wowhay4u 1 năm trước

Bleach: Thousand-Year Blood War: Giải thích về tên của Yhwach và Schrift

Bleach: Thousand-Year Blood War: Giải thích về tên của Yhwach và Schrift, Yhwach và Schrift là ai, wowhay 4u.com chia sẻ Bleach: Thousand-Year Blood War.

Với sự trở lại của BLEACH vào tháng 10, mùa anime mùa thu sắp tới sẽ trở thành một trong những mùa được thổi phồng nhất trong một thời gian rất dài. BLEACH: Thousand-Year Blood War, chuyển thể từ phần cuối ly kỳ trong truyện tranh của Tite Kubo kể về sự trở lại của một nhóm được cho là đã tuyệt chủng từ lâu – Quincies.


Advertisement

Họ tự hào về sức mạnh đáng kinh ngạc và thủ lĩnh Yhwach của họ được tiết lộ là nhân vật phản diện tổng thể thực sự của BLEACH. Điều gì đó về tên của Yhwach và bản chất khả năng của anh ấy cho thấy điều gì đó mà người hâm mộ đã biết về Kubo từ lâu: anh ấy có sở thích về ẩn ý và danh pháp. Vậy, bí mật đằng sau “Yhwach” và sức mạnh không thể vượt qua của nhân vật là gì?

Der Anfang

Bleach-Anime-Uryu-Ishida-1

Quincies trong vũ trụ BLEACH được giới thiệu thông qua deuteragonist Uryū Ishida, một nhân vật ủ rũ, người ban đầu phẫn nộ với Ichigo vì anh ta phẫn nộ với tất cả Shinigami. Điều này một phần là do di sản Quincy của anh ấy, khiến anh ấy đứng trong tư tưởng đối lập với nhóm mà Ichigo đại diện. Lúc đầu, Rukia giải thích rằng Thần chết tồn tại để duy trì sự cân bằng trong các cõi, sự cân bằng tồn tại do tính chất chu kỳ của hành trình của linh hồn trong câu BLEACH thông qua hai chức năng chính:


Advertisement
  • Shinigami là cầu nối giữa thế giới của người sống và người chết, đồng thời là những kẻ tâm thần hiệu quả của vũ trụ BLEACH . Họ hướng dẫn linh hồn của người chết (trong vũ trụ được gọi là “Pluses”) từ thế giới này sang thế giới tiếp theo một cách an toàn thông qua một nghi lễ được gọi là Konso – “Chôn cất linh hồn” .
  • Như một phần mở rộng của nhiệm vụ tâm linh của họ, Shinigami cũng thanh tẩy những linh hồn xấu xa được gọi là “Hollows” , một lần nữa sử dụng Trảm hồn đao của họ như một phương tiện để đánh bại cái ác đang hoành hành xung quanh một Cộng đồng không thể tiếp tục, do đó giải phóng họ khỏi sự tích tụ của năng lượng tiêu cực khiến họ bị ác ý.

Der Streit

Quincies được giới thiệu là người sống với khả năng khai thác năng lượng tâm linh. Họ có thể chuyển hóa linh chi , (“Hạt linh hồn”) và sử dụng thứ đó để nạp năng lượng cho vũ khí mà họ lựa chọn – Kojaku hoặc Cung Quincy. Kẻ thù tự nhiên của họ là Hollow, những linh hồn từng là con người nhưng không thể chuyển sang thế giới tiếp theo do họ có quá nhiều ràng buộc với thế giới này. Do đó, khi con người xuất hiện với khả năng khai thác năng lượng tâm linh để chiến đấu, nó được mài dũa đặc biệt để tiêu diệt các Hollow.

Ở đây có sự khác biệt về ngữ nghĩa giữa hai loại: Shinigami thanh tẩy các Hollow, trong khi Quincies tiêu diệt chúng, điều này phá vỡ sự cân bằng vì nấm linh chi tạo thành các Hollow này không được gửi sang thế giới tiếp theo mà bị tiêu tan, và do đó, số lượng linh hồn hiện tại trong sự tồn tại bị thay đổi vĩnh viễn.


Advertisement

Điều này sau đó có thể dẫn đến sự sụp đổ của sự phân chia giữa ba cõi chính: thế giới của người sống, Soul Society và Hueco Mundo. Do sự khác biệt về sinh lý, nguồn gốc và phong cách chiến đấu, Quincies là đối cực của Shinigami, được nhấn mạnh thêm bởi việc họ mặc đồ màu trắng trái ngược với shihakusho màu đen mà Shinigami mặc.

Der Massaker

200 năm trước các sự kiện của loạt phim chính, Shinigami đã thực hiện việc tiêu diệt Quincies. Uryū được coi là người sống sót duy nhất, và thái độ khinh thường của anh ta đối với Shinigami bắt nguồn từ việc họ gây ra tội ác diệt chủng người dân của anh ta, nhưng cũng do sự ra đi của ông nội anh ta như một dấu hiệu của xung đột Shinigami-Quincy. Phần Huyết chiến Nghìn năm  sự trở lại của các Quincy sau một thời gian dài ngủ yên, điều này phụ thuộc vào sự trở lại của tổ tiên Quincy, Yhwach.

Sự hủy diệt của Quincies cũng là một điều gì đó được ám chỉ trong danh pháp, vì thuật ngữ này được viết là「滅却師」trong tiếng Nhật, với chữ kanji「滅」– “metsu” – hủy diệt; 「却」– “kyakku” – từ chối/từ chối; và「師」– ” shi ” – “giáo viên” (theo nghĩa tôn giáo). Với vô số cách đọc cho bất kỳ chữ Hán riêng lẻ nào, đặc biệt là trong một ngữ cảnh nhất định, cách phát âm ” Kuinshī ” được sử dụng và vì chủng tộc dựa trên một mô-típ tiếng Đức, nên việc La Mã hóa thuật ngữ này thành “Quincy” cũng phù hợp với chủ đề bao quát. Tất cả cùng nhau, từ tiếng Nhật có thể được hiểu là “Monk of Destruction”. Thật thú vị, nếu một người dịch chữ kanji sang tiếng Đức,– “kẻ hủy diệt”, tiếp tục thúc đẩy tác động của Quincies đối với sự cân bằng của thực tại trong vũ trụ BLEACH.

Der Kreuz

Uryu Ishida Quincy cuối cùng

Một trong những mô-típ chính khác của Quincies là sự hiện diện của lòng mộ đạo vốn có trong bản thể học của họ. Khái niệm về một nhà sư như một nhân vật tôn giáo theo nghĩa đơn độc cho thấy niềm tin ban đầu của Uryū rằng ông là người duy nhất còn lại.

Cây cung Quincy được Uryū sử dụng ban đầu truyền linh chi thông qua một nhạc cụ có hình dạng giống cây thánh giá hoặc chuỗi tràng hạt của Cơ đốc giáo, và các sứ giả của Vua Quincy, Sternritter, mặc tất cả các loại quần áo được trang trí bằng các họa tiết chữ thập. Với yếu tố tôn giáo vốn có trong tên gọi, Quincies cũng thể hiện xu hướng của những người cuồng tín tôn giáo, hoàn chỉnh với những quan niệm cực đoan về thực tại phải như thế nào – dẫn đến mong muốn của Yhwach là hợp nhất ba cõi thành một.

Der Pater

BLEACH: Huyết Chiến Ngàn Năm – Yhwach-the-Younger

Yhwach thường được thần dân của mình gọi đơn giản là “Bệ hạ”, nhưng ông cũng mang danh hiệu “Cha của Quincy”. Yhwach là một loại Quincy đặc biệt, không giống như Quincy thông thường thu thập linh chi từ thế giới xung quanh họ, là loại phân phối nó; do đó, Yhwach có thể loại bỏ những mảnh linh hồn của chính mình. Sinh ra không có năm giác quan xa xỉ, Yhwach bằng cách nào đó được hiểu là một sự tồn tại đặc biệt ngay từ khi sinh ra mặc dù sinh ra được cho là yếu ớt, wowhay4u. com chia sẻ.

Mọi người nhận ra rằng khi chạm vào đứa trẻ sơ sinh, họ có thể đạt được điều mà họ từng thiếu; người mù bây giờ có thể nhìn thấy, người điếc có thể nghe thấy và người yếu đuối có thể trở nên mạnh mẽ. Khi một người cho mượn sức mạnh của Yhwach qua đời, sức mạnh trở lại với anh ta lớn hơn nhiều so với khi mất đi, cho phép anh ta tiếp cận với những khả năng mà anh ta còn thiếu. Khi được nghe, anh ấy nhận ra rằng mọi người bắt đầu gọi anh ấy là “Yhwach”, tên của vị thần mà họ tôn thờ.

Tetragrammaton

Mối liên hệ giữa Soul King và Yhwach với tư cách là cha con, những người cuối cùng trở thành một đặc vụ toàn năng thực sự, tương tự như quan niệm về Chúa Ba Ngôi trong Cơ đốc giáo. Do mối liên hệ giữa Quincies và biểu tượng Cơ đốc giáo, việc chỉ định Yhwach là “Đấng toàn năng” cũng mang ý nghĩa tôn giáo và với tư cách là một cá nhân ban cho các Quincies khả năng của họ, anh ta đang đóng vai trò của Chúa Con và Chúa Thánh Thần một cách hiệu quả trong Cơ đốc giáo truyền thuyết, với sự hấp thụ cuối cùng của Soul King đã hoàn thành bộ ba. Mảnh ghép cuối cùng trong câu đố này nằm ở tên của anh ấy – “Yhwach”, phát âm là ” Yūhabahha” trong tiếng Nhật, một sự mô phỏng lại bốn âm tiết của cách phát âm của cái được gọi là Tetragrammaton, bốn chữ cái là Tên thật của Judeo- vị thần Kitô giáo.

Der Wahrer Name

Khi hình dạng hiển thị của Zangetsu lần đầu tiên được tiết lộ trong chương 63 (tập 39), trong thế giới bên trong của Ichigo, Ichigo và người xem không thể nghe thấy cái tên mà Zangetsu thốt ra lần đầu tiên. Trong manga, nó đã được chỉnh sửa lại và bong bóng đối thoại dường như bị nứt. Nó được tiết lộ rằng “Old Man Zangetsu” không phải là sức mạnh Shinigami của Ichigo, mà là biểu hiện của khả năng Quincy của anh ta, và rất giống với Yhwach từ 1000 năm trước các sự kiện của BLEACH  từ cuộc chiến đầu tiên giữa Shinigami và Quincy.

Lý do có thể khiến Ichigo không thể nghe thấy tên của Zangetsu trong lần gặp đầu tiên của họ là vì anh ấy đã sử dụng cái tên “Yhwach”, cái tên đáng lẽ phải có ý nghĩa đối với Ichigo khi còn là một trong những đứa con của anh ấy, là bởi vì nó đã bị phong ấn bởi Ichibe Hyousube, thủ lĩnh của Zero Squad – “Nhà sư gọi tên thật”, người chịu trách nhiệm đặt tên cho tất cả những gì có trong Soul Society, wowhay4u. com chia sẻ.

207 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn