admin 4 tháng trước

Pepero day là ngày gì? Điều đặc biệt về Pepero day chưa ai biết

Pepero day là ngày gì, Pepero day là ngày 11 tháng 11 là một ngày lễ độc đáo khi người Hàn Quốc chia sẻ và ăn Pepero, wowhay 4u.com chia sẻ.

Pepero day là ngày gì?

Pepero day là ngày 11 tháng 11 là một ngày lễ độc đáo của người Hàn Quốc. Vào ngày 11 tháng 11 hàng năm, người dân Hàn Quốc trên khắp đất nước lại tận hưởng kỳ nghỉ sô cô la ngon nhất ở Hàn Quốc. Đó là bởi vì ngày 11 tháng 11 là Ngày Pepero ở Hàn Quốc – một ngày mà người Hàn Quốc thưởng thức những chiếc que phủ sô cô la (dường như) khiến bạn trở nên thon gọn, wowhay4u. com chia sẻ.


Quang cao

Pepero Day (빼빼로 데이) là một ngày mà bạn bè, đồng nghiệp và người yêu hộp quà Pepero cho nhau như một cách để bày tỏ tình bạn hoặc tình yêu của họ dành cho đối phương. Ngày lễ có thể được mô tả là sự giao thoa giữa Ngày lễ tình nhân, Lễ Phục sinh và Ngày tình bạn.

Các hộp Pepero cao, rộng có khoảng trống để viết thông điệp được cá nhân hóa ở mặt sau, cho phép chia sẻ những lời tuyên bố về tình bạn, sự động viên hoặc thậm chí thừa nhận sự ngưỡng mộ thầm kín.


Quang cao

Trong khi Ngày Pepero là một ngày lễ tặng quà, thì cũng có rất nhiều sự tự hào đang diễn ra. Nó cũng có thể được coi là một kỳ nghỉ độc thân, vì mọi người có thể mua Pepero cho mình để thưởng thức. Tôi tự do thừa nhận đã mua vài hộp Pepero trước và sau Ngày Pepero mỗi năm.


Quang cao

Ngày lễ này đã được tổ chức từ cuối những năm 1990 và các lễ kỷ niệm Ngày Pepero tiếp tục phát triển mỗi năm. Sự đa dạng của đồ ăn nhẹ Pepero có sẵn cũng mở rộng với hương vị và phong cách mới được phát hành hàng năm.

Không nên nhầm Ngày Pepero với Ngày Pocky, đây là một ngày lễ rất giống ở Nhật Bản dựa trên một món ăn nhẹ được phủ sô cô la cực kỳ giống nhau. Cả Ngày Pepero ở Hàn Quốc và Ngày Pocky ở Nhật Bản đều vào ngày 11 tháng 11. Đó có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên?

Pepero là gì?

Các hương vị khác nhau của Pepero ở Hàn Quốc

Pepero về cơ bản là những que bánh quy mỏng phủ sô cô la mà bạn có thể nhấm nháp từ từ, nhúng vào cà phê, dùng để chọc bạn bè hoặc ngậm vào miệng để giả làm ma cà rồng.

Một hộp Pepero có giá khoảng 1.500 KRW và có giá tương đương với một thanh sô cô la thông thường hoặc đồ ăn nhẹ ngọt. Đó là một món quà rẻ tiền, có lẽ là lý do phổ biến của nó.

Có những hương vị Pepero nào?

Pepero rất linh hoạt và vui nhộn và ngày càng có nhiều hương vị và phong cách khác nhau. Mỗi năm dường như có những chiếc Pepero mới ra mắt mang đến những hương vị, hình dạng và kích thước khác nhau cho chiếc Pepero cao và mỏng ban đầu.

Một hương vị có thể là một hit lớn gần đây là hương vị dalgona (hình bên dưới). Dalgona đã trở nên nổi tiếng toàn cầu (tai tiếng) nhờ loạt trò chơi Squid Game của Netflix. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn sẽ không gặp nguy hiểm khi ăn những chiếc Pepero này!

Dưới đây là một số Pepero khác mà bạn có thể tìm thấy ở Hàn Quốc.

Original Pepero: Bánh quy que phủ sô-cô-la với nhiều hương vị khác nhau, bao gồm bánh quy nguyên vị, hạnh nhân, bánh quy & kem.

Nude Pepero: Tương tự như Pepero ban đầu, tuy nhiên, lớp phủ sô cô la bây giờ ở giữa và bánh quy ở bên ngoài.

Double Dip Pepero: Những chiếc Pepero này tương tự như Pepero nguyên bản, nhưng có hai lớp phủ thay vì một. Chúng cũng ngắn hơn và béo hơn (do có thêm lớp phủ).

Super Sized Pepero: Pepero khổng lồ cao và dày hơn nhiều so với Pepero nguyên bản. Chỉ có một vài trong mỗi hộp và đắt hơn.

Jelly Pepero: Một trong những phiên bản Pepero ít giống Pepero nhất. Thay vì có một lớp bánh quy và một lớp sô cô la, thạch Pepero có hai lớp thạch. Phần thạch bên ngoài là vị sô cô la – vani trong khi phần thạch bên trong là vị sô cô la sữa.

Bap Pop Pepero: Trên lớp phủ của những chiếc bánh Pepero gạo đặc biệt này là những miếng kẹo sẽ nổ tung trong miệng bạn. Từ bap có nghĩa là gạo trong tiếng Hàn, nhưng cũng có thể là một tham chiếu đến BAP . – một nhóm nhạc K-Pop nổi tiếng đã chơi trò chơi Pepero Game vào năm 2015.

Pepero Game là gì?

Pepero Game, hay Pepero Kiss Game là một trò chơi trong đó hai người mỗi người đặt một đầu của Pepero vào miệng và thay phiên nhau cắn Pepero cho đến khi môi của họ ngày càng gần nhau hơn. Nó giống như một cảnh mì Ý của The Lady and The Tramp phiên bản Hàn Quốc, wowhay4u.com chia sẻ.

Trò chơi Pepero được chơi theo đội gồm hai người. Mỗi đội sẽ cố gắng ăn càng nhiều Pepero càng tốt mà không hôn bạn tình của mình. Mục tiêu của Trò chơi Pepero là đội của bạn có Pepero ngắn nhất ở cuối.

Nếu hai thí sinh sẵn sàng đến rất gần nhau, họ có cơ hội chiến thắng cao nhất. Đó là lý do tại sao đây còn được gọi là Trò chơi nụ hôn Pepero.

Ai tạo ra Pepero?

Pepero được sản xuất bởi Tập đoàn Lotte – một trong những tập đoàn lớn của Hàn Quốc dường như làm ra mọi thứ (như Samsung và LG). Lịch sử về cách họ đưa ra ý tưởng cho Pepero gây nhiều tranh cãi, điều mà tôi sẽ đề cập ở phần sau.

Mặc dù Ngày Pepero được thương mại hóa ồ ạt, nhưng đây vẫn là một ngày tuyệt vời dành cho việc tặng quà cho bạn bè và nhận những món ăn nhẹ ngon lành. Ngày Pepero có thể mang lại một chút hạnh phúc cho thế giới, wowhay4u.com chia sẻ.

36 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây