wowhay4u 1 năm trước

BLEACH: Giải thích biệt danh của Yamamoto Genryusai Shigekuni

BLEACH: Giải thích biệt danh của Yamamoto Genryusai Shigekuni, biệt danh của Yamamoto Genryusai Shigekuni là gì tập 6 của BLEACH: Thousand-Year Blood War.

Một trong những nhân vật mạnh nhất trong toàn bộ nhượng quyền thương mại, Đội trưởng-Chỉ huy của Gotei 13, Genryūsai Shigekuni Yamamoto, là một nhân vật bí ẩn sở hữu hào quang to lớn. Là thủ lĩnh của Shinigami của Soul Society, Yamamoto là một ông già rất cứng rắn và không bao giờ bị đánh giá thấp trong bất kỳ khả năng nào.


Advertisement

Trong các tập gần đây của BLEACH: Huyết chiến ngàn năm, nhiều điều đã được tiết lộ về Yamamoto, đặc biệt là về mối quan hệ của anh với Đội phó Đội 1 vừa qua đời, Sasakibe, đặc biệt là khi nói đến cái tên “Genryūsai” như thế nào. được sinh ra từ ảnh hưởng trực tiếp của Sasakibe trong những ngày xa xưa của Soul Society. Dưới đây là lời giải thích về biệt danh của Thuyền trưởng-Chỉ huy qua các thời đại.


Advertisement

Gotei KaisōYamamoto Genryusai với Zanka no Tachi

2100 năm trước các sự kiện của bộ truyện, Yamamoto là người sáng lập Genryū, đồng thời là người hướng dẫn chính của Trường Genji, sau này trở thành Học viện Shin’ō – Học viện Nghệ thuật Tâm linh nơi tất cả Shinigami vừa chớm nở theo học đi từ những đứa trẻ non nớt đến những kẻ tâm thần được nhận thức đầy đủ. 1000 năm trước, Yamamoto tiếp tục trở thành người sáng lập Gotei 13 – 13 Đội cận vệ Tòa án.

Trong thời gian làm người hướng dẫn, Yamamoto đã dạy những người như Jūshirō Ukitake và Shunsui Kyōraku, những người đã lần lượt trở thành Đội trưởng của Đội 13 và Đội 8. Cũng trong thời gian này, Yamamoto gặp Chōjirō Sasakibe, khi đó là một chàng trai trẻ mong muốn trở thành cánh tay phải của mình.


Advertisement

Sasakibe gọi Yamamoto là “Eijisai”, ám chỉ vết sẹo trên trán của anh ấy. Sasakibe chọn sử dụng cái tên đó vì anh ấy cảm thấy việc sử dụng tên thật của Yamamoto là không đúng. Trong một lần đến thăm Sasakibe, anh ấy nói với Yamamoto rằng anh ấy muốn trở thành cánh tay phải của anh ấy và đền bù cho bất cứ điều gì Yamamoto không thể làm được; tuy nhiên, khi Yamamoto đề nghị thu nhận Sasakibe làm đệ tử của mình, chàng trai trẻ đã lịch sự từ chối vì con đường đó sẽ biến anh ta thành một kẻ bắt chước rẻ tiền của Yamamoto, hơn là một cánh tay phải có khả năng làm những việc mà anh ta không có, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

Để kiểm tra sức mạnh của anh ta, Yamamoto đã dụ Sasakibe đến với anh ta bằng Bankai của anh ta, Kōkō Gonryō Rikyū(“Golden Lightning Palace”), để lại cho anh một vết sẹo mới chạy ngang vết cũ, tạo thành hình chữ X. Yamamoto bảo Sasakibe hãy tiếp tục trau dồi Bankai để nó có thể trở thành thứ xứng đáng được sử dụng để vinh danh anh ta, đó là lý do tại sao việc Quincies trộm Bankai khiến Yamamoto vô cùng tức giận. Sau 1000 năm siêng năng, Sasakibe đã mài giũa một Bankai mà Chỉ huy của anh ta mô tả là “tuyệt vời”.

Jūjisai

thuốc tẩy: tybw - sasakibe young

Lý do tại sao hình dạng vết sẹo của Yamamoto khiến ông có biệt danh “Eijisai” là vì ” ei ji -” trong trường hợp này ám chỉ ” ký tự được viết bằng chữ ei “. Chữ kanji trong câu hỏi là “ei-” trong eien (  vĩnh cửu”), và nó được viết là「永. Ký tự này được viết bằng năm nét, và cái được nhắc đến trong biệt danh ” Eijisai ” là căn thứ tư trong chữ Hán, trông như thế này;「丿」thường được gọi là ” không ” vì nó giống chữ katakana “không“, được viết là「ノ」 và nó mang nghĩa “chém” hoặc “bẻ cong”, điều này rất phù hợp với Yamamoto’. Khi Sasakibe giáng một nhát chém khác chạy chéo qua nhát chém trước đó, anh ta đã thêm một nhát chém khác một cách hiệu quả, biến nó thành một vết sẹo hình chữ thập. Trong tiếng Nhật, hình chữ thập được gọi là ” jūji” vì nó giống với chữ kanji viết cho số 10, được phát âm là ” jū” trong tiếng Nhật, được viết là「十」

Tương tự như vậy, một kỹ thuật mới được mở khóa bởi Ichigo Kurosaki trong giai đoạn sau của Phần Huyết chiến Nghìn năm cũng đưa ra ý tưởng tương tự về việc kết hợp ” jūji” 「十字」 vào tên của một kỹ thuật để ám chỉ “10 hình” này. Do vết sẹo mới, biệt danh của Yamamoto đã đổi từ “Eijisai” thành “Jūjusai”; tuy nhiên, Sasakibe tiếp tục gọi anh ta bằng biệt danh trước đây của anh ta. 

Do sự khác biệt giữa hai biệt danh, Yamamoto quyết định thay đổi hoàn toàn tên của mình, sử dụng biệt danh mới ” Genryūsai”, được viết là「元柳斎, với chữ kanji có nghĩa là “nguồn gốc”; “liễu” và một chữ kanji thú vị không phổ biến có thể đề cập đến một thuật ngữ Phật giáo về “tẩy rửa”; hoặc có thể hiểu là phần mở rộng của 「時」–”có nghĩa là “thời gian”, phù hợp hơn với biệt danh ban đầu, “Eijisai” ám chỉ đến “vĩnh cửu”, cũng như sự hiện diện lâu dài của Genryūsai trong Soul Society.

“Genryūsai”, khi được xem xét tất cả cùng nhau có thể được hiểu là “Thời gian của gốc liễu”

“Genryūsai”, khi được xem xét tất cả cùng nhau có thể được hiểu là “Thời gian của gốc liễu”, nhưng khi xem xét kỹ hơn, phần ” -sai ” trong tên của anh ấy, khi được xem xét theo nguồn gốc Phật giáo của nó, có thể được coi là biểu thị lòng mộ đạo liên quan đến danh từ tâm linh; về bản chất, ” Genryusai” trở thành một sự quan sát về sự thiêng liêng hay thánh thiện trong những lời dạy của Trường phái Genryū – “Cây liễu nguyên thủy”.

Việc gọi “nguồn gốc” với chữ Hán này cũng mở rộng thành các ý tưởng về tính ưu việt, vì vậy ” Gen-“ trong Genryūsai cũng có thể được hiểu là đề cập trực tiếp đến một “cơ sở”; “gây ra”; hoặc thậm chí là “người đứng đầu” (của một tổ chức hoặc cơ cấu). Ở một mức độ nào đó, nó mang tính phản xạ, cho thấy tầm quan trọng của chủ thể (Thuyền trưởng-Chỉ huy) hơn tất cả những người khác trong cùng một nhánh; vì vậy ở một mức độ nào đó, vị trí của anh ấy với tư cách là Người sáng lập Đội Bảo vệ Tòa án và Đội trưởng-Chỉ huy lâu nhất trong Soul Society vốn là cái tên mà anh ấy đã chọn cho mình, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

175 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn