và đáng sợ nhất mà Moon Knight tương tác.

Sê-ri Disney+ Moon Knight chính thức thiết lập đền thờ các vị thần Ai Cập trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Điều này phù hợp với nguồn gốc của nhân vật Moon Knight trong Marvel Comics. Người anh hùng, do Oscar Isaac thủ vai trong sê-ri, là một người hầu tận tụy của thần mặt trăng Ai Cập, bảo vệ những người du hành trong đêm bằng cách đóng vai trò là Thế thần của nó, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.


Advertisement

Nhiều vị thần Ai Cập khác xuất hiện trong Moon Knight, bao gồm cả Ammit và Tawaret. Tuy nhiên, truyện tranh có nhiều lựa chọn hơn về các vị thần Ai Cập tạo nên nhóm các vị thần được gọi là Ennead. Chín vị thần trong thần thoại Ai Cập xuất hiện trong Marvel Comics này là một trong những vị thần mạnh nhất và đáng sợ nhất mà Moon Knight tương tác.

Bast, còn được biết đến trong thần thoại Ai Cập là Bastet

Vị thần Ai Cập duy nhất có vẻ mạnh hơn Khonshu là Bast, còn được biết đến trong thần thoại Ai Cập là Bastet. Thường được miêu tả là một con mèo, Bast được chú ý vì là một nữ thần chiến binh, thường được kết hợp với thần Mặt trời Ra. Tuy nhiên, trong vũ trụ Marvel, Bast thậm chí còn có một vai trò quan trọng hơn với tư cách là nhân vật chính trong đền thờ của Wakanda.


Advertisement

Thông qua việc ăn một loại thảo mộc hình trái tim và hình thành mối liên hệ với Bast, hoàng gia Wakandan sẽ kế thừa danh hiệu Black Panther. Đối với T’Challa, do Chadwick Boseman quá cố thủ vai trong MCU, điều này có nghĩa là phải chiến đấu với một số trận chiến khốc liệt nhất của Bast. Với sự bảo vệ của Bast, T’Challa đã đánh bại những kẻ ác như Mephisto, Doctor Doom và Shadow King.

Khonshu

Hình minh họa Khonshu cầm vương trượng mặt trăng của mình trước mặt trăng trong truyện tranh Marvel

Một trong những vị thần Ai Cập đáng chú ý nhất trong Marvel Comics là Khonshu, Thần Mặt Trăng. Trong thần thoại Ai Cập ở thế giới thực, Khonshu cũng là người tạo ra cuộc sống mới và là đồng minh thân cận của Thoth. Tuy nhiên, đóng góp đáng chú ý nhất của anh ấy cho Marvel Comics là thông qua các Thế thần của anh ấy, người mà anh ấy điều khiển để phục vụ anh ấy với tư cách là “Nắm đấm của Khonshu” hay còn gọi là Hiệp sĩ Mặt trăng.


Advertisement

Chính Khonshu là người đã giải cứu lính đánh thuê người Mỹ Marc Spector khỏi cái chết cận kề, chọn anh ta làm Hiệp sĩ Mặt trăng mới nhất. Sê-ri MCU khám phá sâu về mối quan hệ này, khi Marc Spector của Oscar Isaac thấy mình mâu thuẫn với ý chí của Khonshu, do F. Murray Abraham lồng tiếng. Anh ta cũng là nguồn sức mạnh của Moon Knight, trang bị cho anh ta bộ giáp nghi lễ của mình.

Anubis

ai trò của Anubis trong cả thần thoại Ai Cập và Marvel Comics cũng tương tự như vai trò của Tawaret trong sê-ri Hiệp sĩ Mặt trăng. Với tư cách là Thần chết, Anubis có trách nhiệm cân nhắc trái tim của các linh hồn để xác định xem họ có xứng đáng sang thế giới bên kia hay không. Anh ta thường được so sánh với Chúa tể thế giới ngầm của Hy Lạp, Hades, trong thần thoại thế giới thực, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

Trong Marvel Comics, Anubis là nhân vật phản diện chính của Daimon Hellstrom, còn được gọi là Hellstorm. Trong phần chạy Son of Satan năm 1975-1977, Anubis chiến đấu với Hellstorm, kẻ đã hợp tác với một kẻ giết người tên là Mindstar. Anh ta thậm chí còn xuất hiện dưới hình dạng một con chó rừng, chứng tỏ là kẻ thù đáng gờm của Con quỷ Satan, mặc dù anh ta vẫn bị đánh bại và buộc phải thả tay sai con người của mình.

Sekhmet

Còn được gọi là Thần sư tử, Sekhmet là em gái của Bast, nữ thần bảo trợ của Wakanda. Tuy nhiên, trong khi Bast trở thành một vị thần đáng chú ý được tôn thờ ở quốc gia châu Phi, thì Sekhmet chỉ được tôn thờ bởi các giáo phái bên lề. Cuối cùng, cô ấy trở thành một nữ thần chiến tranh, tự coi mình là “người phụ nữ tàn sát” khi cô ấy trút cơn thịnh nộ lên thế giới.

Với tư cách là Thần sư tử, Sekhmet trở thành nhân vật phản diện thường xuyên của Black Panther. Sau thất bại của cô ấy trước Avengers, Sekhmet ngồi sau các cuộc xung đột của vũ trụ truyện tranh Marvel. Tuy nhiên, nữ thần được T’Challa nhắc đến trong Captain America: Civil War với tư cách là một trong hai nữ thần ở Wakanda, người chào đón những linh hồn đã qua đời sang thế giới bên kia.

Vị thần Ai Cập này thường được gọi là “Ra”, nhưng cũng có tên là “Atum”, “Amon Ra” hoặc “Amun Ra”

Vị thần Ai Cập này thường được gọi là “Ra”, nhưng cũng có tên là “Atum”, “Amon Ra” hoặc “Amun Ra”, tùy thuộc vào bản dịch. Vị thần này vô cùng quan trọng đối với lịch sử của Moon Knight, vì Ra là Thần Mặt trời, đối trọng của Khonshu. Giống như Khonshu và Moon Knight, Ra thường hoạt động trong Marvel Comics thông qua một Thế thần, được gọi là “Vua Mặt trời”.

Trong suốt lịch sử, Ra và Khonshu đã xảy ra mâu thuẫn, thường khiến Ra bị giết bởi một Hiệp sĩ Mặt trăng. Ra trở thành kẻ thù của Marc Spector khi Thế thần của anh ta, một bệnh nhân tâm thần giấu tên được biết đến với cái tên Bệnh nhân 86, bắt đầu để lại dấu vết tàn phá mang tên Ra. Hiệp sĩ Mặt trăng một lần nữa đánh bại Vua Mặt trời này và chiếm lấy sự sùng bái của ông ta cho riêng mình.

Oshtur là một trong những vị thần lâu đời nhất trên Trái đất trong kinh điển Marvel

Oshtur là một trong những vị thần lâu đời nhất trên Trái đất trong kinh điển Marvel, là một trong những dạng sống sớm nhất của nó. Nổi tiếng, Oshtur nhân từ đã sinh ra Agamotto, người cuối cùng trở thành Phù thủy tối cao đầu tiên và tạo ra Eye of Agamotto của Doctor Strange. Trong thế giới của Strange, Oshtur còn được biết đến với tư cách là người tạo ra Cuốn sách Vishanti.

Mặc dù không hoàn toàn là một vị thần Ai Cập, nhưng Oshtur đã trở thành một phần của Ennead trong thời gian cô ấy giả dạng Ma’at, nữ thần của sự thật. Trong thời đại cai trị của Oshtur này, Ma’at được tôn thờ bởi một nền văn minh Người chim sống ở thành phố cổ Akah Ma’at. Chỉ cần nói rằng, Oshtur chịu trách nhiệm cho rất nhiều sinh vật mạnh mẽ trong vũ trụ Marvel.

Vị thần của bầu trời, Horus, có thể thay thế cho vị thần Hy Lạp Apollo

Vị thần của bầu trời, Horus, có thể thay thế cho vị thần Hy Lạp Apollo. Anh ta thường được miêu tả với cái đầu của chim ưng hoặc đại bàng. Con trai của Osiris, Horus được chú ý vì đã thể hiện mình là pharaoh trong nhiều năm trước khi Ra kế thừa vai trò này. Những câu chuyện Marvel Comics liên quan đến các vị thần Ai Cập thường bao gồm Horus trong Ennead.

Trong truyện tranh, Horus vẫn là vị thần của bầu trời, sở hữu sức mạnh bay và có thể khai thác năng lượng mặt trời để tấn công. Vị thần đóng một vai trò trong cốt truyện Cuộc xâm lược bí mật, chiến đấu chống lại các vị thần Skrull. Chắc chắn sẽ rất thú vị khi thấy Hiệp sĩ Mặt trăng của Marc Spector tương tác nhiều hơn với vị thần có nền tảng rất phong phú về thần thoại Ai Cập này.

Osiris quen thuộc với người xem Moon Knigh

Osiris quen thuộc với người xem Moon Knight, vì Thế thần của vị thần đóng vai trò quan trọng với tư cách là thủ lĩnh của Hội đồng Ennead. Mặc dù anh ta không xuất hiện với làn da màu xanh lá cây đặc trưng của mình từ chữ tượng hình, nhưng vị thần này có một vai trò không thể thiếu trong Ennead với tư cách là vị thần của người chết. Trớ trêu thay, vị thần sau đó cũng bị anh trai Seth giết chết trước khi được Isis hồi sinh.

Osiris cũng sẽ tiếp xúc với Thor và Odin, là một trong số các vị thần Ai Cập đã giúp các vị thần Bắc Âu đánh bại Seth. Sự hồi sinh của anh ta sau đó đã bị Satan, hay còn gọi là Marduk Kurios, cố gắng thực hiện một lần nữa, nhưng nó đã bị Daimon Hellstrom ngăn cản. Có lẽ Osiris sẽ xuất hiện trở lại trong MCU, khi Thế thần của anh ta bị sát hại trong Moon Knight bởi Ammit.

Thoth là một thành viên của Ogdead, tiền thân của Ennead trong thần thoại Ai Cập

Thoth là một thành viên của Ogdead, tiền thân của Ennead trong thần thoại Ai Cập, và nổi bật trong một số truyện tranh nhất định. Vị thần chia sẻ nhiệm vụ là thần mặt trăng với Khonshu, đồng thời là người bảo trợ cho trí tuệ, khoa học và nghệ thuật. Vai trò của anh ấy trong thần thoại Ai Cập rất quan trọng, với việc anh ấy đóng vai trò là trọng tài giữa các vị thần và là đồng minh của Ra.

Giống như nhiều vị thần Ai Cập khác, Thoth được giao nhiệm vụ phán xét những linh hồn đi sang thế giới bên kia. Những ai không vượt qua được Duat sẽ bị Ammit nuốt chửng. Cuối cùng, đến thế kỷ thứ 5, Thoth thậm chí còn có thể chuyển đổi từ một vị thần được người Ai Cập tôn thờ thành một vị thần được người Wakanda tôn thờ, cùng với Bast và Ptah.

Isis là chị vợ của thần Ai Cập Osiris, đóng vai trò như một người mẹ đối với người dân Ai Cập

Isis là chị vợ của thần Ai Cập Osiris, đóng vai trò như một người mẹ đối với người dân Ai Cập. Người ta nói rằng cô ấy sẽ giúp linh hồn người chết đi qua thế giới bên kia, trở thành một nhân vật trong các nghi lễ tang lễ của người Ai Cập. Tuy nhiên, trong vũ trụ Marvel, Isis được biết đến là một nữ thần thao túng, người đã lợi dụng chồng mình sau khi Seth giết anh ta.

Khả năng của Isis trong truyện tranh bao gồm khả năng hồi sinh người chết, phù hợp với nguồn gốc cổ xưa của cô. Cô cũng đứng bên cạnh Osiris, chồng mình khi họ được giải thoát trong kỷ nguyên hiện đại của Marvel Comics bởi Thor và Odin. Cô ấy và Osiris là công cụ giúp Thor đánh bại Seth, như được mô tả trong số phát hành năm 1975 của loạt phim solo đầu tiên của Thor.

Seth

Seth xuất hiện với cái đầu rắn trong truyện tranh Marvel

Vị thần này được gọi bằng cái tên Hy Lạp “Seth”, mặc dù các bản dịch khác gọi ông là “Set” hoặc “Sutekh”. Trong thần thoại Ai Cập, Seth nổi tiếng vì đã lật đổ thần Osiris trước khi thần chết hồi sinh. Tuy nhiên, những thần thoại khác miêu tả Seth như một người bảo vệ thần Ra, giúp thần Mặt trời đánh bại một sinh vật rắn khổng lồ được gọi là Apep.

Tuy nhiên, phiên bản Marvel Comics của Seth là hiện thân của con rắn này. Được biết đến với cái tên Kẻ hủy diệt thế giới, Seth là kẻ thù của Thor sau khi thần sấm sét Bắc Âu và cha của anh, Odin, giải thoát anh. Seth cuối cùng đã bị Odin đánh bại trong trận chiến, khiến anh ta trở thành một trong những vị thần Ai Cập không giỏi chống lại các vị thần của các thần thoại khác.

Sobek

Trong thần thoại Ai Cập ngoài đời thực, Sobek là vị thần của sức mạnh quân sự, thường được miêu tả với cái đầu của một con cá sấu. Đối tác Marvel Comics của anh ấy có thiết kế bò sát tương tự, mặc dù ít nổi bật hơn các vị thần như Bast. Đặc biệt ở Wakanda, Sobek chỉ được tôn thờ bởi Giáo phái Cá sấu, đối thủ của triều đại T’Challa.

Giáo phái Cá sấu vẫn là đối thủ của Black Panther trong suốt truyện tranh. Tại một thời điểm, họ hồi sinh Morlun để làm suy yếu ngai vàng Wakandan, mặc dù sau đó ma cà rồng đã phản bội họ. Tuy nhiên, Sobek vẫn là chiến binh của nhiều vị thần Marvel Comics, mặc dù không phải là nhân vật phản diện thành công đối với bất kỳ vị thần nào trong số họ, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

73 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây