wowhay4u 1 năm trước

Pocong là gì? Mọi điều về Pocong bạn chưa biết

Pocong là gì, nguồn gốc của pocong là thế nào, wowhay 4u.com chia sẻ mọi điều về Pocong bạn chưa biết có thể khiến bạn sợ hãi.

Pocong là gì?

“Pocong” hay “pochong” là một hồn ma được biết đến trong văn hóa dân gian địa phương với những nghĩa địa đầy ám ảnh, mang tàn tích của một tấm vải liệm, bị trói ở đầu và chân.


Advertisement

Nguồn gốc của Pocong

Được biết đến với cái tên Hantu Bungkus (Con ma được bọc) ở Malaysia hay ma liệm, Pocong là một con ma có nguồn gốc Indonesia.

Tấm vải liệm là một tấm vải trắng được sử dụng trong Lễ chôn cất của người Hồi giáo để quấn xác người chết. Vải trắng buộc trên đầu, dưới chân và trên cổ.


Advertisement

Theo truyền thống, linh hồn của một người chết sẽ lưu lại trên trái đất trong 40 ngày sau khi người đó qua đời. Nếu các mối quan hệ không được giải phóng, xác chết sẽ có hình dạng của một hồn ma mà chúng ta biết là ‘Pocong’.


Advertisement

Sau khi dây trói cuối cùng được giải phóng, linh hồn sau đó sẽ qua thế giới bên kia.

Diện mạo của Pocong phụ thuộc vào diện mạo của người quá cố khi họ qua đời và tình trạng phân hủy của tử thi.

Nếu đã nhiều năm kể từ khi người đó chết, Pocong trông sẽ trơ xương hơn. Nếu đó là một cái chết gần đây, Pocong sẽ trông giống như con người cũ của họ hơn.

Mặc dù vậy, chúng hầu hết được mô tả là có khuôn mặt xanh nhạt, nhăn nheo và đang thối rữa, với hai lỗ trống sâu nơi đôi mắt của chúng nên có, wowhay4u. com chia sẻ.

Pocongs nhảy như thỏ

Bởi vì các dây buộc chưa được cởi ra từ dưới chân, Pocong thực sự không thể di chuyển theo kiểu tiêu chuẩn. Thay vào đó, nó nhảy dọc theo các con đường, lao thẳng về phía trước cho đến khi gặp phải linh hồn xui xẻo nào đó. Nó cũng có khả năng lăn trên mặt đất.

Trước khi bạn cười nhạo cách di chuyển của nó, hãy cân nhắc rằng một cú nhảy của Pocong có thể kéo dài tới 50 mét.

Ma cà rồng nhảy

Giống như Nasi Kang Kang, có nhiều phiên bản khác nhau của Pocong. Trong phiên bản Trung Quốc, Jiangshi hay còn được gọi là ma cà rồng nhảy của Trung Quốc giết các sinh vật sống để hấp thụ sinh lực của chúng vào ban đêm.

Điều này xảy ra do xác chết bị linh hồn chiếm hữu hoặc linh hồn không rời khỏi cơ thể do tự tử, chết không đúng cách hoặc linh hồn chỉ muốn gây rối.

Pocongs có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu

Vì chúng không bị ảnh hưởng bởi lực hấp dẫn, chúng có khả năng ‘dịch chuyển tức thời’. Từ nơi an nghỉ cuối cùng đến ngôi nhà cũ của họ, họ có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu.

Tuy nhiên, nơi thường gặp nhất là dưới gốc cây chuối. Người ta thường tìm thấy một đàn Pocong nhỏ tụ tập gần hoặc xung quanh cây chuối, wowhay4u. com chia sẻ.

114 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn