admin 9 tháng trước

Bloody Mary là ai? Điều đáng sợ về Bloody Mary chưa ai biết

Bloody Mary là ai, Nữ hoàng Mary đẫm máu, điều đáng sợ về Bloody Mary chưa ai biết, wowhay4u. com chia sẻ.

Bloody Mary là ai?

Bloody Mary là một linh hồn giết người được cho là xuất hiện trong gương khi tên của cô ấy được xướng lên, Bloody Mary có thể được lấy cảm hứng từ Nữ hoàng Tudor khét tiếng Mary I của Anh.


Advertisement

Theo truyền thuyết, Bloody Mary rất dễ triệu hồi. Tất cả những gì bạn phải làm là đứng trong phòng tắm thiếu ánh sáng, nhìn chằm chằm vào gương và gọi tên cô ấy 13 lần. “Mary đẫm máu, Mary đẫm máu, Mary đẫm máu, Mary đẫm máu…”, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Sau đó, nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, một người phụ nữ ma quái sẽ xuất hiện trong gương. Bloody Mary đôi khi ở một mình và những lúc khác đang ôm một đứa trẻ đã chết. Thông thường, truyền thuyết nói rằng, cô ấy sẽ không làm gì khác ngoài việc nhìn chằm chằm. Nhưng thỉnh thoảng, cô ấy sẽ nhảy ra khỏi tấm kính và cào hoặc thậm chí giết chết người triệu hồi của mình.


Advertisement

Nhưng truyền thuyết về Bloody Mary có dựa trên một người có thật không? Và nếu vậy, ai?


Advertisement

Mặc dù câu chuyện Bloody Mary có thể là bịa đặt, nhưng có thể có những nhân vật trong lịch sử có thể là Bloody Mary “thật”. Họ bao gồm Nữ hoàng Mary I của Anh, người được gọi là Bloody Mary trong nhiều thế kỷ, cũng như một nữ quý tộc Hungary giết người và một phù thủy độc ác đã giết trẻ em.

Một số người tin rằng huyền thoại Bloody Mary gắn liền với nữ hoàng mang biệt danh tương tự

Một số người tin rằng huyền thoại Bloody Mary gắn liền với nữ hoàng mang biệt danh tương tự. Nữ hoàng Mary I của Anh được biết đến với cái tên Bloody Mary vì bà đã thiêu sống khoảng 280 người theo đạo Tin lành trong thời kỳ trị vì của bà, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Sinh ngày 18 tháng 2 năm 1516, trong Cung điện Greenwich ở London, Anh, với Henry VIII và Catherine of Aragon, Mary dường như không phải là ứng cử viên trở thành nữ hoàng, chứ đừng nói đến một người “đẫm máu”. Cha cô vô cùng mong muốn có một người thừa kế nam và đã dành cả thời thơ ấu của Mary để làm bất cứ điều gì cần thiết để có được một người.

Thật vậy, những năm đầu đời của Mary phần lớn được xác định bởi quyết tâm sinh con trai của Henry. Khi cô còn là một thiếu niên, nhà vua đã gây tai tiếng cho châu Âu khi tuyên bố cuộc hôn nhân của ông với mẹ của Mary là bất hợp pháp và loạn luân – vì bà đã kết hôn một thời gian ngắn với anh trai ông – và ý định kết hôn với Anne Boleyn . Ông ly hôn với Catherine, kết hôn với Anne và xé bỏ nước Anh khỏi Giáo hội Công giáo, thay vào đó thành lập Giáo hội Anh.

Theo Tạp chí Smithsonian, Mary bị tuyên bố là con ngoài giá thú, được phong làm “phu nhân” thay vì “công chúa” và bị tách khỏi mẹ. Cô ngoan cố từ chối thừa nhận rằng cuộc hôn nhân của cha mẹ cô đã bị coi là bất hợp pháp, hoặc cha cô là người đứng đầu Giáo hội Anh.

Trong những năm qua, Mary chứng kiến ​​cha cô kết hôn hết lần này đến lần khác. Sau khi hành quyết Anne Boleyn, anh kết hôn với Jane Seymour, người đã chết khi sinh con. Cuộc hôn nhân thứ tư của Henry với Anne of Cleves chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và kết thúc bằng một cuộc ly hôn, và ông đã xử tử người vợ thứ năm của mình, Catherine Howard, với tội danh ngụy tạo. Chỉ có người vợ thứ sáu của Henry, Catherine Parr, sống lâu hơn ông. Nhưng Henry đã có được những gì anh ấy muốn. Jane Seymour có một con trai, Edward VI.

Khi Edward VI qua đời chỉ sáu năm sau khi trị vì, ông đã cố gắng đảm bảo quyền lực đó được truyền lại cho người em họ theo đạo Tin lành của mình, Lady Jane Grey. Nhưng Mary đã nắm bắt cơ hội của mình và dẫn đầu một đội quân tiến vào London vào năm 1553. Một làn sóng ủng hộ đã đưa bà lên ngai vàng và Lady Jane Grey trên khối đao phủ. Tuy nhiên, với tư cách là nữ hoàng, Mary I đã phát triển danh tiếng “Bloody Mary” của mình, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

50 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây