admin 1 tháng trước

Pocong là gì? Mọi điều về Pocong bạn chưa biết

Pocong là gì, nguồn gốc của pocong là thế nào, wowhay 4u.com chia sẻ mọi điều về Pocong bạn chưa biết có thể khiến bạn sợ hãi.

Pocong là gì?

“Pocong” hay “pochong” là một hồn ma được biết đến trong văn hóa dân gian địa phương với những nghĩa địa đầy ám ảnh, mang tàn tích của một tấm vải liệm, bị trói ở đầu và chân.


Advertisement

Nguồn gốc của Pocong

Được biết đến với cái tên Hantu Bungkus (Con ma được bọc) ở Malaysia hay ma liệm, Pocong là một con ma có nguồn gốc Indonesia.

Tấm vải liệm là một tấm vải trắng được sử dụng trong Lễ chôn cất của người Hồi giáo để quấn xác người chết. Vải trắng buộc trên đầu, dưới chân và trên cổ.


Advertisement

Theo truyền thống, linh hồn của một người chết sẽ lưu lại trên trái đất trong 40 ngày sau khi người đó qua đời. Nếu các mối quan hệ không được giải phóng, xác chết sẽ có hình dạng của một hồn ma mà chúng ta biết là ‘Pocong’.


Advertisement

Sau khi dây trói cuối cùng được giải phóng, linh hồn sau đó sẽ qua thế giới bên kia.

Diện mạo của Pocong phụ thuộc vào diện mạo của người quá cố khi họ qua đời và tình trạng phân hủy của tử thi.

Nếu đã nhiều năm kể từ khi người đó chết, Pocong trông sẽ trơ xương hơn. Nếu đó là một cái chết gần đây, Pocong sẽ trông giống như con người cũ của họ hơn.

Mặc dù vậy, chúng hầu hết được mô tả là có khuôn mặt xanh nhạt, nhăn nheo và đang thối rữa, với hai lỗ trống sâu nơi đôi mắt của chúng nên có, wowhay4u. com chia sẻ.

Pocongs nhảy như thỏ

Bởi vì các dây buộc chưa được cởi ra từ dưới chân, Pocong thực sự không thể di chuyển theo kiểu tiêu chuẩn. Thay vào đó, nó nhảy dọc theo các con đường, lao thẳng về phía trước cho đến khi gặp phải linh hồn xui xẻo nào đó. Nó cũng có khả năng lăn trên mặt đất.

Trước khi bạn cười nhạo cách di chuyển của nó, hãy cân nhắc rằng một cú nhảy của Pocong có thể kéo dài tới 50 mét.

Ma cà rồng nhảy

Giống như Nasi Kang Kang, có nhiều phiên bản khác nhau của Pocong. Trong phiên bản Trung Quốc, Jiangshi hay còn được gọi là ma cà rồng nhảy của Trung Quốc giết các sinh vật sống để hấp thụ sinh lực của chúng vào ban đêm.

Điều này xảy ra do xác chết bị linh hồn chiếm hữu hoặc linh hồn không rời khỏi cơ thể do tự tử, chết không đúng cách hoặc linh hồn chỉ muốn gây rối.

Pocongs có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu

Vì chúng không bị ảnh hưởng bởi lực hấp dẫn, chúng có khả năng ‘dịch chuyển tức thời’. Từ nơi an nghỉ cuối cùng đến ngôi nhà cũ của họ, họ có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu.

Tuy nhiên, nơi thường gặp nhất là dưới gốc cây chuối. Người ta thường tìm thấy một đàn Pocong nhỏ tụ tập gần hoặc xung quanh cây chuối, wowhay4u. com chia sẻ.

34 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hằng 1 tuần trước
Tả hàng ik ạ...
https://wowhay4u.com
Ú Ù 2 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
RONALDO 2 tháng trước
SEWY...
https://wowhay4u.com
Tuynh 4 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 4 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 4 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 4 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 4 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 4 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...